Pagoda Design… บริษัท Turkey Interior บนเกาะภูเก็ต
Text size:
By กองบรรณาธิการภูเก็ตบูลเลทิน
Bookmark and Share


     จากภาพเมืองท่องเที่ยวที่มีผู้คนทั่วทุกมุมโลกเดินทางเข้ามาพักผ่อนจำนวนมาก ปัจจุบันเกาะภูเก็ตยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่กำลังบูมในเรื่อง Real Estate มากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศด้วย โดยดูได้จากจำนวนโครงการอสังหาริมทรัพย์หลากหลายประเภท ทั้งโรงแรม รีสอร์ท บ้านพักตากอากาศ บ้านจัดสรร ที่ผุดขึ้นอย่างนับไม่ถ้วนในช่วงไม่กี่ปีมานี้

     ภายใต้ความมากมายที่เกิดขึ้น การมองหาหนทางสร้างความโดดเด่นและแตกต่างให้กับที่อยู่อาศัยของตนเองจึงตามมา ซึ่งถ้าเราชวนให้คุณลองมองหาบริษัทที่จะมารับดูแลงานด้านนี้โดยเฉพาะสักแห่งหนึ่งคงไม่ใช่เรื่องยาก แต่กลับยากกว่าตรงที่จะมั่นใจได้อย่างไรว่า บริษัทที่ตนเองได้ตัดสินใจเลือกไปนั้น เป็นบริษัทที่ดีมีคุณภาพ ในเมื่อหลาย ๆ ตัวแปรทางธุรกิจ ทำให้หลายบริษัทที่รับผิดชอบงานด้านนี้ มักใช้วิธีการให้ได้งานแบบง่าย ๆ และรวดเร็วที่สุด ด้วยการมุ่งเน้นในด้านราคามาเป็นสิ่งจูงใจ ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว ราคาไม่ได้เป็นสิ่งบ่งชี้ว่างานที่คุณได้รับจะออกมาดี มีคุณภาพ และตรงตามความต้องการทั้งหมดหรือไม่

     ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยให้หลายคนค้นหาคำตอบข้อนี้ได้ง่ายขึ้น เราจึงขอแนะนำให้รู้จักกับบริษัท ‘Pagoda Design’ บริษัทที่ตั้งขึ้นเพื่อมุ่งตอบสนองงาน Turkey Interior ของอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม คอนโดมิเนียม รวมถึงบ้านพักอาศัยแบบต่าง ๆ โดยมีความน่าสนใจอยู่ที่...

     ‘การเป็นบริษัท Turkey Interior ที่ตั้งอยู่ภายในเกาะภูเก็ต แต่ได้รับความไว้วางใจระดับนานาชาติ’

     ความเป็นมาของบริษัท...

     บริษัท ‘Pagoda Design’ เกิดขึ้นจากการก่อตั้งของคุณธนัชญา ชิตทะวงศ์ ผู้ควบตำแหน่ง Products Designer ของบริษัทด้วย เดิมทีเธอทำงานเป็นสถาปนิกในบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศ ทำไประยะหนึ่งก็เกิดความใฝ่ฝันอยากสร้างธุรกิจเป็นของตนเอง ประกอบกับการมองเห็นลู่ทางการสานฝันดังกล่าว เธอจึงผันตัวเองมาทำงานด้าน Decorative Lighting Design รวมถึงการสร้างงานตามความต้องการจากแบบ (made to order) เมื่อประมาณ10 ปีที่ผ่านมา โดยมีผลงานการผลิตโคมไฟสำหรับโครงการต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ เช่น โรงแรมในกลุ่ม Starwood , Sheraton Hau-Hin , Sheraton Krabi , Holiday Inn Hau-Hin , Holiday Inn Phuket , Intercon Hau-Hin , Banyan Tree Samui , ST. Regris Bangkok , Anantara Maldives , Anantara Phuket , JW Marriott Phuket และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งด้วยศักยภาพของจังหวัดภูเก็ตที่มีการขยายตัวด้านอสังหาริมทรัพย์ คุณธนัชญาจึงได้ขยาย Line การทำงานเพิ่มเติมด้าน Turkey Interior เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าเหล่านี้จนกลายเป็นบริษัท ‘Pagoda Design’ อย่างในปัจจุบัน

     ดังนั้นจึงเรียกได้ว่า ‘พื้นฐานความรู้ด้านสถาปัตยกรรม และประสบการณ์ทำงานเป็นสถาปนิก คือ ต้นทุนความคิดที่คุณธนัชญานำมาใช้ในการสร้างสรรค์การทำงาน’

     “เราจะเป็นผู้ออกแบบ ผู้ผลิต ผู้ดูแล และจัดการงาน Turkey Interior ทั้งหมดในโครงการ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Unique Style’ ที่คำนึงถึงความสมดุลระหว่างไอเดีย ความต้องการ รวมถึงการควบคุมงบประมาณให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน”

     รู้จัก Turkey Interior... รู้จัก ‘Pagoda Design’


     หากให้นิยามคำว่า ‘Turkey Interior’ เราขออธิบายง่าย ๆ ว่า หมายถึง การทำงานที่มุ่งดูแลทุกรายละเอียดของการตกแต่งภายใน ตั้งแต่การออกแบบ วางแผน การจัดการ ตลอดจนการผลิตสิ่งของเครื่องใช้ เครื่องประดับ เฟอร์นิเจอร์ หรือทุกสิ่งอย่างที่ต้องการจัดวางอยู่ภายในอาคาร ตามแนวคิดที่ได้กำหนดไว้ เป็นงานบริการแบบ One Stop Service ที่สามารถทำให้คุณจบงานด้านการตกแต่งภายในได้ด้วยบริษัทใดบริษัทเดียว ซึ่งสำหรับเกาะภูเก็ตนั้น แม้จะมีบริษัทที่รับดูแลงานด้านการตกแต่งภายในอยู่มากมาย แต่ก็มีจำนวนน้อยนักที่จะสามารถให้บริการครอบคลุมคำว่า ‘Turkey Interior’ ได้ทั้งหมด

     และเมื่อบริษัท ‘Pagoda Design’ เกิดขึ้นจึงเปรียบได้กับการผุดทางเลือกที่อำนวยความสะดวกอันครบครันด้านการตกแต่งภายในให้กับวงการอสังหาริมทรัพย์บนเกาะแห่งนี้ โดยขีดความสามารถของบริษัท ‘Pagoda Design’ มีมากมายตั้งแต่การออกแบบภายใน วางผังเฟอร์นิเจอร์ ออกแบบงานสถาปัตยกรรม ออกแบบและผลิตงานเฟอร์นิเจอร์ทั้ง Built In และ Loosed รวมถึงงานผ้า งาน Art Object Design และอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ภายในครัวเรือน

     โดยเฉพาะเมื่อ ‘Pagoda Design’ มุ่งใช้คอนเซ็ปต์ในการสร้างสรรค์ผลงานตามแบบ ‘Unique Style’ อันหมายถึง สไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีเพียงหนึ่งเดียวเฉพาะคุณ ยิ่งทำให้งานภายใต้การดูแลของ ‘Pagoda Design’ แลดูโดดเด่น แตกต่าง และมีเอกลักษณ์กว่างานทั่วไปมากขึ้น

     “งานที่เราทำจะเน้นแนวคิด Form Follows Function คือ รูปร่างลักษณะของงานต้องสอดคล้องกับประโยชน์ใช้สอย ไม่ใช่เพื่อการประดับประดาเพียงอย่างเดียว แต่ต้องสวยงามและใช้ได้จริง”

     ด้วยเหตุนี้ขั้นตอนการสร้างสรรค์งานแต่ละโครงการของ ‘Pagoda Design’ จึงเริ่มต้นด้วยการพูดคุยถึงแนวคิดบนพื้นฐานความต้องการและภายใต้งบประมาณที่ลูกค้ากำหนดไว้ จากนั้นก็ทำการออกแบบมุ่งเน้นรายละเอียดจากภายในสู่ภายนอก แล้วส่งแบบต่อไปยังโรงงานในเครือ ทำหน้าที่ผลิตชิ้นส่วนต่าง ๆ ดำเนินการตัด หล่อ หลอม กลึง ทอ หรือเย็บ วัสดุงานตามความรับผิดชอบ เรียบร้อยแล้วก็จัดส่งมายังโรงงานประกอบส่วนภายในจังหวัดภูเก็ต โดยมีคุณธนัชญา ยืนพื้นเป็นสถาปนิกและดีไซน์เนอร์เช็คความเรียบร้อยอีกครั้ง ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดนี้ทำให้ ‘Pagoda Design’ สามารถควบคุมคุณภาพงานได้อย่างเต็มที่

     รู้จักงานคุณภาพระดับนานาชาติ... จากฝีมือคนไทย

     บ่อยครั้งที่เรามักพบว่า ผู้อยู่อาศัยในอสังหาริมทรัพย์ระดับ High End หลากหลายประเภท ไม่เฉพาะในกลุ่มของคนไทย แต่ยังหมายรวมถึงชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักพักพิงในดินแดนสยามแห่งนี้ มักนิยมสั่งซื้อหรือสั่งผลิตสินค้าจำพวกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ข้ามน้ำข้ามทะเลจากต่างประเทศเข้ามาใช้สอยกันอย่างมากมาย

     ในทางตรงข้ามบริษัท ‘Pagoda Design’ กลับเป็นหนึ่งในไม่กี่บริษัทของไทยที่ทวนกระแสความนิยมดังกล่าว ด้วยสร้างความมั่นใจในการผลิตผลงานคุณภาพ จนได้การยอมรับในกลุ่มลูกค้าระดับนานาชาติ และนำมาสู่การไว้วางใจลงทุนเดินทางข้ามมหาสมุทรมามอบหมายงานสร้างความเป็น Unique Style ให้กับเขาถึงเกาะภูเก็ตเลยทีเดียว

     “ลูกค้าส่วนใหญ่ของเราจะเป็นต่างชาติ 90% มีทั้งกลุ่มที่อยู่ในประเทศและต่างประเทศ บางคนบินมาภูเก็ตเพื่อให้เราผลิตงาน Art Object Design ให้เขาโดยเฉพาะ เช่น ทำโคมไฟประจำตระกูล ทำพัดลม ทำผ้าคลุมเตียง ผ้าไหมปักดิ้นต่าง ๆ ราคาที่เราเสนอส่วนใหญ่ลูกค้ากลุ่มนี้จะตกใจว่าทำไมงาน Hand Made ที่นี่ถูกกว่าเมืองนอกเกือบ 10 เท่า ซึ่งทำให้เรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับการยอมรับจากชาวต่างชาติเรื่องงานฝีมือตรงนี้... ”

     แม้จะยังไม่มีหน่วยงานใดออกมาสำรวจตัวเลขอย่างจริงจังว่า สัดส่วนการตลาดของกลุ่มผู้บริโภคที่นิยมชมชอบวิธีการตัดสินใจเลือกใช้สินค้าหรืองานบริการต่าง ๆ ด้วยการพิจารณาคุณภาพของงานมาก่อนราคานั้นมีอยู่กี่เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มผู้บริโภคทั้งหมดบนเกาะภูเก็ต แต่คาดเดาได้ว่าคงมีไม่สูงเท่าไหร่นัก อาจแค่ประมาณ 30% ดังนั้นการทำงานในแบบ ‘Pagoda Design’ ที่มุ่งตอบสนองคุณภาพงานเป็นหลัก จึงถือเป็นการทำธุรกิจในกลุ่มที่มีสัดส่วนทางการตลาดที่น้อยมาก ซึ่งคุณธนัชญา กลับบอกว่าภาคภูมิใจที่จะมุ่งมั่นทำงานด้วยหลักการเช่นนี้ตลอดไป

     “...งานเราส่วนใหญ่ที่ลูกค้าสู้ คือ สู้ด้วยคุณภาพ ไอเดีย และงานบริการมากกว่า ธุรกิจของเราไม่ใช่ Business 100% แต่เราเน้นความเป็น Commercial Art ที่ผสมผสานระหว่างงานศิลปะและการพาณิชย์เข้าด้วยกัน ดังนั้นเวลาเราทำงานจึงไม่ใช่การมุ่งหาผลประโยชน์ในเชิงธุรกิจ เราจะยึดหลักความเป็นวิชาชีพที่ต้องซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา ไม่เอาเปรียบลูกค้า คุณภาพของงานต้องมาก่อนเสมอ จากนั้นก็เพิ่มเติมความสวยงามที่มาพร้อมกับ Function การใช้สอยที่คุ้มค่า ที่สำคัญสิ่งที่เราคำนึงตลอดเวลาในการทำงานแต่ละครั้ง คือ ‘ความพึงพอใจ’ ของลูกค้าด้วย

     แม้จะไม่ง่ายนักที่จะมาบอกให้ใครเชื่อมั่นในสินค้าและงานบริการของบริษัทหนึ่งได้เพียงชั่วระยะเวลาการอ่านหนังสือแค่ 10-15 นาที อย่างที่คุณกำลังทำอยู่ ณ ขณะนี้ แต่สิ่งเดียวที่เรามั่นใจและสามารถบอกได้อย่างเต็มภาคภูมิ คือ ถ้าคุณอยากจะรู้จักบริษัทไหนสักแห่ง ที่เป็นบริษัทอันเกิดขึ้นจากคนไทยตัวเล็ก ๆ แต่จิตใจและความมุ่งมั่นยิ่งใหญ่ว่าสเกลใด ๆ จะวัดได้ ก็ลองเปิดโอกาสให้ตัวเองได้รู้จักกับบริษัท ‘Pagoda Design’ สักครั้ง ไม่แน่คุณอาจจะค้นพบว่า...

     แท้จริงแล้วเมืองไทยเราก็มีคนทำงานด้าน Turkey Interior ดี ๆ ที่ได้รับความไว้วางใจระดับนานาชาติอยู่ไม่ไกลแค่นี้เอง

 เรื่องอื่น ๆ
pattrarapon
7 มีนาคม 56 12:40
แย่มากเลยครับ บริษัทนี้ จากลูกค้าครับ
1

Tanatchaya Chittawong
28 มกราคม 58 21:38
เท่าทราบและประสานงานมาตลอดเวลาที่เปิดทำการ ทางบริษัทฯไม่เคยมีและติดต่อลูกค้่ชื่อ คุณPattraapon หากจะมีการตำหนิ ติเตียน รบกวนแจ้งเหตุผลและชื่อ-นามสกุลจริง เพื่อทางบริษัทฯจะได้ปรับปรุง และให้ความเป็นธรรมกับทางบริษัทฯหากไม่ใช่เป็นเรื่องจริง..
3

บุญยพร พงษ์ถิ่น
28 มกราคม 58 21:49
คืนนี้นั่งทำงานกันที่บริษัท( เพิ่งมาอ่านและเปิดดู) ทางบลูเลทินต้องตรวจสอบบุคคลที่แสดงความคิดเห็นด้วย ในกรณัที่โจมตีบุคคลอื่น อยากให้ตรวจสอบ ควรจะใส่ฃื่อและ นามสกุลจริง จะได้รู้ว่าเป็นเจื่องจริงที่เกิดขึ้น ยิ่งคุฯPattrapon ทาเราไม่เคยประสานงาน และไม่เคยมีฃื่อลูกค้าคนนี้ ในเมื่อเมื่อทางบลูเลทินปล่อย Comment แบบนี้มา ต้องปล่อย โต้แย้งที่ทางเราโต้แย้งกลับไปด้วย ตรงนี้เป็นที่สาธาณณะ ต้องให้โอกาสเราชี้แจ้งด้วย
4
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink