VARIETY

การเดินทางของนกชายเลน
เราเหล่านกชายเลน เป็นสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งในโลกใบนี้ เผ่าพันธุ์ของเรามีความพิเศษกว่าตรงที่ เรามีขาที่ยาว นิ้วเท้าที่กว้าง ไว้สำหรับการท่องท้องน้ำ หาดเลน หาดทรายเพื่อหาอาหาร มนุษย์เรียกชื่อพวกเราว่า Wader ตามลักษณะร่างกายและการหาอาหารของพวกเรา คือ เดินลุยหากินตามแหล่งน้ำ
ขับขี่ปลอดภัยไปกับ...Honda Safety Riding Park
ในระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ (Big Bike) ได้รับความนิยมมากขึ้น ประกอบกับไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ที่เปลี่ยนแปลงไป สังคมของผู้ใช้รถจักรยานยนต์จึงเปิดกว้างมากขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้รถจักรยานยนต์เป็นมากกว่ายานพาหนะ
สตีเบลเอลทรอน ขยายตลาดสู่ภาคใต้
ในบรรดาเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้อยู่กันอย่างแพร่หลายในทุกวันนี้ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก แบรนด์ สตีเบลเอลทรอนที่ขึ้นชื่อด้านผลิตภัณฑ์เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องกรองน้ำ และเครื่องเป่ามือ ซึ่งผู้ผลิตคือบริษัทชั้นนำจากประเทศเยอรมนี ที่ถือว่าอยู่เคียงคู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน
Bike Sharing…เปลี่ยนทั้งเมือง เปลี่ยนทั้งคน
ธุรกิจ Bike Sharing คือธุรกิจการให้เช่าจักรยานที่ใช้ร่วมกันได้ ซึ่งได้รับความนิยมในยุโรป ต่อมาเริ่มขยายมาถึงประเทศจีน และก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยมีผู้ประกอบการอยู่หลายเจ้า มีลักษณะการให้เช่าจักรยานอัตโนมัติผ่านแอพพลิเคชั่นของแต่ละผู้ประกอบการ และมีการหักค่าใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือบัญชีผู้ใช้ที่เชื่อมโยงกับแอพพลิเคชั่น
เลพัง จระเข้น้ำเค็มแห่งหาดบางเทา
ข่าวของ‘เลพัง’ จระเข้น้ำเค็มหนุ่มแห่งบางเทาที่ถูกตั้งชื่อตามแหล่งที่พบ ดังเพียงชั่วข้ามคืน เนื่องจากผู้คนต่างพร้อมใจกันแพร่ภาพและเนื้อข่าวของเจ้าจระเข้ตัวนี้ออกไปผ่านสื่อโซเชียบหลังจากที่มีชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในบริเวณไม่ไกลนักบังเอิญได้ไปพบเจ้าเลพังขณะกำลังแหวกว่ายน้ำเล่นอย่างมีความสุขและได้ถ่ายคลิปออกมาจนเกิดกระแสการรับรู้ไปทั่ว
ภูเก็ต...จุดหมายใหม่วัยเกษียณ
โครงการกมลา ซีเนียร์ลิฟวิ่ง ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของมอนท์เอซัวร์ ภูเก็ต ซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูสระดับซูเปอร์ไฮเอนด์บนพื้นที่กว่า 450 ไร่ ทำเลติดชายหาดและทิวเขาแถบฝั่งตะวันตกของหาดกมลา หนึ่งในหาดที่สวยงามและสงบเป็นส่วนตัวที่สุดบนเกาะภูเก็ต โดยโครงการนี้ประกอบไปด้วยคอนโดมิเนียมจำนวน 200 ยูนิต และวิลล่า 30 ยูนิต มูลค่ารวม 3,500 ล้านบาท
Weserve ทางเลือกใหม่ของไลฟ์สไตล์คนภูเก็ต
หลายคนคงรู้จักชื่อ Weserveผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้ว ตามหน้าเว็บไซต์ www.weserve.co.th หรือใบปลิวในร้านอาหาร และแทบทุกคนจะเข้าใจว่า นี่คือบริการสั่งอาหารออนไลน์ อย่างที่ฮิตกันอยู่ในโลกโซเชียลปัจจุบัน
โค้ชลูกให้ถูกทาง คู่มือสอนพ่อแม่ยุคใหม่
ในยุคที่สื่อออนไลน์มีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนตั้งแต่ลืมตาตื่นนอนในตอนเช้า ยาวไปถึงก่อนหลับพักผ่อนในตอนดึก ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถหาได้ผ่านแค่เพียงปลายนิ้ว
Mini Cove ……พลังเด็กน้อยต่อต้านการล่าโลมา
เมื่อวันที่ 29 มกราคม ถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เด็กวัยประถมจำนวน 8คนพร้อมผู้ปกครองสองคนและครูอีกหนึ่งคน ได้เดินทางไปจากภูเก็ต เพื่อที่จะยื่นหนังสือขอให้มีการยุติการฆ่าและจับปลาโลมาที่ทำกันมาอย่างช้านาน ที่เมืองไทจิ ประเทศญี่ปุ่นเรื่องราวความพยายามของเด็ก ๆ กลุ่มนี้ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการต่อต้านการกระทำที่โหดร้ายของมนุษย์ต่อสัตว์ร่วมโลกแสนรู้อย่างโลมา
Survival Swim…. ว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอดกับ ลากูน่า ภูเก็ต
ด้วยวัตถุประสงค์ของโครงการที่เน้นเรื่องของการสอนให้เด็กเล็กจนถึงเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปีได้ รู้จักการเอาตัวรอดและเน้นความปลอดภัยจากการเล่นน้ำ ตลอดจนได้สอดแทรกเรื่องของการช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น
นักเรียน...นอกกะลา
แนวคิด...โรงเรียนนอกกะลา มีผู้กล่าวเปรียบเปรยว่า การจัดการศึกษาในระบบแบบดั้งเดิม เป็นแนวคิด “ใต้กะลาครอบ” แนวคิดแบบใต้กะลาครอบ คือ การศึกษาที่ “ถูกจำกัดความสามารถ มองได้แคบ เห็นแก่ตัวเอง มุ่งไปที่ความรู้มากเกินไป แต่ขาดคุณธรรม จริยธรรม และทำให้คนคิดเองไม่เป็น รู้สึกบีบคั้น และเป็นทุกข์”
มาร่วมอนุรักษ์เต่าทะเล กับ มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาวกัน
การเดินเต่า คือการเดินหาเต่าทะเลที่ขึ้นมาวางไข่บนหาดทราย ซึ่งแหล่งที่มีการเดินเต่านั้น จะเป็นบริเวณชายฝั่งทะเลด้านตะวันตกหรือชายฝั่งทะเลอันดามัน ซึ่งได้แก่ ทางตะวันตกของจังหวัดภูเก็ตและพังงาซึ่งเป็นหาดทรายที่มีความยาวโดยตลอดร่วม100 กิโลเมตร
เลี้ยงลูกแบบไหนดีในยุคนี้
ประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งหมายถึงมีประชากรที่อายุมากกว่า 60 ปี เป็นจำนวนมากกว่า10 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งประเทศ มีเด็กเกิดน้อยลงทุกวัน โดยเฉลี่ยคู่สมรสในปัจจุบันจะมีลูกเพียง 1-2คน
ภูเก็ต...... ดีกว่า และ...ปลอดภัยกว่า…
ทะเล.. ความงามที่คร่าชีวิต ไม่มีใครที่ไม่รู้ว่า ในแต่ละครั้งของการลงเล่นน้ำทะเลนั้นคือการเสี่ยงต่อชีวิต หากแต่ความเสี่ยงนั้นเราก็สามารถป้องกันหรือลดอัตราของมันลงได้ หากมีการวางมาตรการที่ดีและเคร่งครัดในการถือปฏิบัติตามมาตรการนั้น ๆ ...
เงือกสาวผู้หลงรักอันดามัน
มีนิทานเจ้าหญิงเจ้าชายมากมายที่เราเคยฟังตั้งแต่เด็ก เรื่องราวอันแสนโรแมนติกที่ยังคงจำได้ และเชื่อว่าหลายคนคงเคยมีความฝันอยากจะเป็นเจ้าหญิงแบบนั้นบ้าง...
สัตว์ทะเลหายาก อนุรักษ์วันนี้ก่อนจะสาย
ยินเสียงลมหายใจของวาฬหรือโลมาที่ต้องรักษาอยู่หายใจในลักษณะที่สื่อให้เราสามารถคาดเดาได้ว่ายังไงเขาก็ต้องตาย ...
Marine Tourism Hub …. ฝันไกล ที่ภูเก็ตต้องไปให้ถึง
ด้วยธรรมชาติที่สวยงามของเกาะแก่งและชายหาดที่ขาวสะอาดตาของทะเลอันดามันและเกาะภูเก็ต ส่งผลให้เรือสำราญจากทั่วโลกแวะมาเยือนเพิ่มมากขึ้นทุกปี โดยเฉพาะที่ท่าเทียบเรือน้ำลึกภูเก็ต ที่มีเรือสำราญขนาดใหญ่ทั้งที่มาจากยุโรปและเอเชียแวะเวียนเข้ามาจอดเทียบท่าไม่ต่ำกว่าปีละ 100 ลำ ไม่นับรวมกับเรือที่มาจอดทิ้งสมออยู่ที่อ่าวป่าตองอีกไม่ต่ำกว่า 100 เที่ยวต่อปี คิดเป็นจำนวนนักท่องเที่ยวประมาณไม่ต่ำกว่า 500,000 คน ที่ผ่านเข้าออกบนเกาะผ่านเรือเหล่านี้ แต่จากการที่ท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต...
พี่เบิร์ดได้สร้างชื่อเสียงอีกครั้ง
พี่เบิร์ดได้สร้างชื่อเสียงอีกครั้ง ที่ค่ายเพลง Berryz Koubou จาก ญี่ปุ่น ได้ซื้อลิขสิทธิ์เพลง 2 เพลงของพี่เบิร์ด ในอัลบั้ม อาสาสนุก คือเพลง Too much So much Very much และ เรามา Sing
โรคหน้าเบี้ยว
โรคหน้าเบี้ยว เกิดได้จากหลายสาเหตุ สำหรับโรคหน้าเบี้ยวแบบ Bell Palsy ส่วนใหญ่มักจะหมายถึงอาการปากเบี้ยว หลับตาไม่สนิท จากอาการอักเสบของเส้นประสาทสมองคู่ที่ 7 ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมและรับความรู้สึกบริเวณในหน้า ซึ่งตอนนี้ยังไม่ทรายสาเหตุที่แน่ชัด แต่เชื่อว่ามีความสัมพันธ์กับการติดเชื้อไวรัสจนทำให้เส้นประสาทอักเสบ
ภูเก็ต ดินแดนของถูก... ที่ต้องค้นหา
ถ้าพูดถึงเกาะภูเก็ต... คำแรกที่จะหลุดออกมาจากปากทุก ๆ คนคงหนีไม่พ้น ‘ของแพง’ ยิ่งหากคุณเป็นคนชนชั้นกรรมาชีพ เป็นลูกจ้างใช้สมองและแรงกายแลกรายได้เป็นตัวเงิน
นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink