ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด
Text size:
By กองบรรณาธิการภูเก็ตบูลเลทิน
Bookmark and Share

ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด
ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด
ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด
ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด

      แม้จะเป็นคอลัมน์อาหารที่มีภารกิจหลักในการนำเสนอเมนูเด็ดอย่างสม่ำเสมอตลอดมา แต่ความเป็นผู้หญิงคนหนึ่งบนโลกที่แฟชั่นยังเดินวนเวียนจนตามทันบ้างไม่ทันบ้าง การเตรียมหุ่นที่สวยพร้อม เพื่อรับมือกับเสื้อผ้าทุกรูปแบบก็ยังคงเป็นเรื่องสำคัญ เลยทำให้พานอนุมานไปเองว่า บรรดาท่านผู้อ่านสาวสวย หรือแม้แต่หนุ่มหล่อ ที่รักและดูแลสุขภาพทั้งหลาย ก็คงพึงต้องการเมนูอาหารที่รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอดด้วยเช่นกัน

      ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะฉบับนี้เราจัดไปเต็ม ๆ กับเมนูสุดคลาสสิกที่เกิดจากการผสมผสานรสชาติความแซบแบบฉบับพื้นที่ราบสูงของไทย เข้ากับความหวานมันของเนื้อปลาสัญชาติฝรั่งที่อุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็น ทานเท่าไรก็ไม่มีอ้วนอย่าง ‘ลาบปลาแซลมอล’ จากร้านดีภูเก็ต มาให้ลิ้มลองกัน

      คุณอุ๋ม : พนารัตน์ ใจรักภักดี ผู้สืบสานความอร่อยระดับตำนานมาจากร้านแดรี่ควีน ร้านอาหารไทยสูตรโบราณที่เปิดให้บริการแถบถนนงามวงศ์วาน กรุงเทพมหานคร มายาวนานกว่า 50 ปี บอกว่า อาหารประเภทดูแลสุขภาพที่ดีนั้นต้องมีทั้งรสชาติที่อร่อย และส่วนประกอบที่มีคุณภาพ เพราะจะทำให้รู้สึกทานได้บ่อยไม่มีเบื่อ ทำให้การดูแลสุขภาพสนุกมากขึ้น

      “บางคนอยากทานลาบ แต่ไม่ทานเนื้อหมู ไม่ทานเนื้อไก่ เพราะกลัวเรื่องสารเร่งโต เราเลยคิดว่าน่าจะดีกว่าถ้าจะทำลาบปลารสชาติแซบ ๆ แถมอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารทั้งโปรตีน โอเมก้า 3 ที่ดีสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก หรือลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด”

      เริ่มต้นเมนูแคลอรี่เบา ๆ ด้วยการเตรียมเนื้อปลาแซลมอน ซึ่งป้านิด แม่ครัวประจำร้านแนะนำว่าควรเป็นบริเวณครีบหลัง เพราะจะมีความแน่นของมัดกล้ามเนื้อ ไขมันน้อย โปรตีนเยอะ และรสชาติหวานกลมกล่อม โดยนำมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ แล้วลวกในน้ำต้มเดือด เพื่อให้ได้เนื้อปลาแซลมอนสีส้มอมชมพู น่ารับประทาน

      “เนื้อปลาแซลมอนแต่ละส่วนจะเหมาะในการนำมาทำเมนูอาหารไม่เหมือนกัน อย่างราวท้องที่มีความมันนิด ๆ จะเหมาะกับการนำไปย่างเป็นสเต็ก แต่ถ้าเป็นเมนูลาบ ต้องเป็นเนื้อครีบหลังที่แน่น ๆ สด ๆ จะอร่อยกว่า”

      ทีนี้ก็มาถึงขั้นตอนการปรุงน้ำลาบรสชาติจี๊ดจ๊าดถูกใจคออาหารอีสานบ้านเฮา โดยนำน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตายทราย พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นตักราดบนเนื้อปลาแซลมอนที่เตรียมไว้ แล้วตกแต่งด้วยใบสะระแหน่อย่างสวยงาม

      เรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟเคียงคู่ผักสดสารพัดชนิด...

      เมนูสุดคลาสสิกที่มีกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะความเข้มข้นของเครื่องปรุงน้ำลาบที่ต่างวิ่งโชยความหอมออกมาอย่างไม่บันยะบันยัง ชวนให้น้ำลายแตกฟองตามกระพุ้งแก้มได้ตั้งแต่แรกเสิร์ฟ

      แค่กลิ่นก็อดใจไว้ไม่อยู่...

      ทันทีที่ตักเข้าปาก ลิ้นก็ได้สัมผัสกับความจัดจ้านของน้ำลาบที่เคลือบซึมลงไปในเนื้อผิวปลาแซลมอน ทำให้รู้สึกถึงความแซบซ่านถึงใจ และเมื่อเริ่มเคี้ยว ความหวาน มัน นุ่มแต่ไม่เปื่อยยุ่ยของเนื้อปลาชั้นดีก็ทะลุทะลวงออกมาภายนอก คลุกเคล้าเข้ากัน จนกลายเป็นมหากาพย์ทางอาหารที่รับประทานได้อย่างไม่หยุดหย่อน

      “เป็นเมนูที่เรียกได้ว่าดูแลสุขภาพมาก ๆ เพราะนอกจากส่วนประกอบที่ขึ้นชื่อว่ามีประโยชน์นานาชนิดแล้ว วิธีการปรุงที่ไม่ต้องผ่านน้ำมัน ใช้แค่การลวกด้วยน้ำเดือด เพื่อคงความสดหวานของรสตามธรรมชาติ และการทานคู่กับผักต่าง ๆ ยังทำให้เราอิ่มอร่อยได้อย่างสบายใจด้วย” คุณอุ๋มกล่าวย้ำ

ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด
ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด
ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด
ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด ลาบปลาแซลมอน รสชาติเป็นเลิศ ไดเอทเป็นยอด

      นอกจากเมนูลาบปลาแซลมอนที่แสนจะอร่อยแล้ว ร้านดีภูเก็ตยังได้จัดเตรียมเมนูอาหารไทย ตำรับดั้งเดิม รสชาดิเข้มข้นเผ็ดร้อนมาให้ลิ้มลองอีกหลากหลายชนิด เช่น เมี่ยงคะน้า หมี่กระทง อาหารสไตล์บางกอกแท้ ๆ มาให้ชาวภูเก็ตและผู้มาเยือนได้อร่อยกันอย่างเต็มอิ่มอีกด้วย

      ถึงตอนนี้ คำกล่าวในอดีตที่เคยมีคนบอกว่า การไดเอทกับอาหารอร่อย เป็นดั่งเส้นขนานที่ไม่มีวันมาพบเจอกัน ก็มีอันต้องถูกลบทิ้งไป เพราะด้วยเมนู ‘ลาบปลาแซลมอน’ ที่ร้านดีภูเก็ต ทำให้เรารู้ว่าทั้งสองอย่างสามารถเดินไปด้วยกันได้อย่างลงตัว ที่สำคัญยังเรียกความสุขของผู้หญิงที่เคยสิ้นหวังกับการลดน้ำหนักด้วยอาหารให้กลับมาสดชื่นมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

      ยังไง ๆ ...การได้รับประทานของอร่อย โดยไม่ต้องกังวลเรื่องอ้วนนี่มันรู้สึกดีจริง ๆ




ร้านดี ภูเก็ต ‘ร้านอาหารไทยสไตล์บางกอก’ (ย่านสามกอง)
246/2-3 ถ. เยาวราช ต. ตลาดใหญ่ อ. เมือง จ. ภูเก็ต 83000
(ตรงข้ามซอยหงษ์หยกอุทิศ และกรุงเทพประกันภัย) เบอร์โทรศัพท์ 0 7652 3465





 เรื่องอื่น ๆ




นิดา
15 พฤษภาคม 54 17:37
ไปทานมาแล้วอร่อยมากค่ะ ติดใจเมี่ยงคะน้า แกงส้มชะอมกุ้ง และผักเหมียงกุ้งแก้ว อร่อยมากกกกกกก
1

น้องตุ่งเน่ง
21 มิถุนายน 54 10:47
ไปทานมาแล้วค่ะ ลาบปลาแซลมอน รสชาติดีมากๆ โรตีแกงเขียวหวานอร่อยมาก พวกเครื่องดื่มก็อร่อยค่ะ อาหารมีให้เลือกมากมาย อยากให้ไปลองค่ะ
2

suting
29 กรกฎาคม 54 17:18
คาดว่าคงจะได้ไปชม ไปชิมเร็วๆนี้อ่ะค่ะ เพราะกำลังหาร้านนัดเจอกันอยู่พอดี
3

นิดหน่อย
16 ตุลาคม 55 10:58
ห่วยแตก จริง ๆ อาหาร จะไม่ไปกินอีกแล้ว เทียบกับมากินแดรี่ควีน นนบุรี ไม่ได้เลย
4

สาวกอาหารไทย
16 ตุลาคม 55 11:00
อร่อยจริง ๆ ค่ะ
5




Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
พฤศจิกายน 2560
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปรัชญาปารามิตาสูตรหฤทัยสูตร (อธิบาย 3)
  • เรื่องจากปก : ชีวิตสร้างได้ ของ อลัน ยิป
  • Business : Bike Sharing…เปลี่ยนทั้งเมือง เปลี่ยนทั้งคน
  • Business : เมื่อกาแฟ...ไม่ใช่แค่เพียงเครื่องดื่ม
  • ห้องรับแขก : เพ็ชร ชั้นเจริญ กับภารกิจใหญ่ในสนามบินภูเก็ต

















Copyright© 2005 - 2017 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink