ลกเที้ยนศูนย์รวมอาหารพื้นเมืองภูเก็ต
Text size:
By กองบรรณาธิการภูเก็ตบูลเลทิน
Bookmark and Share


    หากมีโอกาสได้ไปภูเก็ตทั้งที อย่ามัวแต่ชื่นชมกับความงามของ ท้องทะเล ชายหาด เกาะสวย น้ำใส จนลืมไปสัมผัสกับวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของ ‘คนภูเก็ต’ เช่นเรื่องอาหารการกิน ภูเก็ตมีความโดดเด่นของอาหาร ที่มีเอกลักษณ์ เป็นอาหารพื้นเมืองซึ่งมีมากมายหลายเมนู แต่คงไม่สนุก สำหรับบางคนแน่ ถ้าต้องคอยไปตระเวนชิมทีละร้าน ตัดปัญหานี้ไปเลย ถ้าคุณได้มาที่นี่ ศูนย์รวมความอร่อยของอาหารจานเด็ดทั้งหลาย เพราะร้านนี้คือ ‘ร้าน ลกเที้ยน ศูนย์อาหารพื้นเมืองภูเก็ต’

    ร้านนี้อยู่ตรงบริเวณแยกถนนเยาวราช ตัดกับถนนดีบุก เป็นศูนย์อาหารแบบเปิดโล่ง เป็นอาคารชั้นเดียว ภายในรวบรวมร้านขายอาหารพื้นเมืองภูเก็ตหลายชนิด เรียกขานกันว่า ลกเที้ยนศูนย์รวมอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ขายกันมานานมากกว่า 50 ปี เรียกได้ว่าถ้าแวะมากินที่นี่แห่งเดียวก็ได้ครบทั้งอาหารว่าง คาว และ หวาน ราคาก็มาตรฐาน หมี่ผัดฮกเกี้ยน ธรรมดา 35 ใส่ไข่ 40 บาท พิเศษ 50 บาท บี้หุ้นผัด ธรรมดา 35 บาท ใส่ไข่ 40 บาท พิเศษ 50 บาท บี้หุ้นกระดูกหมู 30 -40 บาท
    นอกจากนี้ยังมี โลบะ คือ หัวหมูและเครื่องในหมูต้มพะโล้ แล้วนำไปทอดอีกที เลือกสั่งได้ว่า จะเอา หู ลิ้น ไส้ ปอด หรือตับ ส่วนบะหมี่พื้นเมืองที่เป็นที่นิยมอีกอย่างคือ หมี่เช็ค หรือหมี่ฮกเกี้ยนแบบน้ำ ใส่ได้ทั้งหมูและกุ้ง น้ำซุปมีรสชาติหวานอร่อย เพราะต้มจากหัวกุ้ง นิยมรับประทานเป็นอาหารกลางวัน ตามของหวานชื่อดังของภูเก็ตที่ชื่อว่า โอ้เอ๋ว ขนมหวานในตำนานมีลักษณะเป็นวุ้นขาวใสทำจากกล้วย เนื้อเด้งดึ๋ง ถูกตัดมาให้พอดีที่จะวางลงไปในถ้วย ปูทับอีกชั้นด้วยถั่วแดงเม็ดเขื่อง โปะทับอีกทีด้วยน้ำแข็งไสเกล็ดละเอียด ราดด้วยน้ำแดงและนมข้นหวาน นี่อาจจะเรียกได้ว่า ‘บิดาแห่งน้ำแข็งใส’ เลยทีเดียว และที่ชวนชิมมากๆ เพราะนั่งห่อให้เห็นกันสดๆ คือ ปอเปี๊ยะฮกเกี้ยนสด เจ้าเก่าที่ขายกันมานาน 50 ปี พ่อครัวจะเรียงแผ่นปอเปี๊ยะ แป้งนุ่มสีขาว ต่อกันเหมือนตู้รถไฟ จากนั้นก็วางผักกาดหอม มันแกวผัด หมูแดง เนื้อปู หอมเจียว ห่อเป็นชิ้นอวบๆ เวลาเสิร์ฟก็ตัดเป็นชิ้นพอคำแล้วราดด้วยซอสปรุงรสที่มีส่วนผสมของบ๊วย เรียกว่า ตี่เจี่ยว ลงไป ขายกันชิ้นละ 10 บาท พิเศษ 15 บาท เป็นของว่างที่น่าลิ้มลองเป็นอย่างยิ่ง หมี่ฮกเกี้ยนผัดที่ลกเที้ยนก็มีชื่อเสียงลือลั่น เช่นเดียวกับ บี้หุ้นผัด และ บี้หุ้นกระดูกหมู เส้นหมี่ผัดกินคู่กับน้ำซุปกระดูกซี่โครงหมูที่ต้มจนเนื้อนุ่ม หวาน ซดคล่องคอ มาถึงบรรทัดนี้คนภูเก็ตอธิบายว่า หมี่ฮกเกี้ยนที่นำมาผัดจะมีด้วยกัน 4 แบบ ชนิดแรกได้แก่ หมี่เหลืองเส้นขนาดใหญ่ที่เรารู้จักกันว่าหมี่ฮกเกี้ยน ชนิดที่สองคือ บี้หุ้น หมายถึงเส้นหมี่ (แต่มีขนาดใหญ่) ส่วนก๋วยเตี๋ยวผัด คือ เส้นใหญ่ และ บี้หุ้นหมี่ผัด คือ เส้นหมี่ และบะหมี่ผัดรวมกัน

    ร้านลกเที้ยน เป็นอาคารโล่งชั้นเดียว ยกหลังคาสูง คล้ายโรงอาหารโรงเรียน บรรยากาศดีมากๆเวลานั่งทานอาหารอากาศเย็นสบายไม่ค่อยร้อน แถมได้นั่งชมบรรยากาศ ความสวยงามของตึกเก่าทรงสวยสไตล์ ชิโน-โปรตุกีสที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของร้าน จะว่าไปร้านนี้ถูกรายล้อมไปด้วยตึกโบราณที่สวยงามหลายตึกทีเดียว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของภูเก็ต และภายในร้านถูกจัดสรรเป็นร้านย่อยๆมีเมนูประจำร้านที่เป็นเมนูพื้นเมือง แตกต่างกันไปอย่างชัดเจนแต่เป็นความแตกต่างที่ลงตัว

 "นั่งชิวชิมอาหารอร่อย หาทานยาก มีตึกสวยล้ำเป็นฉากงดงาม แบบนี้รึเปล่านะ ที่มีคนชอบพูดกันว่า...ให้รางวัลกับชีวิต"

ลกเที้ยน
สถานที่ตั้ง: มุมสี่แยกระหว่างถนนดีบุก และถนนเยาวราช ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
วันและเวลาเปิดปิดทำการ: เปิดทุกวันยกเว้นวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 06.30-17.00 น.


 เรื่องอื่น ๆ
ไง
3 มีนาคม 54 17:04
ช่วยปรับปรุงเรื่องราคาด้วยนะครับ นับวันยิ่งแพงเกินความเป็นจริง นักท่องเที่ยวจาก ตจว บ่นกันระงม
1

กบ
8 มีนาคม 54 18:52
ร้านหมี่น้ำกุ้ง ไม่ใช่ดั่ง เดิม ของภูเก็ต เพราะเมื่อก่อน เป็นร้านขายขนมจีน รุ่งอรุณ แล้วจะมาอ้างว่า ขายหมี่น้ำกุ้ง มากว่าห้าสิบปีได้ อย่างไร เป็น การ โกหกลูกค้า ผู้จัดการดูแล ลกเที้ยน ช่วย กรุณา ตรวจสอบหน่อยเดียวจะทำให้ ความเชื่อถือ ของทางร้านหมดศรัทรา และทำให้ลูกค้าพูดปากต่อปาก จนไม่มี ลูกค้าเข้ามา อุดหนุนสินค้าตัวอื่น อีกต่อไป
2

ไง
8 มีนาคม 54 19:58
หมี่น้ำกุ้งไม่อร่อย เลย อะ คับ
3

ลูกนาว
9 มีนาคม 54 21:38
สะเต๊ โลบะ อร่อย ดี อะ คับ ผม ชอบ มาก เลย คับ น้ำจิม สะเต๊ อร่อย มาก เลย
4

ฮ๊อฟ
20 มีนาคม 54 19:27
การต้อนรับลูกค้าของลกเที้ยนดีกว่าเมื่อก่อนมากคับ พนักงานน่ารักทุกคนโดยเฉพาพป้าที่ใส่แว่นอยู่คนหนึ่ง แต่ยังมีผู้ชายที่ใส่แว่นอยู่คนหนึ่งเวลารับลูกค้าชอบ ชอบ เชียร์หมี่น้ำฮกเกี๋ยนสูตรโบราน"ว่าไม่อร่อยไม่เอาตัง" ผมฟังแล้วไม่ดีเลยควรแก้ไขคำพูดใหม่
5

ลูกค้ร้านรุ่งอรุณตั้งแต่หน้าเพิร์ล
18 พฤษภาคม 54 20:45
ถึงคนที่อ้างตัวว่าชื่อกบ คห ที่ 2 แสดงว่าคุณรู้จักร้านรุ่งอรุณดีนี่ (ที่เปิดขาย ขนมจีน อาหารตามสั่ง และก๋วยเตี๋ยวน้ำ) ที่ตึกเก่าหน้าเพิร์ล ร้านนี้เปิดขายมาก่อน 50 ปี แล้ว เปิดขายก่อน ร้านหมี่ผัดในลกเที้ยนอีก ผมเคยได้ยิน คนต้อนรับร้านหมี่ผัด ก็พูด ว่า "ขายมา 40-50 ปีแล้ว" ซึ่งมันไม่โกหกเหรอครับ ร้านหมี่ผัด ขายมาแค่ 20 กว่าปีเอง คุณอย่าทำเป็นรู้มาก หลังจากนั้น ก็มาเปิดขายที่ศูนนย์อาหารลกเที้ยน หลังจากร้านอาหารแห่งนี้ ปรับปรุงใหม่ ร้านรุ่งอรุณขาย ขนมจีบโบราณ และขนมจีน ขายดีมาก ถ้าคุณเคยไปกินที่ศูนย์อาหารแห่งนี้ ในช่วงเช้า 6.00-10.00 น. คุณจะเห็นว่าลูกค้าคึกคักมาก หลังจากที่ประสบปัญหา เรื่องคนงานเขาคงหาทางที่จะทำอาหารที่เตรียมการณ์ไม่เยอะ ใช้คนไม่เยอะ ใช้คนในครอบครัวได้ จึงเปลี่ยนเป็นเมนูใหม่ คือ หมี่น้ำกุ้ง หรือ หมี่เช็ค ภูเก็ต หรือหมี่ฮกเกี้ยนแบบน้ำ ดดยร้านรุ่งอรุณ ที่ขายก๋วยเตี๋ยวน้ำ ที่หน้าเพิร์ลนั่นแหละ เจ้าของคือ ลูกชายของร้านรุ่งอรุณ เขาต่อยอดร้านอาหารนี้มา ถ้าคุณเป็นคนภูเก็ต คุณจะรู้จักเขาดี ไม่เชื่อ ไปถามโก้ที่นั่งห่อปอเปี๊ยะสดในลกเที้ยนก็ได้ เพราะเขาก็เป็นลูกค้าตั้งแต่ ยังเป็นหนุ่มเลย เพะราะฉะนั้น ผมไม่รู้ว่าคุณเป็นใคร มาจากไหน คุณอย่าคิดอย่างนี้นะ ถ้าไม่รู้ความจริงแล้ว อย่าคิดเลย ถ้ามีคนมาอ่านในเว็บนี้ ร้านเขาก็อาจจะเสียความเชื่อ เลยก็ได้ เขาไม่ใช่มือใหม่ อย่างที่คุณเข้าใจและเขาทำร้านนี้มา 50 ปีแล้ว เขาไม่ได้ดกหกคุณนะ จะโกหกทำไม ดกหกแล้วได้อะไรอ โปรดเข้าใจด้วย
6

อิอิ
27 มิถุนายน 54 13:28
ผมไปกินประจำครับอร่อยมากครับ
7

ลูกค้าร้านรุ่งอรุณในอดีต
28 มิถุนายน 54 22:24
ถึงคุณ คห.2 คุณกบ ครับ ก่อนอื่นผมอยากทราบว่า คุณอายุเท่าไหร่เหรอครับ คุณไม่รู้เรื่องจริงทั้งหมดนี่ครับแล้วเอามาพูดอย่างนี้ได้อย่างไร เขาเสียหายหากตรวจสอบได้เขาคงแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทได้นะครับคุณกบ ร้านรุ่งอรุณเคยเปิดมา 50 กว่าปีมาแล้วครับหน้าเพิร์ล ถามคนเก่าแกดิซิครับเขารู้จักกันดี ผมเห็นด้วยกับคุณลูกค้ร้านรุ่งอรุณตั้งแต่หน้าเพิร์ลอย่างยิ่ง ครับ หมี่ผัดขายมา 40-50 ปี โกหกก็โกหกเช่นกันครับ เพิ่งขายได้เกือบ 20 ปีเองครับ ส่วนร้านที่เคยขายมาก่อนแล้วร้านปัจจุบันมาสมอ้างเนี่ย ร้านก่อนหน้านี้เขาออกมาขายเปิดร้านเองข้างนอกครับอยู่แถวๆโรงเรียนปลูกปัญญาครับถ้าผมจำไม่ผิด แล้วคนที่มาทำต่อยอดก็คือลูกชายของเขาครับ เขาจะทำไม่เป็นได้อย่างไร? แล้วคุณรู้เหตุผลที่เขาต้องเปลี่นเมนูมาขายหมี่เช็คแทนไหมครับ คุณกบ? ในเมื่อคนเรารู้อะไรไม่จริงก็ไม่สมควรที่จะพูดครับ เดี๋ยวมันจะส่อนิสัยส่วนตัวเอาซะนะครับ ด้วยความเคารพ ส่วนคุณ คห 3 เนี่ยนะครับ มันก็สิทธิ์ส่วนตัวของคุณนะครับ ลิ้นคนเรามันไม่เหมือนกัน แต่สำหรับผม ผมว่ารสชาติดีเข้มข้น และคนส่วนมากจะเป็นคนตัดสินใจเองนะครับ ส่วนร้านโลบะเนี่ยผมอยากให้ลดราคาลงมาหน่อยเพราะราคาค่อนข้างสูงไปครับ โอเอ๋วก็อร่อยดี แต่หมี่ผัดผมว่าเฉยๆครับ แนะนำไปกินหมี่โกยานที่บางเหนียว อร่อยกว่ากันเยอะเลยครับ ส่วนหมี่หุ้นกระดูกหมูน้ำซุปจืด แนะนำว่าไปกิน ที่โรงเรียนบางเหนียวหรือกินในซอยหลังไทยหัวเก่าจะดีกว่าครับ อ้อ ผมได้ยินมาว่า ร้านหมี่น้ำกุ้งเขาเปลี่ยนเจ้าแล้วนะครับ เป็นร้านปอเปี๊ยะมาทำแทน ต้องลองไปชิมสักหน่อยแล้วครับ
8

ความจริงที่ต้องพูด
30 มิถุนายน 54 21:49
หมี่ผัดฮกเกี้ยน ในร้านอาหารลกเที้ยนนั้น ไม่มีความอร่อยเลยหมี่ผัดผัดก็ดำ ปรุงแล้วรสชาติก็ไม่ขึ้นเลย ผมขอเรียน ท่านผู้ชมในเว็บไซค์นี้ว่า คิดจะกินหมี่ผัดฮกเกี้ยน อย่ามากินที่นี้เป็นอันขาด คิดจะกินหมี่ผัด บอกตรงๆว่า ร้านที่ขายหมี่ผัดที่อร่อยจริงๆนั้น จะเป็นร้านเล็กๆซะส่วนมาก เช่น ถ.ตะกั่วทุ่ง ทางที่จะไป รร.บางเหนียว จะมีร้านหมี่ผัด คนแก่ๆผัดหน้าร้าน (ร้านนี้จะไม่มีชื่อร้าน) แต่เขาเรียกติดปากว่า(หมี่โก้ยาน) ที่นี้ก็อร่อย อร่อยมากที่นี้ และ หมี่โกลา ถ.กระ และหมี่โกตี่ ซอยข้างๆ รร.บางเหนียวครับ ฝั่งห้องสมุดครับที่นี้ก็อร่อย 3 ร้านนี้ครับ ที่ถือว่ายังอร่อย ดั้งเดิม แท้ๆของคนภูเก็ต ไม่ว่าจะร้าน หมี่ต้นโพธิ์ หมี่อ่าวเก ก็ยังสู้ 3 ร้านนี้ ได้ โดยเฉพาะ ในลกเที้ยน ซึ่งที่คุณเห็นว่า เขาขายดีมากๆ เพราะนักท่องเที่ยวทั้งนั้น นักท่องเที่ยวที่มากิน นั้นก็ต้องพูดปากต่อปากว่า อร่อย เพราะเขาไม่เคยชิมเคยลองหมี่ผัดโบราณที่แท้จริง ถ้าไม่นับนักท่องเที่ยวนะครับ ถ้าขายแบบไม่มีนักท่องเที่ยว รับรอง ขายไม่ได้ ชัวร์ เลยต้องขอบอกคนที่จะมาเที่ยวภูเก็ต คิดจะมาทาน มาได้ครับ มาลองชิมดูก่อน ว่าเป็นไปอย่างที่กล่าวรึเปล่า ผมเองก็เป็นคนภูเก็ตครับ แต่บอกได้ตรงๆว่า หมี่ผัดที่ลกเที้ยน ไม่อร่อยอย่างที่เขากล่าวกันต่อๆกันมา
9

คนภูเก็ต
1 กรกฎาคม 54 23:25
เป็นรื่องจริง หมี่ผัดในร้านลกเทียน ไม่อร่อยบอกตรงๆ
10

ABC
15 สิงหาคม 54 21:28
ร้านหมี่ผัด ผัดหมี่เหมือนผัดลวกๆผัดใส่ถ้วยให้เสร็จไปวันวัน ไม่คำนึงถึงรสชาติ คุณคิดว่าคุณขายในนั้นแล้วขายได้อยู่แล้ว แล้วไม่คำนึงถึงรสชาติเนี่ย อย่าขายดีกว่าครับ หมี่ผัดในลกเที้ยน ถ้าไม่มีลูกค้าต่างชาติรับรอง คุณอยู่ไม่ได้แน่นอน ถึงไม่แปลกว่าคนภูเก็ต ไม่กินหมี่ผัดในลกเที้ยน เพราะ ไม่อร่อย ไม่ดั้งเดิม
11

999
18 สิงหาคม 54 21:00
อย่าไปกินเลย ร้อนก็ร้อน อร่อยก็ไม่อร่อย อย่าไปเลย เสียเที่ยว
12

CC
10 กันยายน 54 10:07
เห็นด้วยครับ เขาเรียกหมี่ไห ผัด เพราะคนผัดหมี่เป็นคนจีนไห สูตรเพี้ยนจากของคนจีนฮกเกี็ยนครับ
13

npn
11 กันยายน 54 22:35
ร้านแบบนี้ อย่าเป็นร้านอาหารเป็นหน้าเป็นตาของคนภูเก็ตเลยครับ ขอโทษที่โพสอย่างนี้ เพราะเป็นเรื่องจริงที่ต้องพูด เสียชื่อไปเปล่าๆ
14

555+
7 ตุลาคม 54 20:09
ร้านนี้ผมไม่แนะนำ ถ้าไประวังจะเสียเที่ยว ร้อนก็ร้อน อาหารก็ไม่อร่อย และการบริการ ไม่ได้เรื่อง
15

เกรียนๆๆ
19 พฤศจิกายน 54 21:09
ผมว่าไม่จิงนะ คับ เพราะผมไปกินแล้วอาหารเค้าอร่อยจิงนะๆร้อนก็ จิงแต่อร่อย เพื่อนผม มา จาก กรุงเทพหนี้น้ำมาเทียว ภุเก็ต ตอนแรกเค้าก็บอกว่าร้อนแต่ได้ชิม อาหารเค้าแล้วลืม ความร้อนไป เลย อะๆๆ
16

www.
5 มีนาคม 55 11:56
ไม่อร่อยเลยครับ โดยเฉพาะหมี่ผัด และหมี่น้ำกุ้ง เมื่อก่อนผมติดใจน้ำซุปมาก หอม อร่อย เข้มข้น พอมาให้หลัง ทำไม างนี้ไม่ทราบครับ
17

สลิมาส
11 มีนาคม 55 23:39
ไม่ประทับใจเลย โลบะก็แพง หมี่ก็ไม่อร่อย
18

จ๊ะ
30 มีนาคม 55 23:54
รสชาติไม่ดั้งเดิมอีกเลย ลกเที้ยนเปลี่ยนไปมากไม่ว่าคุณภาพของอาหาร สะเต๊ะก็ไม่อร่อย หมี่น้ำหมี่ผัดก็ไม่อร่อย ปอเปี๊ยะก็ธรรมดา แต่ พม่าเยอะจังนะร้านนี้ หมี่น้ำเห็นพม่าทำเองหมดเลย เขาเรียกว่าอาหารพื้นเมืองได้ไง ให้พม่ามาทำ บางร้านก็เก่าแก่ แต่รสชาติอาหารไม่อร่อย
19

เวก
22 เมษายน 55 10:27
ไม่อร่อยเลย วันนั้นไปกินหมี่น้ำกุ้ง สุดยอดเลย ทำไมรสชาติห่วยกว่าเมื่อก่อนเนี่ย
20

นฤเบศร
9 พฤษภาคม 55 16:13
ร้านนี้ขอบอกอร่อยที่สุดในภูเก็ตเลยก้อว่าได้
21

ping-ping
17 พฤษภาคม 55 17:18
เราว่าอร่อยดีนะ เค้าทำร้านใหม่แล้ว ลกเที้ยน อร่อยทุกอย่างเลยเราไปกินประจำทั้งหมี่ผัด โอวเอ๋ว ปอเปี๊ยะสด
22

วง
25 สิงหาคม 55 21:09
ผมว่าบางอย่างควรปรับปรุง หมี่ผัด หมี่น้ำกุ้ง โลบะ อ่ะ
23

วีระ
9 ตุลาคม 55 10:59
ที่นี้ต่อไปนี้จะไม่ใช่อาหารดั้งเดิมอีกแล้ว เพราะพม่าเป็นคนทำ โดยเฉพาะร้านหมี่น้ำกุ้ง ให้พม่าทำ แล้วรสชาติโครตห่วยแตก หมี่ผัดก็ไม่อร่อย ปอเปี๊ยะก็งั้นๆ แล้วอยากรู้ว่า เป็นร้านที่อร่อยที่สุดในภูเก็ตได้ไง หมี่ผัดโบราณบ้าอะไรใส่หมูแดง หอยก็ไม่มี เพราะฉะนั้นโกหกหน้าด้านๆเลย ว่าอาหารดั้งเดิม ที่นี้คนภูเก็ตไม่ไปกินหรอก ยกเว้นที่ไม่มีที่จะกิน
24

อุบ๊ะ
18 ตุลาคม 55 16:35
ไม่น่ากินและไม่น่านั้งเหมือนเมื่อก่อนอ่ะ
25

ten
11 พฤศจิกายน 55 12:31
ไม่อร่อย
26

คน
22 ตุลาคม 56 0:15:
อร่อย
28

เที่ยง
16 พฤศจิกายน 56 0:37:
ผมว่าเฉยๆนะ
29

คนภูเก็ต
22 มกราคม 57 21:59
ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ของคนภูเก็ต แต่ ณ บัดนี้ คนภูเก็ตเขาไม่กินกันแล้วเพราะรสชาติมันไม่ดั้งเดิมแล้ว
30

คนเก็ตโฮ่
24 มีนาคม 57 13:09
เห็นด้วย1เสียงครับว่า หมี่ผัดในร้านลกเทียน ไม่อร่อยเลยครับ อีกแห่งหนึงคือ หมีสะปำก็เหมือนกันไม่อร่อยเลย มันอืดๆยังไงไม่รู้ เคยมีนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดมาถามว่า ร้านหมี่สะปำไปทางไหนจะไปกินหมี่ ผมเลยบอกว่า คนภูเก็ตเขาไม่ไปกินกันหรอก หมี่ไม่อร่อยนอกจากไปกินอย่างอื่น ส่วนร้านที่ผมแนะนำ เขาก็ไปไม่ถูกคือร้านประจำผม "ร้านโก้ยาน"ครับ ส่วนร้านอ่าวเกหลังๆนี้หมี่ผัดก็ไม่อร่อยแล้ว สรุปคือ ยกให้ร้านหมี่โก้ยาน ซอยศาลเจ้าถนนกระครับ ส่วนหมี่โกลา และหมี่โกตี่ ซึ่งอยู่ในโซนบางเหนียวเหมือนๆกัน อร่อยและดั้งเดิมจริงๆ ขอสนับสนุน ทั้ง3ร้านครับ
31

นวพร ( โม )่
6 เมษายน 57 17:44
อร่อยดีนะจำชื่อเมนูไม่ได้เส้นคล้ายราเมงน้ำซุปเป็นต้มยำมีไข่ต้มเกี๊ยวน้ำกากหมูด้วยแปลกดี อร่อยๆราคาไม่แพง40ถูกกว่าชาย4นะเดินไปข้างร้านไม่ไกลมีร้านทำขนมเต้าซ้อทำกันหน้าร้านเลยแนะนำด้วยอร่อยดีแวะถ่ายรูปฝั่งตรงข้ามร้านมีตึกสวยๆด้วย
32

gappy
2 กรกฎาคม 57 14:04
เห็นด้วยกับเรื่องความอร่อยครับ ต้องออกตัวก่อนว่าดั้งเดิมเป็นคนภูเก็ต จนกระทั่งปี38 ก็ไปเรียนที่ต่างจังหวัด สมัยก่อน เวลากินหมี่ผัด ก็จะไปกินที่ร้านอ่าเก เวลาจะกินหมี่น้ำ จะไป แปะแถว รำไม่ก็ จิรายุวัฒ เมื่อหลายเดือนก่อนมีโอกาสพาคนจากกรุงเทพไปเที่ยวภูเก็ต กะจะพาไปหาอะไรกินแถวสยาม แล้วมาเจอศูนย์อาหารเปิดใหม่นี่ ผิดหวังจริงๆครับ พวกเด็กเสิร์ฟ วิ่งเข้ามาแย่งจะรอรับ order กันโดยที่เราตั้งตัวไม่ติดเลย ร้อนๆอยู่หงุดหงิดมาก พอสั่งอาหารมา รสชาด ก็เป็นอย่างที่หลายคนบอกครับ มันไม่ใช่หมี่ผัดเดิมๆ อย่างที่หวังและโม้ไว้ให้เค้าฟ้งอ่ะครับ สุดท้ายต้องแก้ตัว เดินพาไปซื้อ อาโป้งกินซะงั้น
33

sammy
13 มิถุนายน 58 12:49
ไม่มีความอร่อยเลยแต่ละอย่าง ถึงปรับปรุงร้านใหม่ คุณภาพก็ยังคงเดิม ผมเคยไปกินหมี่น้ำอะไรในลกเที้ยนอ่ะครับ หมี่น้ำโบราณภูเก็ตบ้าบออะไรใส่ไข่ด้วย ถ้าหมี่ผัดก็ว่ากันไปอย่าง ไม่ดั้งเดิมครับ พม่าทั้งนั้นด้วย เสียชื่อร้านอาหารที่เป็นหน้าเป็นตาในภูเก็ตมากครับ
34

ยัมมี่่
11 พฤษภาคม 60 8:58:
ในฐานะคนภูเก็ต ร้านนี้คนภูเก็ตดั้งเดิมเขาไม่ไปกินร้านนี้หรอกครับ
35

คนภูเก็ต
1 เมษายน 61 18:47
เป็นที่ไม่อร่อย บริการแย่มาก พม่าบริการแย่ สั่งของก้มั่ว เสริฟมาให้ผิด พอบอกก้ก็ทำหน้าไม่พอใจ ไม่เต็มใจบริการ สั่งของก็ให้ไม่ครบ พอถามก้ทำหน้าไม่ใจ ด่าข้ามหัว ลูกค้า ด่าเราเป็นภาษาพม่าข้ามหัวเรา ผิดก้ไม่ยอมรับไม่ขอโทด แถมทำหน้าทำตาใส่อีก แย่มาก
37
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink