มะมาสมุนไพร (หรือ มะมา เฮิร์บ 99) การดูแลหนังศีรษะและเส้นผมตามวิถีธรรมชาติ
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


    แม้ ‘ผม’ จะไม่ได้จัดเป็นอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งใน 32 ประการของมนุษย์ แต่ผมก็จัดว่าเป็นสิ่งสำคัญที่หากใครไม่มี หรือต้องประสบปัญหา ผมร่วง ผมบาง ผมหงอก ศีรษะล้าน แล้วล่ะก็คงขาดความมั่นใจไปไม่ใช่น้อย
    การดูแลรักษาหนังศีรษะและฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้กลับคืนสู่ความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม ด้วยแนวทางของ มะมาสมุนไพรสูตรโบราณ (‘มะมา เฮิร์บ 99’) จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้คุณหลุดพ้นจากความทุกข์และความกังวลใจดังกล่าว
      อาจารย์แม่ : อาจารย์ฉันทมน พูลนิล ผู้ก่อตั้งมะมา สมุนไพรดูแลเส้นผมแบบโบราณบอกว่าความจริงแล้วเรื่องของแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมหงอก ศีรษะล้านนี้ไม่ได้มีปัญหามาจากผมนะคะ ผมเป็นเพียงสัญญาณแจ้งเหตุว่าคุณกำลังมีปัญหาอะไรบ้าง ซึ่งต้นตอของปัญหาจริง ๆ จะอยู่ที่หนังศีรษะ วิธีการนี้จึงมุ่งดูแลและฟื้นฟูหนังศีรษะของคุณให้กลับมามีสุขภาพดี โดยมีทั้งการหมักผมด้วยสมุนไพร เพื่อช่วยบำบัดหนังศีรษะ และการแนะนำพฤติกรรมในการดูแลตัวเองที่ถูกต้องตามหลักศาสตร์โบราณ ซึ่งหลายคนไม่ทราบว่าความจริงแล้วปัญหาหลายอย่างที่เราเจอเกี่ยวกับศีรษะ เส้นผม หรือแม้แต่ผิวพรรณนั้น มาจากพฤติกรรมที่ผิด ๆ ของตัวเอง เช่น ชอบใช่เคมีภัณฑ์ที่จะทำให้เกิดการสะสมในร่างกาย และการทำลายสารอาหารสำคัญตามธรรมชาติ ทำให้ร่างกายส่วนนั้น ๆ อ่อนแอลง
     เมื่อต้นตอของปัญหาอยู่ที่หนังศีรษะ การแก้ปัญหาจึงต้องเริ่มจากจุดนั้น โดยศาสตร์การดูแลหนังศีรษะตามวิถีของมะมาสมุนไพร (‘มะมา เฮิร์บ 99’) นั้นระบุว่า การราดน้ำบนหนังศีรษะ หรือการสระผมบ่อย ๆ เป็นวิธีที่ทำร้ายหนังศีรษะและเส้นผมอย่างมาก ดังนั้นศาสตร์การดูแลหนังศีรษะตามวิถีของ มะมาสมุนไพร (‘มะมา เฮิร์บ 99’) จึงแนะนำว่า เราควรสระผม 1 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้น และห้ามราดน้ำที่ศีรษะหรือสระผมตอนกลางคืนเพราะจะทำให้เกิดเชื้อราได้ง่าย
     “ ...หลักการสังเกตง่าย ๆ ว่าหนังศีรษะเราเริ่มแย่หรือไม่นั้น ก็คือ ลองจับและกดดูค่ะ ถ้ามีความยืดหยุ่นและนิ่มแสดงว่าสุขภาพหนังศีรษะอยู่ในเกณฑ์ดี หากแข็ง ล็อค และขยับไม่ได้ ก็แสดงว่าเริ่มมีปัญหา โดยเฉพาะบางคนเริ่มมีอาการผมร่วง ผมหงอกก่อนวัยอันควร อันนี้แสดงว่ามีการสะสมของสารเคมีหรือมีพฤติกรรมการดูแลหนังศีรษะมาผิด ๆ ต้องรีบแก้ไข”
     วิธีการแก้ไขตามแนว มะมาสมุนไพร (‘มะมา เฮิร์บ 99’) ก็คือ การหมักผมด้วยสมุนไพรสูตรโบราณ ที่ไม่ได้ช่วยแค่การบำบัดให้หนังศีรษะและเส้นผมกลับฟื้นคืนสภาพดีเท่านั้น แต่ยังช่วยในการปกปิดผมหงอกสีขาวที่หลายคนไม่ต้องการให้กลืนหายไปกับสีผมอื่น ๆ ได้อีกด้วย โดยมีให้เลือก 2 สี คือ สีดำ และสีน้ำตาล
     สูตรสีดำ จะประกอบไปด้วยวัตถุดิบหลัก คือ ประคำดีควาย ซึ่งมีสรรพคุณช่วยในการแก้อาการคัน ลดการอักเสบของหนังศีรษะ นำมาผสมต้มรวมกับเกสรดอกไม้หลายชนิด กานพลู และน้ำมันงา
     ส่วนสูตรสีน้ำตาล จะประกอบไปด้วยวัตถุดิบหลัก คือ ต้นเฮนน่า ที่มีสรรพคุณสำคัญที่ช่วยเปลี่ยนสีผมเป็นสีน้ำตาลแดง และปกป้องเส้นผมจากแสงแดดหรือฝุ่นละอองในอากาศได้ นำมาผสมต้มรวมกับมะขามป้อมตากแห้ง และน้ำมันงา
     “ขั้นตอนการใช้บริการเริ่มต้นจากการทำความเข้าใจถึงสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้สุขภาพหนังศีรษะเราไม่ดี ผมเราเสีย นี่มาจากอะไรบ้าง ถ้าเข้าใจและยอมรับได้ก็จะให้สระผม เพื่อเข้าสู่การตรวจสภาพหนังศีรษะและสภาพผม ตรวจเสร็จเรียบร้อยจึงจะทำการทาไพล ซึ่งมีสรรพคุณช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นเลือดใต้ผิวก่อน แล้วค่อยหมักสมุนไพร เมื่อหมักเสร็จแล้วก็ยังไม่ต้องล้างออกเก็บไว้สัก 1 คืนเพื่อให้สมุนไพรต่าง ๆ ซึมเข้าหนังศีรษะจนทั่ว หากบางคนต้องไปทำธุระต่อ เราก็จะให้โพกผ้าแบบแฟชั่น ที่ใครก็ดูไม่ออกว่าคุณกำลังหมักผมอยู่ค่ะ”
     สำหรับความถี่และจำนวนครั้งในการเข้ารับบริการขึ้นอยู่กับสภาพหนังศีรษะและความพึงพอใจของแต่ละคน โดยเริ่มต้นแนะนำให้ทำสัปดาห์ละครั้ง ติดต่อกัน 4 ครั้ง จากนั้นก็ทิ้งระยะห่างเป็น 2 สัปดาห์ครั้ง ซึ่งอย่างน้อย 6 เดือนก็จะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน


     เพราะเส้นผมสวย ดูดี มีน้ำหนัก เงางาม และดกดำตามธรรมชาติย่อมนำพามาซึ่งความมั่นใจให้กับเจ้าของไม่ใช่น้อย ดังนั้นอย่างที่บอกในข้างต้นว่าแม้ผมจะไม่ได้จัดเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในอวัยวะ 32 ประการของร่างกายมนุษย์ แต่เราทุกคนก็ล้วนอยากให้ผมมีสุขภาพดีแข็งแรงกันทั้งสิ้น แนวทางการบำบัดและฟื้นฟูหนังศีรษะตลอดจนเส้นผมที่มีปัญหาของ มะมาสมุนไพร (‘มะมา เฮิร์บ 99’) จึงถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจจริง ๆ เรื่องอื่น ๆ
แหม่ม
13 กรกฎาคม 56 16:27
เรียนผู้บริหารมะมา ดิฉันเป็นลูกค้าของมะมา เฮิร์บ 99 ไปใช้บริการที่ หมู่บ้านวราลักษณ์ ดิฉันมีข้อข้องใจค่ะว่า แชมพูที่อาบน้ำได้ ฉลากสีม่วง ที่ออกขวดมาใหม่ มีสีและกลิ่นไม่เหมือนเดิมค่ะ ไม่แน่ใจว่ามีความผิดปกติหรือเปล่าค่ะ ขอขอบพระคุณค่ะ แหม่ม 089-1755910
1

อ๊อด
15 ตุลาคม 56 11:42
เรียนผู้บริหารครับ ผมเป็นลูกค้ามาตั้งแต่ เดือนพฤษภาคม 56 ก่อนหน้านั้นผมทานยาเพื่อรักษา และบำรุงเส้นผมมาหลายปี ก็มีผมขึ้น ไม่ถึงกับดกดำ มีหงอกบ้างตามอายุ คือ 52 แล้วครับ หลังจากที่มะมาแนะนำให้หยุดทุกอย่าง และใช้ทรีทเมนท์ของทางมะมาเอิร์บ ช่วงแรก ผมมีสุขภาพดีขึ้น ไม่มีผมหงอก แต่พอให้หลังมา 1 เดือนที่ผ่านมา ผมร่วงอย่างหนัก อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อ ถึงตอนนี้เรียกได้ว่าถ้าเป็นอย่างนี้ต่อไปสัก 2 สัปดาห์ จะต้องเรียกได้ว่า ล้านทีเดียว และทรีทเมนท์ของมะมาเอิร์บก็ ไม่ได้ช่วยหยุดอาการผมร่วงอย่างหนักได้เลยจึงขอปรึกษาว่า จะทำอย่างไรต่อดีครับ
2

มะมาภูเก็ต
15 เมษายน 57 15:19
ต้องขออภัย ทั้สองท่านที่เข้ามาอ่านโพสต์ช้า @คุณแหม่ม แชมพูฉลากสีม่วง ยังคงสูตรเดิมคะ @คุณอ๊อด เมื่อท่านเข้ามารับการดูแลจาก มะมาเฮิร์บ สักช่วงระยะหนึ่ง แล้ว จะทำให้รูขุมขน บน ศีรษะของท่านเปิดดี เส้นผมเส้นที่รากผมไม่แข็งแรงก็จะหลุดร่วง ออก และเปิดทางให้เส้นผมใหม่งอกขึ้นมา ทั้งนี้ท่านจะต้องไม่กลับไปสระผมหรือราดน้ำบ่อยเหมือนเดิม ผม ใหม่ ที่งอกออกมาก็จะค่อยๆ แข็งแรง เส้นใหญ่ขึ้น ขอความกรุณาให้คุณอ๊อดกลับเข้าไปปรึกษากับมะมาเฮิร์บเช่นเดิมนะคะ เพื่อที่จะได้อธิบายรายละเอียด และสร้างความ ใจได้มากขึ้น การเข้ามาใช้บริการมะมาเฮิร์บ จะต้องเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ระยะยาว โดยเฉพาะ ผู้ที่ผ่านการสระผม ราดน้ำที่ศีรษะ บ่อย ๆ ท่านที่ชอบสระผม ราดน้ำศีรษะ กลางคืนก่อนนอน สามารถ โทรสอบถามได้ ที่076 521432
3

somchit chewsakul
1 มีนาคม 58 12:22
ไปทำมะมาเฮร์บ กลับมามึนศรีษะมาก ไปทำมาประมาณ 2 ครั้ง แล้วตอนนี้หยุดทำ เพราะมีอาการข้างเคียงมาก ไม่ทราบว่าแพ้อะไร ถามคนทำก็บอกแต่สมุนไพร แล้วผมก็ดูแห้งและกระด้างมากด้วย
4

ปุ้ม
15 มีนาคม 58 9:16:
มีคนบอกว่าการทำมะมาเป็นการล็อคเกล็ดผมใช่ไหปอะคะ ทำให้ผมแข็งไม่ชุ่มชื้น หลังจากนี้เราก้อทำอะไรกับผมไม่ได้อีกเลยเช่นการดัด
5

ตอบ คุณ somchit และ คุณปุ้ม
28 มกราคม 60 13:47
ตอบคำถามว่า ทำไมผมกระด้าง สมุนไพรมะมาเฮิร์บ จะลง ไปล้างเคมี ที่เคลือบ ผม อยู่ก่อนออกไป จะเหลือสภาพ เส้นผมจริงของคุณ และ ที่ผ่านมา สระผมหรือ เอาน้ำราดศีรษะบ่อยซึ่งจะทำให้เส้นผมแห้งกระด้างอยู่แล้ว แต่ที่ลื่นได้ เพราะ มี wax หรือ ครีมนวด เคลือบ อยู่ ทางร้านจึงให้ น้ำมันงาสกัดเย็นไปช่วย ทางร้านจึงแนะนำ ให้เข้ามาทำอย่างต่อเนื่อง
6

ตอบ คุณ somchit และ คุณปุ้ม
28 มกราคม 60 13:55
จะเห็นว่า ลูกค้าที่เข้าใช้มะมาเฮิร์บ อย่างต่อเนื่อง และ มีวินัยในการดูแลตัวเอง ผมเป็นเงางามสลวย จัดทรงง่าย และหนังศีรษะ ไม่เป็นเม็ดตุ่ม สำหรับการดัดผม ก็ยังทำได้คะ โดยใช้น้ำยาดัด ที่ทางร้านแนะนำ และเมื่อดัดแล้ว ก็ หมักมะมาเฮิร์บ ต่อเนื่อง ค ะ ตัวดิฉัน หมักมะมาเฮิร์บ ต่อเนื่อง มากว่า 6ปีภูมิใจที่จะบอกว่าดีจริงๆและผมของดิฉันเป็นเงางาม ดูแลง่าย
7
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink