ถูก สบาย สไตล์ "เกสท์เฮาส์" กลางเมืองภูเก็ต
Text size:
By ระย้า
Bookmark and Share


      “ภูเก็ต” สวรรค์แห่งการท่องเที่ยว เมืองแห่งการพักผ่อนที่มิใช่มีแต่โรงแรมหรือรีสอร์ทหรูหราระดับสี่ดาวห้าดาวเพียงเท่านั้น แต่ภูเก็ตยังมีที่พักอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ตเมนต์ แมนชั่น หรือแม้กระทั้งเกสท์เฮาส์ ที่ผุดขึ้นยังกะดอกเห็ด โดยเฉพาะย่านริมหาด บริเวณหาดป่าตอง หรือฝั่งกะตะ กะรน ซึ่งจะพบว่ามีเกสท์เฮาส์เปิดให้บริการอยู่อย่างหนาแน่น และปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวนิยมพักเกสท์เฮาส์กันมากยิ่งขึ้น

      โดยเฉพาะ ณ กลางเมืองภูเก็ต แม้จะมีเกสท์เฮาส์ไม่มาก หากเทียบกับย่านนอกเมืองบริเวณริมหาด แต่จะเห็นได้ว่าย่านที่เป็นตลาดเมืองเก่าของภูเก็ตที่มีเกสท์เฮาส์ตั้งอยู่บนถนนแต่ละสายนั้น ถือเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สร้างสีสันให้กับเมืองภูเก็ตได้ไม่น้อย กับการสัญจรไปมาของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวเอเชียและชาวยุโรป ต่างชาติต่างภาษาที่มาอยู่ร่วมกันในสถานที่แห่งหนึ่งที่พวกเค้าเป็นผู้เลือก

      บูลเลทินจึงขอแนะนำเกสท์เฮาส์ดีๆ ที่น่าสนใจในย่านตัวเมืองมาฝากท่านผู้อ่าน เพื่อจะได้เป็นไกด์นำทางสู่การพักผ่อนราคาประหยัด แต่ความสะดวกสบายไม่เป็นรองใคร สำหรับผู้เดินทางมาเยือนจังหวัดภูเก็ตของเรา เพื่อจะได้รับกลิ่นอายศิลปวัฒนธรรมของเมืองภูเก็ตไปพร้อมๆ กัน


ถลาง เกสเฮาส์

      ห้องพักรายวันย่านถนนถลาง หรือย่านการค้าเมืองเก่าภูเก็ต ที่ได้รับการบูรณะใหม่จากตึกเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุกีส มาเป็นเกสเฮาส์ให้บริการห้องพัก เมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งสร้างสีสันให้กับถนนสายนี้ได้เป็นอย่างดี สำหรับนักท่องเที่ยวต่างถิ่น ต่างแดน ที่ต้องการมาสัมผัสมาบรรยากาศ Old Town ของเมืองภูเก็ตในอดีต

      ปัจจุบัน ถลาง เกสท์เฮาส์ มีห้องพักจำนวน 13 ห้อง ขนาดห้องพักแต่ละห้องมีขนาดกว้าง สะดวกสบายต่อการพักอาศัย มีทั้งห้องแอร์ และพัดลม พร้อมเครื่องทำ ซึ่ง ถลาง เกสเฮาส์ เน้นการบริการอย่างเป็นกันเองเสมือนครอบครัวเดียวกัน ซึ่งในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติวอร์คอินเข้ามาพักเป็นจำนวนมาก จนสามารถขึ้นทำเนียบที่พักยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อัตราคาเช่าเฉลี่ยรายวัน ราคา 350-450 บาท
ถลาง เกสท์เฮาส์ 37 ถนนถลาง ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โทร.0-7625-8388โอลด์ทาวน์ โฮสเทล

โอลด์ทาวน์ โฮสเทล

      ถัดจาก ถลาง เกสเฮาส์ ถนนถลาง ตรงไปประมาณ 100 เมตร ก็จะถึงโอลด์ทาวน์ โฮสเทล บริเวณถนนกระบี่ ซึ่งอยู่ใกล้ดาวน์ทาวน์ตลาดสดกลางเมืองภูเก็ต เป็นเกสเฮาส์สาขา 2 ที่ต่อยอดมาจาก “ถลาง เกสเฮาส์” โดยเปิดบริการมาได้ประมาณครึ่งปี แต่ยังคงรูปแบบการสร้างในลักษณะสไตล์ชิโน-โปรตุกีส และมีบริการในลักษณะเดียวกัน  โอลด์ทาวน์ โฮสเทล มีห้องพักจำนวน 15 ห้อง ปัจจุบันกลายเป็นที่พักอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก
อัตราค่าเช่ารายวัน ห้องพัดลม ราคา 250-280 บาท
  ห้องแอร์  ราคา 350-380 บาท
โอลด์ทาวน์ โฮสเทล 42 ถนนกระบี่ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000 โทร. 0-7625-8272คริสตัล เกสเฮาส์

คริสตัล เกสเฮาส์

      ห้องพักรายวัน ราคาย่อมเยาว์ ย่านถนนมนตรี ที่เปิดบริการมา 14 ปีแล้ว เป็น
เกสท์เฮาส์ที่มีความสะอาด มีลักษณะคล้ายกับบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต นอกจากนั้นถนนสายนี้ยังเป็นเส้นทางที่อยู่ใกล้ศูนย์การค้ากลางเมืองภูเก็ต ใกล้วงเวียนสุรินทร์ สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก

      คริสตัล เกสเฮาส์ มีจำนวน 26 ห้อง พร้อมเครื่องสุขภัณฑ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ซึ่งปัจจุบันทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างรู้จักคริสตัล เกสเฮาส์ กันเป็นอย่างดี และนิยมมาพักผ่อนกันอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะช่วงไฮซีซั่น
อัตราค่าเช่ารายวัน ห้องพัดลม ราคา 300 บาท
  ห้องแอร์  ราคา 400-450 บาท
คริสตัล เกสเฮาส์ 41/16 ถนนมนตรี อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โทร.0-7622-2774-5, 0-7622-6245ภูเก็ต เกสท์เฮาส์

ภูเก็ต เกสท์เฮาส์

      ห้องพักรายวันและรายเดือนราคาประหยัด ย่านถนนบางกอก ใจกลางเมืองภูเก็ต ที่เปิดบริการลูกค้ามากว่า 20 ปี มีมาตรฐานด้านความสะอาดและปลอดภัยเป็นสำคัญ บริเวณตัวอาคารชั้นที่ 1 มีร้านค้าที่คอยให้บริการและอำนวยความสะดวก ทั้งร้านซักรีด ร้านตัดผมสุภาพบุรุษ ร้านอาหาร ร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ด ร้านตัดเสื้อผ้า

      ปัจจุบัน เกสท์เฮาส์แห่งนี้ได้รับการปรับปรุงในรูปโฉมใหม่ ซึ่งมีห้องกว้าง มีลักษณะสไตล์คล้าย
อพาร์ตเมนท์ ประกอบด้วยจำนวนห้องพัก 30 ห้อง โดยทุกห้องจะมีห้องน้ำส่วนตัว พร้อมกันนั้นยังมีบริการอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างมากมาย ทั้งเคเบิลทีวี และอินเตอร์เน็ตคอยให้บริการ
ห้องพัดลม 15 ห้อง
อัตราค่าเช่ารายวัน ราคา 350 บาท
  รายเดือน ราคา 2,900 บาท
ห้องแอร์ 15 ห้อง
อัตราค่าเช่ารายวัน ราคา 400 บาท
  รายเดือน ราคา 3,500 บาท
ภูเก็ต เกสเฮาส์ 64/16 ถนนบางกอก ซอยภูธร อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โทร.0-7622-9456Phuket Backpacker

Phuket Backpacker

      ห้องพักรายวัน ย่านตลาดเก่าเมืองภูเก็ต ด้วยสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส บวกกับการตกแต่งสไตล์ Contemporary boutique Chinese Asian fusion style ที่สร้างเอกลักษณ์และความโดดเด่นให้กับที่พักแห่งนี้เป็นอย่างมาก รวมถึงการบริการที่สะดวกสบาย ทั้งบริการซักรีด อินเทอร์เน็ต ADSL บริการรถเช่า และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับผู้ที่ต้องการมาสัมผัสวัฒนธรรมและวิถีชีวิตแบบภูเก็ต

      Phuket Backpacker มีบริการห้องพักที่หลากหลาย ทั้งห้องพักสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมีให้เลือกทั้งห้องพัดลม และห้องแอร์ หรือผู้ที่มาเป็นหมู่คณะก็มีห้องพักรวมทั้งชาย-หญิง หรือห้องรวมเฉพาะผู้หญิง ซึ่งมีทั้งห้องพัดลมและห้องแอร์ให้บริการเช่นกัน เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า
อัตราค่าเช่ารายวัน ห้องพักรวม (พัดลม) ราคา 250 บาท
  ห้องพักรวม (แอร์) ราคา 300–350 บาท
  ห้องพักเดี่ยว (พัดลม) ราคา 600-700 บาท
  ห้องพักเดี่ยว (แอร์) ราคา 800 บาท
Phuket Backpacker ถนนระนอง ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โทร.0-7625-6680


 เรื่องอื่น ๆ
tawwza
8 กุมภาพันธ์ 54 8:38:
ขอทราบราคาห้องพัก สำหรับ2 ห้อง ุ้ถ้าเข้าพัก วันที่ 11-12 มีห้องว่าใหมค่ะ
1

สมชัย งานสถิร
13 เมษายน 54 20:07
ขายเก็สเฮ้าส์ จ.ภูเก็ต,ขายเกสเฮ้าส์ จ.ภูเก็ต ,ขายอาคารพาณิชย์ จ.ภูเก็ต ขาย วิไล เก็สเฮ้าส์ จ.ภูเก็ต ก่อนถึงห้าแยก 1 กม.(เจ้าฟ้าตะวันออก) เป็นอาคารพาณิชย์ 4 คูหา 90 ตารางวา 24 ห้องนอน ขายราคา 26 ล้านบาท ติดต่อ สมชัย งานสถิร โทร 081-6934424 Mail : sriravat@hotmail.com
2

เอ
3 มีนาคม 55 15:34
ขอต่อราคา เป้น 20 ล้านได้ใหมคับ ถ้าได้รบกวนตอบกลับด้วยนะคับ 0864116601
3

chon
5 มีนาคม 55 10:47
โทรไปถามข้อมูลที่ คริสตันเกสท์เฮาส์ คนให้ข้อมูล พูดจาไม่ดีเลย พูดเหมือนไม่อยากได้ลูกค้าเลยค่ะ มีการบอกว่าให้โทรมาตอนใกล้ๆที่เราจะไปพัก ก็เราจะไปช่วงเมษา ซึ่งมันช่วงไฮซีซั่น เราก็เลยอยากจองก่อน ดันบอกให้เราโทรมาตอนใกล้ๆ เราก็ถามต่อไปว่า ถ้าใกล้ๆ โทรไปแล้วไม่ที่พักล่ะทำยังไง เค้าก็บอกว่า ก็รับปากไม่ได้อีกเหมือนกัน มีงี้ด้วยอ่ะ เท่าที่ดูข้อมูล ก็มีแค่พักรายวัน ไม่ได้มีแบบรายเดือนนี่นา แล้วทำไมจะจองล่วงหน้าไม่ได้ล่ะค่ะ ที่เราโทรไปก็ตั้งใจอยากจะไปพักที่นั่นจริงๆ แต่พอเจอแบบนี้ เสียความรู้สึกและความตั้งใจมากๆ คิดว่าคงไม่ไปพักที่นั่นอย่างแน่นอน เค้าคงคิดว่าเราจะจองแค่3 ห้อง คงน้อยเกินไป ไม่รู้เหมือนกันว่าอยากได้ลูกค้าแบบไหน เราเป็นคนไทยก็อยากจะเที่ยวในเมืองไทยสนับสนุนคนไทยด้วยกันเอง แต่มาเจอแบบนี้ โห เสียความรู้สึกมากๆค่ะ
4

khwan
15 มกราคม 56 21:11
มีเฟอร์นิเจอร์อะไรบ้างคับ เ็ร็วเข้าอยู่แบบรายเดือนครั้งแรกเท่าไรคับ
5
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink