‘ร้านริมทาง’ ธุรกิจของฝากที่เติบโตจากเฉาก๊วย
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


     ป้ายร้านอาหารสีเขียวสดใส ดูแล้วโดดเด่น สบายตา เขียนด้วยฟอนต์ตัวอักษรคล้ายลายมือแบบง่าย ๆ ว่า ‘ริมทาง’ เป็น ‘ร้านของกินของฝากเมืองภูเก็ต’ ที่กำลังโด่งดัง ด้วยการผลิตอาหารสะอาดรสชาติอร่อยออกมาเสริฟอย่างต่อเนื่อง และมีโซนของฝากหลากชนิดที่มีคุณภาพให้เลือกซื้ออย่างจุใจ

     ‘คุณตา : สุณี วิวัตติกุล’ เจ้าของร้านริมทาง แอ็ท ฉลอง และร้านริมทาง บนถนนสายทุ่งคา กล่าวว่า “เฉาก๊วยของพี่จะทำจากต้นเฉาก๊วยจริง ๆ ที่สั่งจากประเทศจีน นำมาต้มประมาณ 7 – 8 ขั้นตอน จาก 10 กาละมัง เหลือเพียง 2 กาละมัง จนมันเหนียวข้น โดยไม่ต้องใส่สารใด ซึ่งลูกค้าจะชอบมาก เขาบอกว่ามันต่างกับวุ้นดำ หรือเฉาก๊วยทั่วไปที่มีการผสมน้ำเยอะ ๆ ทานไปก็นิ่ม ๆ ไม่มีความหอมแบบเฉาก๊วยเหลืออยู่เลย”

     ของกินของฝากภายในร้านสามารถแบ่งออกได้ง่าย ๆ เป็น 2 ประเภท คือ ของที่ผลิตเองโดยร้าน ริมทาง และของที่รับฝากจากผู้ผลิตรายอื่น ซึ่งของส่วนใหญ่ร้านจะทำเอง ไม่ว่าจะเป็น‘เฉาก๊วย&ของฝากที่ขึ้นชื่อที่สุดของร้าน อาหารพื้นเมืองภูเก็ต น้ำพริก หรือของแห้งต่าง ๆ ที่มีระบบการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับโรงแรม







 เรื่องอื่น ๆ







Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
พฤศจิกายน 2560
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปรัชญาปารามิตาสูตรหฤทัยสูตร (อธิบาย 3)
  • เรื่องจากปก : ชีวิตสร้างได้ ของ อลัน ยิป
  • Business : Bike Sharing…เปลี่ยนทั้งเมือง เปลี่ยนทั้งคน
  • Business : เมื่อกาแฟ...ไม่ใช่แค่เพียงเครื่องดื่ม
  • ห้องรับแขก : เพ็ชร ชั้นเจริญ กับภารกิจใหญ่ในสนามบินภูเก็ต

















Copyright© 2005 - 2017 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink