PEOPLE

เจฟฟรี่–ศิรพันธ์ ปิยาดิรัตน์ นักร้องตัวน้อย เสียงสูงใส
เดอะว๊อยซ์คิดส์ ซีซั่นที่ 5 นี้เป็นอีกหนึ่งการประกวดที่น้องเจฟฟรี่ได้แสดงความสามารถของเขาให้คนทั่วประเทศได้เห็น อีกทั้งยังได้ให้ประสบการณ์ที่ไม่มีที่ไหนให้กับเขาได้ เนื่องจากเวทีนี้แตกต่างจากเวทีอื่น ๆ ที่เขาเคยร่วมประกวดมา
สองพี่น้องจิตอาสาอิกอร์และอเล็กซี่โปรตัสโซฟ
ในช่วงเวลาที่ชีวิตพบกับสิ่งเลวร้ายคุณจะนั่งร้องไห้ฟูมฟายและพร่ำร้องขอต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ส่งใครก็ได้มาช่วยจัดการให้เรื่องราวแย่ ๆ ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีก่อนที่จะสายเกินไปหรือไม่
เริ่มต้นพัฒนาการสมองที่ดีของลูกน้อยที่...เบบี้ส์ จีเนียส
พัฒนาการด้านสมองของลูกน้อย คือสิ่งที่พ่อแม่ทุกคนต่างให้ความสนใจเป็นพิเศษ เพราะสมองเป็นเหมือนศูนย์สั่งการหลักในการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย รวมไปถึงอารมณ์และจิตใจ ซึ่งส่งผลต่อพฤติกรรมต่าง ๆ ของเด็กในอนาคต
กนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร...ท่องเที่ยวภูเก็ตมุมมองใหม่
หลายคนอาจเคยสงสัยว่าทำไม... ภูเก็ตถึงได้มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่ออกตามสื่อ และข่าวเทศกาลต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในจังหวัด มาจากไหน แน่นอนว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. มีส่วนในการทำหน้าที่ตรงนี้อย่างแน่นอน และบุคคลสำคัญที่เพิ่งรับหน้าที่ ผอ. ททท. ภูเก็ต
ต่อพงศ์ ‘ทอรี่’ วงศ์วัฒนกิจ กับไอศกรีมตำนานขนมภูเก็ต
นอกจากขนมพื้นเมืองภูเก็ตที่เป็นไฮไลท์ของร้านแล้ว ยังมีขนมไทยอื่น ๆ อีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ขนมขี้มัน ขนมเปียกปูน ลอดช่อง ข้าวเหนียวมะม่วงรวมทั้งไอศกรีมรสคลาสสิกต่าง ๆ อย่าง ซันเดย์ช็อคโกแลต สตรอเบอรี่ วนิลา รวมไปถึงซอร์เบต์และเชอร์เบทอีกด้วย ซึ่งฟังจากทอรี่เล่า เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านไอศกรีมและโภชนาการอย่างดีทีเดียว ไม่น่าแปลกใจเพราะนั่นคือสิ่งที่เขาได้ศึกษาเพิ่มเติมและเรียนรู้มันอย่างทะลุปรุโปร่ง
โลร็องท์และนิตยา มังกัวลี ร่วมสร้างตำนานการศึกษา BCIS
คุณโลร็องท์ มังกัวลี (Laurent Minguely) เป็นชาวฝรั่งเศสที่มาใช้ชีวิตที่ภูเก็ตร่วมกับภรรยา ‘คุณนิตยา’และลูก ๆ สามคน มากว่าสิบปีแล้ว แม้จะจบการศึกษาทางด้านบริหารธุรกิจและการโรงแรม ทั้งยังมีธุรกิจนำเข้าส่งออกพืชพรรณไม้ในยุโรปแต่ด้วยหัวใจของความเป็นพ่อ คุณโลร็องท์จึงได้พยายามหาโรงเรียนที่ดีให้กับลูก ๆ ของเขา จนกระทั่งเกิดแรงบันดาลใจที่อยากจะให้เด็กคนอื่น ๆ ได้รับการศึกษาที่ดีมีคุณภาพด้วย
เล่าเรื่องเรียนที่อินเดีย กับ น้องหน่อย –นภัสสร นววงศ์วิวัฒน์
ประเทศอินเดียอาจจะอยู่ในลิสต์ของอีกประเทศหนึ่งที่คนไทยส่วนใหญ่ยังมองว่าการไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นคงลำบาก เป็นประเทศที่ยากจนและดูอันตราย เพราะคิดไปเองตามภาพหรือสื่อต่าง ๆ ที่ได้เห็นแต่น่าแปลกใจไหม ที่ครอบครัวหนึ่งได้ตัดสินใจส่งลูก ๆ ที่ยังถือว่าเล็กมาก ไปเรียนที่อินเดีย
จงทำในสิ่งที่รัก และจงรักในสิ่งที่ทำ…
หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับภาพวาดที่จัดแสดงในนิทรรศการตามที่ต่าง ๆ แต่น้อยคนนักที่จะได้รู้จักศิลปินผู้สร้างสรรค์ภาพเหล่านั้น อย่างเช่นศิลปินนักวาดภาพท่านนี้ คุณสมชาย สุขพัฒนศรีกุล ศิลปินผู้ใช้ธรรมนำทาง
กมลา กุละปาลานนท์ กับชีวิตที่มากกว่าครูสอนบัลเล่ต์
ครูแก้วชื่อที่อาจจะคุ้นหูกันมาบ้าง สาวเชียงใหม่ ผู้หลงใหลในศิลปะการแสดง โดยเฉพาะนาฎศิลป์ตะวันตกและบัลเล่ต์จนสามารถนำสิ่งที่ชอบมาประกอบอาชีพได้อย่างน่าชื่นชมและเป็นที่ยอมรับในวงการบัลเล่ต์อย่างกว้างขวาง
ไมเคิล ซีวู้ดฟอร์ดกับภารกิจช่วยชีวิตผู้คนบนท้องถนน
หากมีเงินทองมากมายเหลือกินเหลือใช้ คุณจะเอาเงินนั้นไปทำอะไร ??? … เชื่อว่า เราคงได้รับคำตอบหลากหลายที่ตรงกับอุปนิสัยของผู้ให้คำตอบแต่ละคน บางคนคงอยากเก็บไว้กินดอกเบี้ยหรือนำไปลงทุนให้เงินนั้นงอกเงยต่อบางคนอาจจะอยากนำไปใช้ในการท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ที่อยากไป ...
อะแมนดา ชาลิสา ออบดัม ... ทูตวัฒนธรรมในนาม Miss Grand Phuket
เมื่อเดือนเมษายน ปี 2559 ภูเก็ตได้มีการเปิดเวทีประกวด Miss Grand Phuket ขึ้น เพื่อเฟ้นหาหญิงสาวที่จะมาเป็นตัวแทนของจังหวัด ไปประกวดสาวงามระดับประเทศ ‘Miss Grand Thailand 2016’ ซึ่งในปีนี้ถือเป็นครั้งแรกของจังหวัดภูเก็ตที่มีการจัดการประกวดนางงามลักษณะนี้ขึ้น ถึงแม้ว่าจะเป็นเวทีการประกวดเพื่อค้นหาสาวงามเพื่อเป็นตัวแทนของจังหวัดเพื่อไปประกวดต่อในเวทีระดับประเทศ แต่การประกวดในครั้งนี้ ก็ได้ทำให้จังหวัดภูเก็ตมีตัวแทนที่จะไปเผยแพร่
ดร. บรูโน การ์ดินี่ หนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กไทย
ชีวิตในวัยเด็ก ดร. บรูโน ค่อนข้างจะสนใจในเรื่องของวิทยาศาสตร์และฟิสิกส์ และเคยใฝ่ฝันที่จะเป็นนักวิทยาศาสตร์ เขาเลือกเรียนทางด้านวิศวกรรมและจบการศึกษาด้านวิศกรรมอิเล็กทรอนิกส์จากมหาวิทยาลัย Politecnico di Torino ประเทศอิตาลี และเริ่มทำงานเป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัยแห่งนี้หลังจากเรียนจบและไปทำหน้าที่ทหารแล้ว
นายแพทย์โกศล แตงอุทัย กับ ‘ภูเก็ต เมืองสร้างสรรค์ด้านอาหาร’
เมื่อปลายปี 2558 ที่ผ่านมา ชาวภูเก็ตต่างตื่นเต้นยินดีที่ได้รับข่าวดีเป็นของขวัญปีใหม่ ข่าวดีที่ว่าคือ องค์การยูเนสโกได้ประกาศให้ภูเก็ตเป็น ‘เมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหาร’ หรือ City of Gastronomy ซึ่งนับเป็นเมืองแรกของไทยและอาเซียน ทั้งยังเป็นหนึ่งเมืองใน 18 เมืองทั่วโลกที่ยูเนสโกประกาศรับรองให้เป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหารนี้
กีต้าร์คลาสสิค.. พลิกชีวิตหนุ่มวัยฝัน..
เด็กเก่งที่เราจะกล่าวถึงคนนี้ก็คือ ฮิโตชิ มิยาชิตะ หรือ น้องเจต หนุ่มลูกครึ่งไทย - ญี่ปุ่น อายุ 22 ปี ที่มีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดภูเก็ต ปัจจุบันเป็นนักเรียนทุน สาขาดนตรีปฏิบัติ ที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล
นพ. ก้องเกียรติ เกษเพ็ชร์ .... กับชีวิตที่อุทิศเพื่อธุรกิจและสังคม
ชีวิตการทำงานในภาคใต้ของคุณหมออาจจะราบเรียบกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน หากไม่มีวิกฤติการณ์ครั้งสำคัญจากเหตุการณ์ “คลื่นยักษ์สึนามิ” ซึ่งนับเป็นหนึ่งในภัยพิบัติครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลกที่กลายมาเป็นบทพิสูจน์ที่ท้าทายในฐานะหนึ่งในบุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่ในพื้นที่ประสบภัย ที่ต้องรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินในครั้งนั้น
ชิษณุชา ภักดีเสน่หา กับการมาเยือนในนาม ‘Seven Sea Condo Phuket’
ทุนกลุ่มนี้คือใคร เป็นมาอย่างไร เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากรู้... และนับว่าโชคดีที่เราได้มีโอกาสร่วมพูดคุยกับ คุณชิษณุชา ภักดีเสน่หา กรรมการบริหาร พอร์ชแลนด์ กรุ๊ป นักธุรกิจผู้คร่ำหวอดในวงการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่พื้นที่เมืองพัทยา ที่แม้จะเป็นหน้าใหม่ในภูเก็ต... แต่ก็เป็นหน้าเก่าและถือเป็นผู้เชียวชาญในการพัฒนาที่ดินคนสำคัญของจังหวัดชลบุรี เพราะเป็นเจ้าของโครงการต่าง ๆ ในแบรนด์พอร์ชแลนด์ กรุ๊ป ถึงกว่า 10 โครงการ
เดินตามฝันบนเส้นทางนางแบบเส้นนี้.... กับ โดโรธี ‘มิสซี่ภูเก็ต’
น้องโดโรธีเริ่มรับงานเป็นนางแบบครั้งแรกตั้งแต่อายุหกขวบ โดยเป็นนางแบบในงานเปิดตัวโครงการวิลล่าแห่งหนึ่ง ซึ่งตอนนั้นน้องโดโรธีบอกว่าเริ่มได้รับค่าตัวแล้วถึงหนึ่งพันบาท จึงเริ่มรู้สึกชอบงานเดินแบบมากขึ้น และตั้งแต่อายุ 13 ปีเป็นต้นมา
หมูม้วนกับมิโซะครีมซอส By Spicy Pat
น้องแพท : มุทิตา วงศ์วิวัฒน์ไชย หรือบางคนรู้จักในชื่อ Spicy Pat สาวน้อยวัย 10 ขวบมีชั่วโมงบินในการเป็นเชฟประจำครัว ณ ร้าน Horn Grill Steakhouse มานานกว่า 2 ปี คือ เด็กหญิงที่เราอยากให้คุณได้รู้จัก
จิตรกรน้อยลายเส้นไทย ‘อามานี่ - วชิรวิทย์ สามารถ’
ผลงานของน้องอามานี่ส่วนมากจะเป็นภาพวาดลายเส้น โดยเฉพาะลายไทย คุณพ่อมานะเล่าว่า เดิมทีครอบครัวเปิดร้านขายของที่ระลึกจำพวกรูปปั้นลายไทยและภาพวาดเกี่ยวกับความเป็นไทยต่าง ๆ จึงทำให้น้องอามานี่ได้คลุกคลีอยู่กับเส้นสายลายไทยมาตั้งแต่เด็ก
‘โลฮองแม็งเกอลี่’ ผู้สร้างทางเลือกใหม่ด้านการศึกษาแก่เด็กภูเก็ต
หากบนเกาะภูเก็ตแห่งนี้จะมีโรงเรียนแห่งใหม่ ที่นอกเหนือจากเด็ก ๆ จะได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษแล้ว ยังจะได้ภาษาฝรั่งเศส ที่ถือว่าเป็นอีกภาษาหนึ่งที่มีการใช้อย่างแพร่หลายในโลกอีกด้วยห้องรับแขกฉบับนี้จึงขอแนะนำผู้ก่อตั้งโรงเรียนนานาชาติจูลส์แวรน์ ภูเก็ต (EcoleFrancaise Jules Verne) โรงเรียนนานาชาติแห่งแรกในภูเก็ตที่นำระบบการเรียนการสอนหลักสูตรของรัฐบาลประเทศฝรั่งเศสมาใช้ เขาคือ คุณโลฮองแม็งเกอลี่(LaunrantMingueli)
นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
พฤศจิกายน 2560
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปรัชญาปารามิตาสูตรหฤทัยสูตร (อธิบาย 3)
  • เรื่องจากปก : ชีวิตสร้างได้ ของ อลัน ยิป
  • Business : Bike Sharing…เปลี่ยนทั้งเมือง เปลี่ยนทั้งคน
  • Business : เมื่อกาแฟ...ไม่ใช่แค่เพียงเครื่องดื่ม
  • ห้องรับแขก : เพ็ชร ชั้นเจริญ กับภารกิจใหญ่ในสนามบินภูเก็ตCopyright© 2005 - 2017 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink