VARIETY

Mini Cove ……พลังเด็กน้อยต่อต้านการล่าโลมา
เมื่อวันที่ 29 มกราคม ถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เด็กวัยประถมจำนวน 8คนพร้อมผู้ปกครองสองคนและครูอีกหนึ่งคน ได้เดินทางไปจากภูเก็ต เพื่อที่จะยื่นหนังสือขอให้มีการยุติการฆ่าและจับปลาโลมาที่ทำกันมาอย่างช้านาน ที่เมืองไทจิ ประเทศญี่ปุ่นเรื่องราวความพยายามของเด็ก ๆ กลุ่มนี้ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการต่อต้านการกระทำที่โหดร้ายของมนุษย์ต่อสัตว์ร่วมโลกแสนรู้อย่างโลมา
Survival Swim…. ว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอดกับ ลากูน่า ภูเก็ต
ด้วยวัตถุประสงค์ของโครงการที่เน้นเรื่องของการสอนให้เด็กเล็กจนถึงเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปีได้ รู้จักการเอาตัวรอดและเน้นความปลอดภัยจากการเล่นน้ำ ตลอดจนได้สอดแทรกเรื่องของการช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น
นักเรียน...นอกกะลา
แนวคิด...โรงเรียนนอกกะลา มีผู้กล่าวเปรียบเปรยว่า การจัดการศึกษาในระบบแบบดั้งเดิม เป็นแนวคิด “ใต้กะลาครอบ” แนวคิดแบบใต้กะลาครอบ คือ การศึกษาที่ “ถูกจำกัดความสามารถ มองได้แคบ เห็นแก่ตัวเอง มุ่งไปที่ความรู้มากเกินไป แต่ขาดคุณธรรม จริยธรรม และทำให้คนคิดเองไม่เป็น รู้สึกบีบคั้น และเป็นทุกข์”
มาร่วมอนุรักษ์เต่าทะเล กับ มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาวกัน
การเดินเต่า คือการเดินหาเต่าทะเลที่ขึ้นมาวางไข่บนหาดทราย ซึ่งแหล่งที่มีการเดินเต่านั้น จะเป็นบริเวณชายฝั่งทะเลด้านตะวันตกหรือชายฝั่งทะเลอันดามัน ซึ่งได้แก่ ทางตะวันตกของจังหวัดภูเก็ตและพังงาซึ่งเป็นหาดทรายที่มีความยาวโดยตลอดร่วม100 กิโลเมตร
เลี้ยงลูกแบบไหนดีในยุคนี้
ประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งหมายถึงมีประชากรที่อายุมากกว่า 60 ปี เป็นจำนวนมากกว่า10 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งประเทศ มีเด็กเกิดน้อยลงทุกวัน โดยเฉลี่ยคู่สมรสในปัจจุบันจะมีลูกเพียง 1-2คน
ภูเก็ต...... ดีกว่า และ...ปลอดภัยกว่า…
ทะเล.. ความงามที่คร่าชีวิต ไม่มีใครที่ไม่รู้ว่า ในแต่ละครั้งของการลงเล่นน้ำทะเลนั้นคือการเสี่ยงต่อชีวิต หากแต่ความเสี่ยงนั้นเราก็สามารถป้องกันหรือลดอัตราของมันลงได้ หากมีการวางมาตรการที่ดีและเคร่งครัดในการถือปฏิบัติตามมาตรการนั้น ๆ ...
เงือกสาวผู้หลงรักอันดามัน
มีนิทานเจ้าหญิงเจ้าชายมากมายที่เราเคยฟังตั้งแต่เด็ก เรื่องราวอันแสนโรแมนติกที่ยังคงจำได้ และเชื่อว่าหลายคนคงเคยมีความฝันอยากจะเป็นเจ้าหญิงแบบนั้นบ้าง...
สัตว์ทะเลหายาก อนุรักษ์วันนี้ก่อนจะสาย
ยินเสียงลมหายใจของวาฬหรือโลมาที่ต้องรักษาอยู่หายใจในลักษณะที่สื่อให้เราสามารถคาดเดาได้ว่ายังไงเขาก็ต้องตาย ...
Marine Tourism Hub …. ฝันไกล ที่ภูเก็ตต้องไปให้ถึง
ด้วยธรรมชาติที่สวยงามของเกาะแก่งและชายหาดที่ขาวสะอาดตาของทะเลอันดามันและเกาะภูเก็ต ส่งผลให้เรือสำราญจากทั่วโลกแวะมาเยือนเพิ่มมากขึ้นทุกปี โดยเฉพาะที่ท่าเทียบเรือน้ำลึกภูเก็ต ที่มีเรือสำราญขนาดใหญ่ทั้งที่มาจากยุโรปและเอเชียแวะเวียนเข้ามาจอดเทียบท่าไม่ต่ำกว่าปีละ 100 ลำ ไม่นับรวมกับเรือที่มาจอดทิ้งสมออยู่ที่อ่าวป่าตองอีกไม่ต่ำกว่า 100 เที่ยวต่อปี คิดเป็นจำนวนนักท่องเที่ยวประมาณไม่ต่ำกว่า 500,000 คน ที่ผ่านเข้าออกบนเกาะผ่านเรือเหล่านี้ แต่จากการที่ท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต...
พี่เบิร์ดได้สร้างชื่อเสียงอีกครั้ง
พี่เบิร์ดได้สร้างชื่อเสียงอีกครั้ง ที่ค่ายเพลง Berryz Koubou จาก ญี่ปุ่น ได้ซื้อลิขสิทธิ์เพลง 2 เพลงของพี่เบิร์ด ในอัลบั้ม อาสาสนุก คือเพลง Too much So much Very much และ เรามา Sing
โรคหน้าเบี้ยว
โรคหน้าเบี้ยว เกิดได้จากหลายสาเหตุ สำหรับโรคหน้าเบี้ยวแบบ Bell Palsy ส่วนใหญ่มักจะหมายถึงอาการปากเบี้ยว หลับตาไม่สนิท จากอาการอักเสบของเส้นประสาทสมองคู่ที่ 7 ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมและรับความรู้สึกบริเวณในหน้า ซึ่งตอนนี้ยังไม่ทรายสาเหตุที่แน่ชัด แต่เชื่อว่ามีความสัมพันธ์กับการติดเชื้อไวรัสจนทำให้เส้นประสาทอักเสบ
ภูเก็ต ดินแดนของถูก... ที่ต้องค้นหา
ถ้าพูดถึงเกาะภูเก็ต... คำแรกที่จะหลุดออกมาจากปากทุก ๆ คนคงหนีไม่พ้น ‘ของแพง’ ยิ่งหากคุณเป็นคนชนชั้นกรรมาชีพ เป็นลูกจ้างใช้สมองและแรงกายแลกรายได้เป็นตัวเงิน
10 อันดับของขวัญโดนใจ ในเทศกาลปีใหม่
เร็วจริงๆ เผลอแป๊บเดียวก็จะสิ้นปีอีกแล้ว แต่พอถึงเทศกาลทีไร เคยปวดหัวกับการเลือกซื้อของขวัญกันบ้างไหมครับ เช่น โอยจะซื้ออะไรดี คิดไม่ออก
นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2560
  • 75 ถนนภูเก็ต : ถ้อยคำแท้จริง ที่โคยะซัง
  • เรื่องจากปก : ไมเคิล ซี วู้ดฟอร์ด กับภารกิจช่วยชีวิตผู้คนบนท้องถนน
  • Business : เที่ยวแบบ Unique บนความเป็น Small luxury resort with e-co friendly concept ที่ Crest Resort & Pool V
  • Business : สมาคมโรงแรมภูเก็ต Phuket Hotel Association
  • ห้องรับแขก : นพ.วิวัฒน์ ศีตมโนชญ์ หัวเรือใหญ่ในการป้องกันแก้ไข อุบัติภัยบนท้องถนนCopyright© 2005 - 2017 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink