เดอะกรีนเพลส วิมานบนเกาะภูเก็ต
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share

เดอะ กรีน เพลสวิมานแห่งการอยู่อาศัยบนเกาะภูเก็ต


        บ้าน คือวิมานของเรา คำกล่าวเก่าแก่ที่ทุกคนคงคุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่เมื่อสังคมเปลี่ยนไป วิถีชีวิตเปลี่ยนไป ที่อยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่จึงเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย ดังนั้นหากจะกล่าวให้ถูกยุคถูกสมัยอย่างในปัจจุบันจึงต้องบอกว่า ‘คอนโดฯ คือวิมานของเรา’ แต่การจะเลือกสรรคอนโดฯ ที่มีอยู่มากมายให้เป็นวิมานที่แสนสุขนั้น คงต้องอาศัยความเพียบพร้อมของโครงการในหลายด้าน ทั้งทำเลที่ตั้งใจกลางเมือง รูปแบบอาคารที่โดดเด่น การตกแต่งที่หรูหรา และความครบครันของสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ซึ่งด้วยการก้าวเดินอยู่ในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และโครงการบ้านจัดสรรมากว่า 10 ปี ‘พนาสนธิ์ กรุ๊ป’ จึงเป็นหนึ่งในผู้นำการสร้างสรรที่อยู่อาศัยบนเกาะภูเก็ตที่มากด้วยประสบการณ์ ทั้งการสร้างบ้านให้กลายเป็นวิมาน อย่างพนาสนธิ์ปาร์ควิลล์ 1-2-3, พนาสนธิ์ซิตี้, พนาสนธิ์เรสซิเด้นท์, พนาสนธิ์วิลล่า และล่าสุดกับโครงการ ‘เดอะ กรีน เพลส’ คอนโดมิเนียมสุดหรูที่จะกลายเป็นวิมานที่อยู่อาศัยรูปแบบใหม่บนเกาะภูเก็ต


          เดอะ กรีน เพลส เป็นโครงการคอนโดมิเนียมระดับลัคซูรี่ที่เกิดขึ้นจากความต้องการเติมเต็มรูปแบบการอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไป

        โดยคุณชัชนี อิทธินันทวัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท พนาสนธิ์ กรีน เพลส จำกัด กล่าวว่าจุดเริ่มต้นมาจากการมองเห็นศักยภาพเมืองภูเก็ตในด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อรองรับการเติบโตของเมืองในแบบยั่งยืน ซึ่งที่ผ่านมาพนาสนธิ์กรุ๊ป ล้วนสร้างสรรที่อยู่อาศัยในรูปแบบบ้านอันหลากหลาย แต่ก็ยังมีบางส่วนที่ขาดหายไป นั้นคือการสร้างที่อยู่อาศัย ให้เป็นอาณาจักรแห่งการพักผ่อนที่แท้จริง

        เมื่อโจทย์ที่ได้รับเป็นที่ดินทำเลงามกลางเมืองภูเก็ตขนาด 28 ไร่ ริมถนนเอกวานิช-สามกอง (เขารัง) คุณธีรวัฒน์ ศศิธร ผู้จัดการโครงการฯ ในฐานะสถาปนิกผู้สร้างสรรค์และออกแบบอาคารจึงกำหนดรูปแบบอาคารออกมาทั้งหมด 8 อาคาร แต่ละอาคารถูกจัดวางเล่นระดับตามความสูงลดหลั่นริมทิวเขา เพื่อคงไว้ซึ่งความสวยงามและเอกลักษณ์ของพื้นที่

         ซึ่งในทางการก่อสร้างทำให้ทุกห้องสามารถสัมผัสความสดชื่นของทัศนียภาพและต้นไม้ที่รายล้อมได้อย่างไม่บดบังกัน เกิดเป็นความรู้สึกโล่ง โปร่งสบาย สอดรับกับทำเลที่ตั้งอันเป็นศูนย์กลางความต้องการของคนทุกวัย โดยใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีก็สามารถเดินทางไปยังจุดหมายสำคัญ เช่น ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ สถานพยาบาลเอกชนที่มีคุณภาพ สถานศึกษาที่มีชื่อเสียง และสถานที่ออกกำลังกายประจำจังหวัด อย่างสนามกีฬาสุระกุลได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย
 

        ด้วยการมุ่งตอบสนองการพักผ่อนที่แสนสุขแบบเฉพาะตัวของแต่ละคน อาคารทั้ง 8 ของเดอะ กรีน เพลส จึงประกอบไปด้วยห้องพักที่หลากหลายทั้งในแบบบิวท์อิน ที่มีเฟอร์นิเจอร์สั่งผลิตขึ้นเพื่อบรรจุไว้ในห้องนั้นโดยเฉพาะ และแบบสำเร็จรูปที่ผู้อยู่อาศัยสามารถเคลื่อนย้ายปรับเปลี่ยนได้ตามรสนิยมส่วนตัว รวมทั้งสิ้นจำนวนกว่า 1,400 ยูนิต ทุกยูนิตผ่านการออกแบบจากทีมสถาปนิก และอินทีเรียดีไซเนอร์ชั้นนำของพนาสนธิ์กรุ๊ป ผู้รู้ซึ้งถึงไลฟ์สไตล์และเล็งเห็นถึงความต้องการของผู้ที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียม ที่ไม่ใช่แค่อยู่อาศัย แต่มองไกลถึงความสุข การออกแบบและจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในอย่างจึงเป็นไปอย่างพิถีพิถัน เช่น แบบห้องสตูดิโอ ที่มีการกำหนดพื้นที่กว้างขนาด 36 ตารางเมตร จัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว, แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 50-70 ตารางเมตร ที่มีการจัดแบ่งพื้นที่เน้นความสะดวกสบาย แยกห้องนอนออกจากห้องรับแขก พร้อมระเบียงมองธรรมชาติที่สวยงาม, หรือแบบห้องชุดขนาดใหญ่ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่มีพื้นที่กว้างถึง 165 ตารางเมตร และระเบียงกว้าง 4 จุด เพื่อรองรับทุกกิจกรรมของครอบครัวที่ต้องการเติมเต็มความสุขให้สมบูรณ์        นอกจากนี้ภายในโครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถตอบสนองรูปแบบชีวิตของผู้อยู่อาศัยทุกช่วงวัยได้เป็นอย่างดี เช่น สโมสร สระว่ายน้ำสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ สนามเทนนิส สนามเด็กเล่น ฟิตเนส ซาวน์น่า ร้านอาหาร สวนสุขภาพแบบลอยฟ้าที่จัดสร้างไว้บนชั้นสูงสุดของแต่ละตึก และแบบลานโล่งกว้างด้านล่าง เคเบิลทีวี โทรศัพท์สายตรงผ่านระบบ PABX (Private Automatic Branch Exchange) ระบบป้องกันและแจ้งเหตุอัคคีภัยบนอาคารสูง ระบบความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบ ทั้งกล้องวงจรปิด CCTV เจ้าหน้าที่ รปภ. ตลอด 24 ชั่วโมง และระบบคีย์การ์ดเข้าออกอาคารแบบอินฟราเรด เพื่อลดช่องว่างอันตรายในทุกช่วงเวลา โดยคุณไม่ต้องลงจากรถ ไม่ต้องเลื่อนกระจกลงเพื่อสแกนบัตร เพียงพกไว้ข้างกาย ระบบจะทำงานและส่งสัญญาณเปิดปิดประตูแบบอัตโนมัติ

        สำหรับใครที่ชื่นชอบจังหวะชีวิตภายในเมืองภูเก็ต ความสดชื่นของธรรมชาติอันบริสุทธิ์ หลงใหลการออกแบบที่ทันสมัย ใส่ใจกับทุกรายละเอียดของการพักผ่อน พร้อมเคียงคู่ไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เดอะ กรีน เพลส คอนโดมิเนียมได้ผสมผสานความต้องการทั้งหมดไว้อย่างลงตัว ด้วยปรัชญาการออกแบบที่ลุ่มลึกในทุกฟังก์ชั่นการใช้สอย และนี่คือ ทุกคำตอบในการค้นหาวิมานที่แสนสุขของคุณ


Location  : 6/1 moo 6 Wichitsongkram road Kathu sub-distric, Kathu district, Phuket 83120
Telephone  : (66) 76 217 841
 เรื่องอื่น ๆ
จันทะกาล
1 พฤษภาคม 55 9:04:
ขอทราบราคาห้อง ขนาด และห้องที่ยังว่างค่ะ
1

sujitra
18 พฤษภาคม 55 13:31
ต้องการทราบราคา และห้องว่าง แผนที่
2

จำฝังใจ
2 มิถุนายน 55 23:53
กรุณาอ่านและบอกต่ออย่างละเอียด... ปี 2552 จองคอนโดเดอะกรีนเพลส เขารังไว้ กะว่า ญาติ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มา จะได้มีที่พักไว้รับรอง บอกจะแล้วเสร็จในปี 2553 แต่การไม่เป็นเช่นนั้น เราจองห้องที่อยู่ริมติดกับสวนลอยฟ้า ปัญหาน้ำซึมเข้าห้อง รื้อเฟอร์ รื้อวอลล์ แล้วแก้ไขทำใหม่ 4 ครั้ง เปลี่นวิศวะกรผู้ดูแล 3คน ก็แก้ปัญหาไม่จบ ระหว่างที่รอให้แก้ห้องนี้อยู่เขาให้คำ ว่าในเดือนนึงจบแน่ภายในเดือนตุลาคม 2554 ช่วงนั้นมันเปิดโครงการอีกเฟสจึงจองห้องอีกเฟสไว้อีกห้อง...เพราะเชื่อว่าโครงการใหญ่คงไม่ยอมเสียชื่อหรอก... สรุปว่าเดือนตุลาคม 2554 เข้าไปตรวจห้องเพื่อจะโอน ก็ยังเละ ราขาว เขียว วอลล์ด่างๆ อีห้องตรงข้ามที่เข้าไปอยู่จะปีนึงแล้วต้องเนรเทศตัวเองออกจากห้อง และพวกเขาก้อกำลังรื้อทั้งเฟอร์ และวอลล์ห้องนั้นอยู่... ถ้ากรูเข้าไปอยู่ ต้องตกสภาพเดียวกันแน่ ตัดสินใจขอยกเลิกห้องแรก และยกเลิกห้องที่จองห้องที่สองไว้ ทำเรื่อง ทำเอกสาร ผจก.โครงการเซ็นเรียบร้อย และขอโทษว่าเกิดจากความผิดพลาดของการก่อสร้างเอง... หลังจากนั้นภารกิจการตามเงินดาวน์ สองแสนกว่า กับเงินจองอีกหมื่นนึง ก้อเริ่มขึ้น ตามๆๆๆๆๆๆแมร่ง เดวเอกสารหาย เดวโน่น เดวนี่ เดวอีดอกโน่นออกไปบ้าง ไรบ้าง ต้องตามกะอีดอกนี่แทน สรุปเงินดาวน์ห้องแรกเพิ่งได้คืนมาตอนปลายเดือนมีนาคม มีตีเช็คล่วงหน้าไปอีกนะ เอาเงินกรูไปดองไว้ตั้งสองปีกว่า... ถามอีบัญชีมันว่าแล้วเงินจองล่ะ มันบอกลืมทำ เอกสารหายอีก ส่งไปให้มันอีก จนตามมันทุกอาทิตย์ มันบอกนายไม่เซ็นต์ให้ เลยบอกมันไปไม่เป็นไรจะเก็บไว้โปรโมทโครงการให้ โครงการแมร่งหมื่นล้านกะเงินหมื่นเดียว
3

ปูชิตา
25 กุมภาพันธ์ 57 16:13
มีที่ดินของเพื่อนอยู่หนึ่งแปลงใหญ่มากเนื่อที่ ประมาณ 140 กว่าไร่ เอกสารเป็นโฉนด พ.ศ. 2493 อยู่กู้กู ที่เป็นสวนผลไม้ มีทุเรียน,เงาะ,สะตอ,ยาง สามารถสร้างเป็นบ้านสวนได้อย่างลงตัว ที่เป็นเนินสวยมากบนเนินสูงสามารถมองเห็นทะเล เกาะสิเหร่ ด้านที่ต่ำก็มีธารน้ำไหล ราคาเบื้องต้นอยู่ที่ไร่ละประมาณ 8 ล้านบาท ถ้าโครงการสนใจจะพาไปพบเจ้าของแล้วคุยกันเอง เบอร์โทร 081-8941262
4

คิดถูกไม่เลือกพนาสน
8 กันยายน 58 20:35
ใครคิดจะจองหรือซื้อโครงการพนาสน คิดให้ดีนะคับ อย่าไปเชื่อเซลหรือจนท.โครงการ เพราะมันไม่จริงหรอก บอกถ้ากู้ไม่ผ่านหรือโครงการผิดสัญญาสามารถคืนเงินได้ภายใน45วัน(รอมาจะห้าเดือน ยังไม่ได้ บอกผลัดไปเรื่อย) สักแต่จะขายอย่างเดียว เหนเเทบทุกโครงการทิ้งลูกบ้านหมดไม่สนใจเลย มีเพื่อนที่อยู่ก็จะขายและย้ายออกแล้ว บริการหลังการขายไม่มีเลย ปล.คิดให้ดีจะซื้อพนาสน แพงกว่านิดหน่อยแต่อยู่แล้วสบายใจดีกว่าคับ(ทุกันนี้ดีใจมากที่ไม่เลือกพนาสน ทำใจกับเงินจอง คิดว่าให้ทานหมาคับ
6
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink