ทุ่งคากาแฟ
Text size:
By กองบรรณาธิการเว็บไซต์
Bookmark and Share


     ด้วยชื่อเสียงในรสชาติกาแฟอันลือชื่อ อันเป็นจุดขายที่ทำให้คนทั่วไปได้รู้จักกับ ร้านทุ่งคากาแฟ ทำให้ปัจจุบันนี้ทางร้านได้ปรับเปลี่ยนจากร้านเล็กๆ ที่เดิมขายเครื่องดื่มเพียงอย่างเดียว มาสู่การเป็นร้านอาหารพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ต ในบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติบนยอดเขารัง

      อาหารหลักของร้านทุ่งคากาแฟ มีเมนูแนะนำหลายอย่าง อาทิ แกงเนื้อปูใบชะพลู ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ หรือ หมี่หุ้นลวก ก็อร่อยไม่แพ้กัน หรือจะเป็น ผัดเหมียงผัดเกลือ ที่รสชาติยังคงความอร่อยแบบพื้นเมือง นอกจากนั้นแล้วยังมี ต้มส้มภูเก็ต ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย และ ส้มตำไข่เค็มปลากรอบ ซึ่งใช้ปลาทรายทอดจนเหลืองกรอบมาคลุกเคล้ากับส้มตำไข่เค็ม ก็เป็นเมนูเด็ดของทางร้าน ที่ลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรต้องสั่งทานแทบทุกโต๊ะ  ส่วนเครื่องดื่มยอดนิยม นอกจากจะเป็นกาแฟสูตรเฉพาะของทุ่งคากาแฟ ยังมี แอปเปิ้ลพาย น้ำผลไม้สูตรเด็ดที่เจ้าของร้านการันตีว่ามีแห่งเดียวในโลกด้วย

ทุ่งคากาแฟ ทุ่งคากาแฟ ทุ่งคากาแฟ

      อิ่มท้องกับอาหารอร่อยในแบบพื้นเมือง พร้อมดื่มด่ำกับธรรมชาติและวิวทิวทัศน์ของเมืองภูเก็ตบนยอดเขารัง บรรยากาศดี ๆ เช่นนี้สัมผัสได้ง่าย ๆ ที่ร้านทุ่งคากาแฟ


ร้านทุ่งคากาแฟ (บนยอดเขารัง)
ถ.คอซิมบี้ ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 23.00 น. 
โทรศัพท์ 076-211500
 เรื่องอื่น ๆ
ไปเรื่อยๆเหนื่อยก็พัก
8 ตุลาคม 52 12:27
ร้านนี้ไปบ่อย ครับ ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าประจำ ทั้งต่างชาติและคนในพื้นที่ .. ผมพ ลูกค้ามาเลี้ยงที่ร้านเป็นประจำ .. อาหาร อร่อย ดี ครับ .... บรรยากาศสวยมาก ทั้งกลางวัน และกลางคืน ... ส่วนตัวผมชอบ ... ช่วงกลางวันเนื่องจากอากาศดี มาก ... น่าจะเป็นเพราะอยู่บนยอดเขา .... ร้านที่นี่ยังคงรักาธรรมชาตได้ดีจริงๆ ครับ .
1

Pam
3 สิงหาคม 53 10:55
วิวของทุ่งคากาแฟไม่ต้องพูดถึง เป็นที่ๆใครได้มาแล้วก้ออยากจะกลับมาอีก และเราก้อไปที่นั่นบ่อยครั้งมากๆ แม่แต่เพื่อน ญาติพี่น้องที่มาจากต่างแดน ที่นี่เป็นที่ลำดับต้นๆที่นึกถึง และก้อถูกเลือกทุกครั้ง แต่ในปีนี้ได้แวะเพียงครั้งเดียว เพราะค่อนข้ากลัวที่จะไป เนื่องจาก รถชาติอาหารเปลี่ยนไป ไปกันสองคนกะแฟนค่ะ สั่งน้ำสตรอเบอรรี่อร่อยมากๆๆๆๆ แกงปูใบชะพลู ยำวุ้นเส้น น้ำพริกกุ้งเสียบ(ของโปรดที่ไปแล้วต้องสั่ง) ไข่เจียว(2จาน) ซึ่งในวันนั้นไข่เจียวอร่อยที่สุด แกงปูทานไม่หมดเพราะก้อ ปกติ ส่วนน้ำพริกแลยวันนั้นเปรี้ยว จนไม่คิดว่าเชฟก่อนจะให้เด็กเสิร์ฟอาหารได้ชิมหรือไม่ มันเปรี้ยวมากซะจนแม้ทานกะข้าวเยอะก้บรรเทาไม่ได้ เลยอยากให้ทางร้านช่วยเช็คว่าเกิดอะไรขึ้นกับร้านคะ แล้วถ้าอยากกลับไปก้อยากแน่ใจว่าความอร่อยจะเหมือนเดิม
2

dackky
31 มีนาคม 55 15:00
คนเยอะทุกวันคับ อาหารอร่อยมาก ยิ่งไปกะคนรู้ใจล่ะก้อ เกินคำบรรยาย
3
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink