พิมพ์นารา บูติค โฮเต็ล
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share     ‘พิมพ์นารา บูติค โฮเต็ล’ โรงแรมไอเดียดี แหวกแนวทั้งทำเลที่ตั้ง อย่างการเปิดห้องพักให้บริการอยู่ภายใน ‘จังซีลอน’ ศูนย์การค้าชั้นนำของเกาะภูเก็ต และการตกแต่งภายในสไตล์เก๋ที่เชิญศิลปินชั้นนำระดับประเทศกว่า 13 ท่าน มาร่วมออกแบบห้องพักให้เป็นดั่งสถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะอันหลากหลาย จนกลายเป็นความโดดเด่นที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร
    พิมนารา บูติค โฮเต็ล เป็นบูติค โฮเต็ลเกิดขึ้นจากความตั้งใจของคุณพิมพ์นารา นิมิตตกานนท์ ทายาทสาวตระกูลธุรกิจแว่นตา ‘eyelab’ กล่าวว่า
    “ปกติธุรกิจร้านแว่นตาของครอบครัวก็จะขยายสาขาไปตามเมืองท่องเที่ยวหลัก ๆ ของประเทศ และ ภูเก็ต ก็ถือว่าเป็นกลุ่มตลาดที่น่าสนใจ และมีกำลังซื้อ เลยเริ่มขยายเป็นธุรกิจอย่างอื่น ด้วยโลเคชั่นที่ดีและขนาดพื้นที่เหมาะสมที่จะทำเป็นโรงแรม เราได้สร้างโรงแรมเป็นแบบโคซี่โฮเต็ลเล็ก ๆ ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่ในการพักผ่อนให้กับนักท่องเที่ยว”
    เพราะเพียงคุณก้าวข้ามพ้นประตูของโรงแรม นั้นก็หมายถึงการก้าวยืนอยู่ใน ‘จังซีลอน’ ศูนย์การค้าชั้นนำขนาดใหญ่ กิจกรรมการเดินเล่นช็อปปิ้งสินค้าหลากหลายสไตล์จึงสามารถทำได้ง่าย ๆ และด้วยทำเลที่ตั้งของ ‘จังซีลอน’ ที่อยู่ห่างจากหาดป่าตองเพียง 200-300 เมตร การเปลี่ยนอารมณ์ไปเดินเล่นเพลิน ๆ เหยียบทรายสีขาว สัมผัสน้ำทะเลใส ๆ หรือนอนอาบแดดให้ผิวเป็นสีน้ำผึ้ง ก็ใช้เวลาเพียงนิดเดียว ที่สำคัญเมื่อยามพระอาทิตย์อัสดงลาขอบขอบฟ้าและน้ำ คุณก็ยังสามารถเปลี่ยนโหมดการพักผ่อนมาเป็นการเที่ยวชมเสียงสีแสงยามราตรีในย่านความบันเทิงที่ขึ้นชื่ออย่างซอยบางลาที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ ‘จังซีลอน’ ได้อีกด้วย
    3,000 กว่าตารางเมตร คือ พื้นที่รวมที่คุณพิมพ์นาราเนรมิตให้ห้องพักจำนวนกว่า 60 ห้องบรรจุอยู่ภายใน การตกแต่งภายในของ พิมพ์นารา บูติค โฮเต็ล ที่ไม่เหมือนโรงแรมที่ใด ห้องพักแต่ละห้องของที่นี่ล้วนถูกออกแบบขึ้นจากไอเดียศิลปะของศิลปินชั้นนำ
    อาทิ ห้อง loft suite ที่ ม.ล.รจนาธร ณ สงขลา ได้แรงบันดาลใจจากเครื่องลายครามของจีนแบบโบราณ มาออกแบบผสมผสานกับความเป็นศิลปะร่วมสมัย กลายเป็นธีม blue and white china ที่สวยงาม และห้อง love is color blind โดยกงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบกระเป๋าผ้าแบรนด์ GUB และศิลปินป๊อปอาร์ตที่มีไอเดียไม่เหมือนใคร นำเอาดอกไม้ประดิษฐ์มาจัดวางกระจายอยู่ทั่วห้องทำให้ดูแปลกตา และให้ความรู้สึกเหมือนกับตกอยู่ในห้วงแห่งความรัก พร้อมทั้งใช้สีสันเข้ามาช่วยทำให้ลูกค้ามองเห็นบรรยากาศตามแนวคิดด้วยสีเทา แต่มีของตกแต่งบางชิ้นเป็นสีทองดึงดูสายตาขึ้นมา
     “ห้องพักเราจะมีให้เลือก 4 สไตล์ค่ะ ทั้งแบบสแตนดาร์ด ซูพีเรียร์ เดอลุกซ์ และสไตล์ลอฟต์ สวีต สำหรับพื้นที่กิจกรรมที่ว่า คือ การรังสรรค์ให้พื้นที่บางส่วนกลายเป็นจากุชชี่วิลล่า ที่จะมีจากุชชี่ราว 7-8 ตัวตั้งอยู่ในสวนแบบเอาต์ดอร์ ไว้ค่อยบริการคู่รักฮันนีมูนที่มาแช่จากุชชี่ในสวนด้วยกัน รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางอื่น ๆ ที่ไว้ค่อยบริการความสุขให้กับผู้เข้าพักอีกมากมาย
    ด้วยการจัดเต็มทั้งเรื่องโลเคชั่นที่สะดวกสบาย ห้องพักที่สวยงามหลากหลายสไตล์ และสิ่งอำนวยความสุขแบบครบครัน ทำให้ในช่วงหน้ากรีนซีซั่นที่แม้ธุรกิจท่องเที่ยวอื่น ๆ จะเจอผลกระทบพบภาวะซบเซาไปตาม ๆ กัน แต่ที่ พิมนารา บูติค โฮเต็ล ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวชาวเอเชียมากเชื้อชาติทั้ง สิงคโปร จีน มาเลเซีย เกาหลี และไต้หวัน ให้ความสนใจจองห้องพักเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มคู่รักฮันนีมูน ส่วนในช่วงหน้าไฮซีซั่นก็มีอัตราการเข้าพักสูงถึง 90% เลยทีเดียว
    แม้จะเป็นโรงแรมที่เพิ่งให้บริการเพียงไม่นาน แต่ด้วยแนวคิดที่แตกต่างก็ทำให้ พิมนารา บูติค โฮเต็ล กลายเป็นบูติค โฮเต็ลน้องเล็กที่โดดเด่นในสายตานักท่องเที่ยวกลุ่มผู้แสวงหาที่พักไอเดียดี จนเกิดเป็นอาการโดนใจและนำไปสู่การบอกต่อยังกลุ่มลูกค้าคนอื่น ๆ จนท้ายที่สุดแล้วบูติค โฮเต็ลแห่งนี้ก็จะกลายเป็นสถานที่ที่คนอยากมาพักและพูดถึงอย่างหนาหูมากที่สุดแห่งหนึ่งแน่นอน

PIMNARA boutique hotel
Pimnarah nimittaganon (marketing director) เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink