ฝังเข็ม... การรักษาโรคจากศาสตร์จีน
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


      การฝังเข็มเป็นศาสตร์การรักษาโรคแบบโบราณที่ทอดต่อกันมาเป็นพัน ๆ ปี และเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน รวมทั้งยังผ่านการรับรองจากองค์การอนามัยโลกด้วยว่า สามารถช่วยรักษาความเจ็บป่วยและเจ็บปวดของร่างกายได้จริง
        พจ. คิงส์ตัน ซี ฮาว อุย และ พจ. เจียระไน อุย แพทย์แผนจีน ประจำโรงพยาบาลสิริโรจน์ จังหวัดภูเก็ต ผู้เชี่ยวชาญด้านการฝังเข็ม อธิบายว่า “การฝังเข็ม คือ การแทงเข็มลงไปบนจุดฝังเข็มตามร่างกาย ซึ่งอยู่ตามเส้นลมปราณ โดยใช้หลักการรักษาของแพทย์แผนจีน เพื่อปรับสมดุลของร่างกาย เป็นศาสตร์ที่มีอายุหลายพันปี เริ่มต้นโดยเข็มทำจากหิน และใช้รักษาในราชวัง แล้วพัฒนามาเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน”
    การฝังเข็มสามารถในการรักษา บรรเทา และป้องกันโรคมากมายหลายชนิด เช่น การบรรเทาอาการปวดต่าง ๆ ปวดหลังผ่าตัด ปวดไมเกรน โรคที่ต้องฟื้นฟูเส้นประสาท โรคทางระบบสมอง อัลไซเมอร์ อัมพฤกษ์ อัมพาต พากิลสัน ภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือแม้แต่โรคออทิสติก
      นอกจากนี้ พจ. เจียระไน อุย ก็ยังเพิ่มเติมว่า การฝังเข็มยังสามารถช่วยในการเสริมสร้างความงามและความมั่นใจให้กับคุณสาว ๆ ได้อีกด้วย เช่น ช่วยในการลดความอ้วน โดยการฝังเข็มจะเข้าไปกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานดีขึ้น ช่วยในการรักษาเรื่องสิว ฝ้า กระ รอยเหี่ยวย่น และรอยด่างดำ เป็นต้น
    การรักษาด้วยการฝังเข้มต้องอยู่ภายใต้ความดูแลของผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะเท่านั้น เพราะนอกจากความรู้และความชำนาญด้านกายวิภาคศาสตร์แล้ว ความรู้ในเรื่องทฤษฎีลมปราณตามแบบฉบับแพทย์แผนจีนโบราณ ก็ยังเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยให้การรักษาบรรลุวัตถุประสงค์ได้ด้วยดีเช่นกัน


 


สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่...

ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูและการแพทย์ทางเลือก

โรงพยาบาลสิริโรจน์

โทร. 0 7624 9400

    เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
กุมภาพันธ์ 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ตรุษจีน - ไหว้เทดา และโคมแดง
  • เรื่องจากปก : ณปภัช – ทรรศชล ทรัพย์สุนทรกุล กับห้องรับแขกของประเทศ ‘The Coral Executive Lounge’
  • Business : Origami Cafe คัดสรรทุกเมนูเพื่อคุณ
  • Business : Surf Hotel Patongรองรับชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง
  • ห้องรับแขก : ธีระ เจี่ยสกุล กับความสมดุลของการใช้ชีวิต

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink