ในหาน คอนโดมิเนียม อีกระดับของการอยู่อาศัย
Text size:
By กองบรรณาธิการภูเก็ตบูลเลทิน
Bookmark and Share


    หากเอ่ยชื่อหาดในหาน น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เพราะหาดแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งหาดสวยงามที่แขกไปใครมาก็ต้องแวะเวียนมาเยี่ยมชมกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่หลงใหลกับความสวยงามของธรรมชาติ ชายหาดสีขาวและเกลียวคลื่นฟูฟ่องตัดสีฟ้าของน้ำทะเล ยังไม่นับไปจนถึงกิจกรรมต่าง ๆ มากมายที่มีให้เลือกสนุกกันอย่างไม่รู้จบ บริเวณหาดจึงเต็มไปด้วยสายสัมพันธ์ระหว่างผู้คนหลากหลาย ทั้งในนามของเจ้าบ้านและผู้มาเยือน รวมไปถึงวัดวาอาราม สนามเด็กเล่น สวนสุขภาพ ร้านค้าของที่ระลึก หรือแม้แต่ร้านอาหารนานาชนิด

    เมื่อมีผู้มาเยือนก็ต้องมีผู้อยู่อาศัย พื้นที่บริเวณหาดในหานปัจจุบันเริ่มคลาคล่ำไปด้วยชุมชนต่าง ๆ ที่เชื่อมโยงความเป็นอยู่ทั้งชาวไทยและต่างชาติ อาคารสำนักงาน มินิมาร์ท ตลาดสด ร้านกาแฟ แกลลอรี่ ร้านขายของชำ ไปรษณีย์ ฯลฯ สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้มีให้เห็นอยู่ตลอดทั้งแนวถนนเพื่อรองรับการเข้ามาจับจองพื้นที่อยู่อาศัยของผู้คนจากหลากหลายถิ่น ไม่เว้นแม้แต่โครงการอสังหาริมทรัพย์หลายโครงการ ที่เริ่มจับจองพื้นที่บริเวณแถบหาดในหานเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยวัตถุประสงค์เพื่อเจาะกลุ่มตลาดของนักลงทุนหรือสำหรับรองรับผู้อยู่อาศัยจริงที่พิสมัยกับความงามธรรมชาติมากพอ ๆ กับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เราอยากนำเสนอในฉบับนี้คือ… ในหาน คอนโดมิเนียม

    คุณเฟรดเดอริค เพอรอคชอน ผู้บริหารฝ่ายขายโครงการฯ กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของโครงการ ในหาน คอนโดมิเนียม ว่า เกิดจากการตกตะกอนทางความคิดของ คุณอีกอร์ โปรตาโซฟผู้บริหารหนุ่มที่อาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ตมาเป็นเวลานานหลายปี ด้วยความที่หลงรักในความเป็นเมืองไทยโดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ต เขาจึงต้องการตอบแทนสิ่งดี ๆ ให้กับชาวภูเก็ตด้วยการสร้างโครงการคอนโดฯ คุณภาพที่คุ้มค่าให้ชาวภูเก็ตได้อยู่อาศัยและลงทุนกัน

    “ครอบครัวคุณอีกอร์ทำธุรกิจก่อสร้างมา 35 ปีแล้ว ซึ่งธุรกิจของครอบครัวนี้ก็ได้บ่มเพาะประสบการณ์ให้กับทุกคนในครอบครัวให้ได้มีบทบาทเกี่ยวกับการก่อสร้างโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ รวมทั้งคุณอีกอร์ด้วย เพราะนอกจากจะถนัดเรื่องงานก่อสร้างแล้ว คุณอีกอร์ยังเป็นนักคิดนักพัฒนาอีกด้วย ซึ่งตลอดระยะเวลา 5 ปีที่อยู่อาศัยในภูเก็ต เขาก็มักจะร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมายภายในหลายชุมชน เพื่อเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้ประกอบการและชุมชน คุณอีกอร์เล็งเห็นว่า พื้นที่บริเวณหาดในหานนั้น เต็มไปด้วยชุมชนหลากหลาย ซึ่งเหมาะแก่การอยู่อาศัยอย่างแท้จริง เพราะไม่ไกลจากตัวเมืองภูเก็ต และยังสามารถเชื่อมต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ของภูเก็ตได้อย่างง่ายดาย จึงได้มีความคิดว่า ควรจะสร้างที่อยู่อาศัยที่ดี ๆ ให้กับผู้ที่เดินทางเข้ามาภูเก็ตและต้องการพักอาศัยในบริเวณหาดในหาน โครงการในหาน คอนโดมิเนียมจึงได้เกิดขึ้นมา ซึ่งนี่ไม่ใช่โครงการแรกที่ได้ทำ เพราะโครงการก่อนหน้านี้ คือ ในหาน บีช คอนโดมิเนียม เราก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้ามาแล้ว”

    ในหาน คอนโดมิเนียม เป็นคอนโดมิเนียมลักษณะความหนาแน่นต่ำ หรือที่เรียกว่า Low Density Property คือเป็นอาคารสูงเพียง 7 ชั้น แต่ละชั้นมีห้องพักเพียง3 ยูนิต ซึ่งแต่ละยูนิตก็มีขนาดกว้างขวางถึง 57 ตร.ม. ให้ผู้อยู่อาศัยได้รู้สึกถึงการอยู่สบายโอ่โถงไม่อึดอัด นอกจากนี้ยังมีเพนท์เฮ้าส์ขนาดใหญ่ถึง 115 ตร.ม. ให้เลือกจับจองกันแค่ 2 ยูนิตเท่านั้น ทำเลของที่นี่อยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติอันเงียบสงบ และใช้เวลาในการเดินเพียงไม่กี่นาทีก็ไปถึงหาดในหานแล้ว นอกจากนี้บนชั้นดาดฟ้า ยังสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามทางทิศใต้ของภูเก็ตได้อย่างชัดเจน

    “เอกลักษณ์ของเราคือไม่เน้นจำนวนยูนิตมาก ๆ แต่เน้นความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัยมากกว่า เรามีลิฟท์กระจกเพื่อให้ลูกค้าได้มองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามระหว่างขึ้นไปยังห้องพัก ทำเลที่เราอยู่ ผู้พักอาศัยตั้งแต่ชั้น 5 ขึ้นไป ก็สามารถเห็นวิวหาดใกล้เคียงได้ด้วยเช่นกัน และเรายังมีชั้นดาดฟ้าซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อนยามเย็นหรือทำกิจกรรมร่วมกันในวันว่าง มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ลานเด็กเล่น และคลับเฮ้าส์ที่มาพร้อมร้านกาแฟ ห้องฟิตเนส ฝ่ายต้อนรับ และบริการซักรีดพร้อมสรรพ” คุณเฟรดเดอริคกล่าวและยังอธิบายเพิ่มเติมว่า

    “แนวคิดในการออกแบบโครงการนี้ คือให้มีสระว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางสวนสวยที่เต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ มีลานให้พักผ่อน ดื่มด่ำไปกับการดื่มกาแฟ มีลานสำหรับเด็กที่ปลอดภัย ปราศจากการรบกวนของยานพาหนะเข้าออกใด ๆ คนที่มาพักที่นี่จะรู้สึกได้ถึงความเงียบสงบ สะดวกสบาย เสมือนพักโรงแรมระดับห้าดาว”


    ส่วนสาธารณูปโภคอื่น ๆ ก็มีให้อย่างครบครันเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง บริการทำความสะอาดพื้นที่ใช้สอยส่วนรวมต่าง ๆ รวมถึงสระว่ายน้ำ บริการห้องฟิตเนส ร้านกาแฟ ผู้เข้าพักจะได้รับการดูแลจากฝ่ายต้อนรับและฝ่ายจัดการสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างดี ซึ่งจะเป็นการช่วยเหลือผู้เช่าในระยะสั้นและระยะยาวในขณะที่เจ้าของไม่อยู่อีกด้วย

    สำหรับกลุ่มลูกค้าที่คาดหวังไว้ คุณเฟรดเดอริคกล่าวว่า ได้แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มผู้อยู่อาศัยจริงที่ต้องการที่พัก ที่นี่จะสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี คือสะดวกสบายในการเดินทางแต่ใกล้ชิดกับธรรมชาติและต้องได้รับความเป็นส่วนตัวสูง ส่วนอีกกลุ่มคือกลุ่มนักลงทุนที่ต้องการเป็นเจ้าของคอนโดดี ๆ สักหลังสำหรับการลงทุนที่คุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือต่างชาติ

    “เราอยากให้ผู้ที่ซื้อโครงการของเราทุก ๆ คน ได้รับความพึงพอใจอย่างสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นด้านการอยู่อาศัยหรือความคุ้มค่าการลงทุน เพราะภูเก็ตมีการแข่งขันด้านอสังหาฯ ค่อนข้างสูง แต่สิ่งที่เราให้กับลูกค้า คือโครงการที่มีคุณภาพ ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมไปถึงความสงบและสวยงามของธรรมชาติ ทั้งหมดจึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไม ลูกค้าจึงตัดสินใจเลือกเรา” โครงการในหาน คอนโดมิเนียม กำลังอยู่ในระหว่างก่อสร้างและกำหนดเสร็จประมาณเดือนตุลาคม พ.ศ. 2558 หากท่านใดที่สนใจอยากเป็นเจ้าของคอนโดฯ ดี ๆ อยู่ใกล้ทะเลแล้วล่ะก็ ต้องรีบมาเลือกซื้อ เลือกจองกันนะคะ เพราะได้ยินแว่ว ๆ มาว่ามียอดการจองไปแล้วกว่าครึ่ง รีบหน่อยค่ะ ของดีมีไม่มาก


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink