Surf & Turf
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share
        เชฟ วสันต์ สวัสดี Executive Chef ผู้นำพาให้ทั้งสองมาพบกัน กล่าวนำถึงจุดเริ่มต้นของความรักครั้งนี้ว่า มาจากความต้องการให้ผู้ที่ชื่นชอบรสชาติความสดของอาหารทะเล แต่ยังอยากจะสัมผัสความหอมนุ่มของเนื้อวัวคุณภาพได้ลิ้มลองความอร่อยพร้อมกันในจานเดียว
        Surf ก็คือ ความเป็นทะเล เราก็นึกถึง Tiger Prawn (กุ้งลายเสือ) ส่วน Turf ที่หมายถึงทุ่งหญ้า เราก็นึกถึงเนื้อวัวของออสเตรเลีย โดยเอาทั้งสองอย่างมารวมกันในจานเดียว เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เขาอยากทานทั้งสองแบบได้สั่งโดยไม่ต้องแยกเมนู ซึ่งแขกก็ชอบมาก โดยเฉพาะแขกชาวเกาหลีจะสั่งเมนูนี้วันหนึ่งหลายสิบจานเลยทีเดียว
        สำหรับขั้นตอนการทำ Surf เริ่มต้นกันด้วยการนำกุ้งลายเสือตัวโตขนาดไม่ต่ำกว่า 300-400 กรัม มาย่างบนเตาไฟร้อน ๆ ในระยะเวลาที่พอเหมาะ จนลายบนตัวเปลี่ยนสีเป็นขาวพาดส้ม แล้วราดด้วยซอสบาบีคิวที่ปรุงขึ้นจากมะเขือเทศสด กระเทียม และน้ำมะนาวผัดรวมกันจนได้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน     ส่วน Turf นั้นก็มีขั้นตอนเริ่มต้นไม่ต่างกัน คือ นำเนื้อสันในออสเตรเลียที่ผ่านการหมักและปรุงรสอย่างเข้าที่แล้ว มาย่างบนเตาไฟในอุณภูมิที่เหมาะสมจนได้ชิ้นเนื้อที่สุกระดับกลาง จากนั้นก็ปรุงน้ำซอสที่ทำขึ้นจากกระดูกวัวทุบละเอียดจนได้น้ำมันไขกระดูกรสหวานออกมา ผสมเข้ากับเครื่องปรุงอื่น ๆ กลายเป็นซอสเข้มข้มที่เต็มไปด้วยความหวาน มัน เค็ม สไตล์ยุโรป
        ซอสสำหรับเสิร์ฟคู่กับ Turf นี่เราทำขึ้นจากกระดูกวัวจริง ๆ มาสับ มาทุบ จนละเอียด แล้วบีบให้น้ำมันไขกระดูกที่อยู่ในตัวเขาออกมาปรุงกับส่วนผสมอื่น ๆ โดยไม่ได้ใช้ผงปรุงรสใด ๆ ทำให้ซอสที่ได้มีกลิ่นและรสชาติหวานมันของเนื้อคุณภาพจริง ๆ


        ห้องอาหารลีลาวดียังมีเมนูซีฟู้ดยอดฮิตที่ติดอันดับเป็น Signature Dish ที่แขกนิยมลิ้มลองอีกมากมาย เช่น พะแนงซีฟู้ดที่เข้มข้นไปด้วยความหอมมันเผ็ดซ่าของเครื่องปรุงสมุนไพรไทยนานาชนิด และ Seafood Basket ที่อัดเน้นไปด้วยสุดยอดเจ้าแห่งท้องทะเล อย่าง กุ้งมังกร กุ้งลายเสือ กุ้งแม่น้ำ ปลากระพงขาว ปลาหมึกกล้วย กั้ง ปูม้า และหอยแมลงภู่ เสิร์ฟพร้อมข้าวผัดเนยผสมผงกะหรี่ที่ให้ความหอมทะลุขึ้นจมูก ทั้งหมดนี่แค่เกริ่น ๆ เพราะถ้าคุณอยากรู้ว่าความอร่อยที่ย้ำหนักหนาว่ายากเกินบรรยายนั้นเป็นเช่นไร ก็ต้องลองมาสัมผัสเองที่ห้องอาหารลีลาวดี โรงแรม Aquamarine Resort & Villa ภูเก็ต
ห้องอาหารไทย ลีลาวดี (เปิดบริการเวลา 18.00 - 00.00 น. )
โรงแรม Aquamarine Resort & Villa
17/38 หาดกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
โทร. 0 7631 0600 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink