Sino Village
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Shareหากพูดถึงอาคารทรง ชิโนโปรตุกีส เชื่อว่าคนภูเก็ตไม่มีใครส่ายหน้าไม่รู้จัก ด้วยเสน่ห์จากสถาปัตยกรรม 2 ซีกโลกที่ผสมผสานอย่างลงตัว ออกมาเป็นอาคารที่โดดเด่นด้วยโครงสร้างสไตล์ยุโรป ตกแต่งแบบจีน ดังที่แสดงออกในย่านเมืองเก่า มรดกทางสถาปัตยกรรมที่เปี่ยมไปด้วยความน่าหลงใหลอยู่คู่กับคนปุ้นเต่มาเป็นเวลานาน
นี่คือ ชิโนวิลเลจ หมู่บ้านชิโนฯ แห่งใหม่ในราคาพอดีตัวบนทำเลทองใกล้เมือง โครงการที่จะทำให้สถาปัตยกรรมที่ทรงคุณค่าหวนกลับมาอีกครั้ง

คุณพิริยะ ตันติพิริยะกิจ เจ้าของโครงการชิโนวิลเลจ เป็นชาวภูเก็ตแท้ๆ ที่คร่ำหวอดในวงการอสังหาฯ มาหลายปี ผลงานล่าสุดคือ โครงการการ์เด้นเพลส(เมืองถลาง) บ้านสไตล์โมเดิร์นที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจยปัจจุบันถึงเฟส 4 แล้ว ด้วยความชอบส่วนตัว ประกอบกับความเชื่อว่า มีอีกหลายคนผูกพันกับการใช้ชีวิตแบบภูเก็ตโปรราณ เขาจึงไม่ลังเลที่จะเริ่มโครงการชิโนวิลเลจในสไตล์ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

"เห็นได้ว่าเดี๋ยวนี้คนรุ่นใหม่นิยมเปิดร้านอาหารเก่ามากขึ้น ที่อยากจะเป็นเจ้าของก็มี เพียงแต่เจ้าของเก่ามันมีจำกัด จะสร้างราคาก็ไม่ถูก การที่คนรุ่นใหม่อยากจะจับจองเป็นเจ้าของจึงไม่ใช่เรื่องง่าย"

นี่เป็นจุดเริ่มต้นของหมู่บ้านชิโนฯ แห่งใหม่ในราคาพอดีตัวบนทำเลทองใกล้เมือง
งดงามและประหยัดพลังงานภายในหลังเดียว
         ชิโนวิลเลจ มี ทั้งสิ้น 52 ยูนิต แบ่งเป็น 2 ประเภท พรีเมี่ยมชิโนโฮมออฟฟิศ อาคารขนาด 3 ชั้น ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ในพื้นที่ใช้สอย 226 ตร.ม. ชั้นล่างเหมาะสำหรับเปิดร้าน/สำนักงาน ส่วนชั้นบนสำหรับอยู่อาศัย โดยแต่ละหลังมี หง่อคากี่ (ทางเดินหน้าอาคาร) เชื่อมระหว่างกัน จำนวน 18 ยูนิต พรีเมี่ยมชิโนทาวน์โฮม อาคารพักอาศัยขนาด 2 ชั้น ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ในพื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม. เหมาะสำหรับอยู่อาศัย มีซุ้มประตูทางเข้าบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ทุกยูนิต จำนวน 34 ยูนิต ทุกยูนิตของ ชิโนวิลเลจ สว่างด้วยแสงอาทิตย์และปลอดโปร่งด้วยลมธรรมชาติเข้ากับยุค 2012 อย่างลงตัว ด้วยสาธารณูปโภคที่พัฒนาขึ้นจากภูมิปัญญา ช่องแสง/ช่องลมที่ออกแบบไว้เพื่อให้รับแสงสว่างและถ่ายเทอากาศได้สะดวก เรียกว่านอกจากได้ใกล้ชิดกับเสน่ห์ของบ้านโบราณแล้วยังได้บ้านอนุรักษ์พลังงานในตัวอีกด้วย


สำหรับภายในโครงการ ระหว่างโฮมออฟฟิศและทาวน์โฮมจะถูกแยกโซนอย่างชัดเจน โฮมออฟฟิศจะอยู่ติดถนนเพื่อความสะดวกในการทำธุรกิจพร้อมที่จอดรถกว่า 50 คัน และลานกิจกรรมอีกด้วย และที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของย่านการค้าคือวงเวียนหอนาฬิกาที่จำลองจากอันเก่า ซึ่งเคยตั้งอยู่ที่วงเวียนสุรินทร์ เพื่อให้กลิ่นอายความเป็นเมืองเก่าเด่นชัดยิ่งขึ้น เป็นทั้งจุดสนใจและจุดแบ่งแยกระหว่างโซนร้านค้าและโซนที่อยู่อาศัยไปในตัว
"สืบสานสถาปัตยกรรมที่ทรงคุณค่า คู่กาลเวลา"

Location: 9/17 ม.6 ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต
Contact: 076-621 000 E-mail : gardenplace_sino@hotmail.com
Website: http://www.gardenplace-phuket.com เรื่องอื่น ๆ
Chanothai
27 มกราคม 56 16:35
I love phuket
1
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink