ปฏักวิลล่า บ้านพร้อมคุณภาพระดับพรีเมี่ยม
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


ปฏักวิลล่า บ้านพร้อมคุณภาพระดับพรีเมี่ยมและคุณภาพในสังคมที่ดีเลิศ

             ‘ปฏักวิลล่า พรีเมี่ยม ทาวน์โฮม’ ผลงานอสังหาริมทรัพย์ชิ้นล่าสุดในเครือปฏักกรุ๊ป ที่กำลังใกล้คลอดของทีมงานผู้บริหารหนุ่มอย่างคุณชนินท์ทัศ ปจันทบุตร หรือคุณม่อน ซึ่งจัดอยู่กลางทำเลสวย อย่างบริเวณวงเวียนห้าแยกฉลอง ทางไปกะตะ - กะรน 200 เมตร เป็นหนึ่งโครงการแนวใหม่ที่เกิดขึ้นเพื่อช่วยให้ลูกค้ามีความเป็นอยู่ที่ดี และสะดวกสบายในอนาคตระยะยาว ภายใต้แนวคิด ‘บ้านพร้อมคุณภาพระดับพรีเมี่ยมและคุณภาพในสังคมที่ดีเลิศ’

          “บ้านเป็น 1 ในปัจจัย 4 และเป็นพื้นฐานสำคัญของมนุษย์ ถ้าบ้านไม่ดี ไม่เอื้อต่อคุณภาพชีวิตที่ดี ผู้อยู่อาศัยก็จะไม่มีความสุข ปัญหาเรื่องอื่น ๆ ก็จะตามมาด้วย ซึ่งบ้านที่ดีในมุมมองของผม คือบ้านที่มีความสวยงามทันสมัยสอดแทรกอยู่กับประโยชน์ใช้สอยเหมาะสมกับ Life Style ของตัวเอง’’

รู้จักโมเดิร์น รู้จักปฏักวิลล่า พรีเมี่ยม ทาวน์โฮม

          จุดกำเนิดของการออกแบบบ้านรูปแบบโมเดิร์นแท้จริงได้รับอิทธิพลมาตั้งแต่ยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมในช่วงศตวรรษที่ 18 – 20 ซึ่งเป็นยุคที่คำนึงถึงคุณค่าและศักยภาพการใช้งานของสิ่งต่าง ๆ ประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่า ประหยัดวัสดุและแรงงานในการก่อสร้าง ดังนั้นจึงเกิดการลดทอนองค์ประกอบตกแต่งที่ฟุ่มเฟือยมาใช้รูปทรงเรขาคณิตขั้นพื้นฐานที่มีความเรียบง่ายมากขึ้น ซึ่งด้วยความชื่นชอบและเห็นถึงประโยชน์ใช้สอยที่มากับความสวยงาม คุณชนินท์ทัศและทีมสถาปนิก จึงได้คิดและออกแบบบ้านปฏักวิลล่า พรีเมี่ยม ทาวน์โฮมให้มีสไตส์โมเดิร์นที่ปรับประยุกต์เข้ากับความเป็นกลิ่นอายของเมืองทะเล โดยเน้นรูปแบบโครงสร้างส่วนใหญ่ของบ้านที่เต็มไปด้วยสี่เหลี่ยมและเส้นสายลายตรงอันเกิดจากการโชว์ธรรมชาติของงานก่อสร้างในบ้านแต่ละหลัง ซึ่งในด้านของประโยชน์ใช้สอยถือเป็นการเอื้อให้เกิดการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า เนื่องจากไม่มีการตกแต่ง หรือปรับเพิ่มงานก่อสร้างที่ทำให้พื้นที่ภายในตัวบ้านแคบลง

          ด้วยรูปแบบบ้านโมเดิร์นที่เน้นอิงด้านประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก การออกแบบโครงสร้างต่าง ๆ ภายในจึงปรับเปลี่ยนไปจากประเพณีนิยมในแบบเดิม ๆ ด้วยเช่นเดียวกัน อย่างที่อดีตแบบบ้านส่วนใหญ่จะมีฝ้าเพดานสูงเพียง 2 เมตรกว่า แต่สำหรับบ้านปฏักวิลล่า พรีเมี่ยม ทาวน์โฮมแล้วมีการขยายเพิ่มขึ้นเป็น 3.10 เมตร ซึ่งช่วยให้เกิดความรู้สึกโล่ง โปร่งสบาย และเอื้อต่อการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในแบบแนวตั้งได้หลากหลายมากขึ้น รวมทั้งการปรับเปลี่ยนหน้าต่างกระจกที่เล็กแคบอยู่ในวงกรอบไม้แบบดั่งเดิม มาเป็นหน้าต่างกระจกวงกรอบอะลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา สวยงาม ทนทาน และสามารถขยายกรอบให้กว้างขึ้น เพื่อให้มีระบบระบายอากาศที่ดี และรับแสงอย่างเต็มที่ ทำให้การเปิดรับมุมมองของธรรมชาติภายนอกบ้านเป็นไปได้อย่างอิสระเสรี

          “บางทีเราก็อยากมองท้องฟ้าให้เต็มท้องฟ้า เต็มตาของเราบ้าง แต่การที่โดนปิดกั้นด้วยหน้าต่างบานเล็ก ๆ หรือว่าระเบียงเล็ก ๆ มันก็ดูเหมือนว่าเราถูกจำกัดความเป็นอิสระและยังไม่ใช่การพักผ่อนที่เต็มที่ เมื่อมาทำโครงการบ้านผมจึงอยากตอบสนองความต้องการแบบนี้ด้วย”สวย เรียบง่าย ตามแบบปฏักวิลล่า

          เจาะลึกลงไปถึงการออกแบบภายในตัวบ้านที่ดูดีมีลูกเล่นเตะตา ทั้งการเจาะหลุมฝ้าเพดานและทำการยกลอยซ่อนไฟนีออนไว้ด้านในกลายเป็นการตกแต่งเพดานด้วยแสงที่ไม่เหมือนใคร ส่วนการออกแบบระเบียงและหน้าต่างขนาดใหญ่ก็ทำให้ดูเก๋ไก๋ได้ไม่หยอก เพราะนอกจากผู้อยู่อาศัยจะสามารถเนรมิตเป็นสวนหย่อมลอยฟ้าแบบเล็ก ๆ ในอนาคตแล้ว ยังสามารถใช้เป็นช่องทางรับลมธรรมชาติจากภูเขานาคเกิดได้อย่างเต็มที่ด้วย นอกจากนี้การตกแต่งด้วยระแนงไม้ตรงชายคาบ้านด้านบน ยังช่วยป้องกันความร้อนและแสงแดดที่สาดเข้ามา เป็นการเพิ่มลูกเล่นของบ้านให้ดูมีสีสันสวยงาม พร้อมประโยชน์ใช้สอยที่ครบครันอย่างเต็มที่

          “จุดเด่นของบ้านปฏักฯ อีกอย่างหนึ่งคือเรื่องทิศทางของลมที่เราจะได้รับแบบเต็ม ๆ จากเขานาคเกิด และวิวที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เมื่อมองเห็นพระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือพระใหญ่ได้อย่างชัดเจน”

แม้ภาพรวมของบ้านปฏักฯ จะเป็นสไตล์โมเดิร์นที่สอดแทรกความทันสมัยอยู่ทั่วทุกตารางเมตร แต่สำหรับด้านหน้าของบ้าน คุณชนินท์ทัศกลับเบรกความรู้สึกให้สงบนิ่ง ผ่อนคลายไปด้วยสวนหย่อมขนาด 6-7 ตารางเมตร และ ‘ต้นปีบ’ ที่ถูกนำมาปลูกไว้ด้านหน้าของทุกยูนิต ซึ่งด้วยคุณสมบัติของต้นปีบแล้วนอกจากการชื่นชมพร้อมสูดดมความหอมของดอกปีบแล้ว ลักษณะลำต้นที่เรือนยอดเป็นพุ่มทรงกระบอก กิ่งก้านย้อยลงด้านล่าง ยังสร้างความร่มรื่นให้กับตัวบ้านโดยไม่เกะกะไปยังพื้นที่รอบข้างมากนัก

          อย่างที่กล่าวไว้ในข้างต้น ว่าการเลือกซื้อบ้านที่ดีต้องพิจารณาลงลึกไปทุกอณูของบ้าน ข้อมูลที่ควรทราบก่อนการซื้อบ้านในแต่ละหลังจึงไม่ได้มีเพียงทำเลที่ตั้ง ราคา และขนาด แต่ต้องละเอียดในทุกด้านทั้งรูปแบบบ้าน โครงสร้างอาคาร และการออกแบบในทุกตารางเมตร

          อย่างนี้สิถึงจะเรียกได้ว่า ‘บ้านพร้อมคุณภาพระดับพรีเมี่ยมและคุณภาพในสังคมที่ดีเลิศ’ จริง ๆ

ที่อยู่ : 135/38 หมู่ 4 ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83130
โทรศัพท์ : 076281583,076281573,076384009

 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink