หมี่โกตี่
Text size:
By กองบรรณาธิการภูเก็ตบูลเลทิน
Bookmark and Share

หมี่โกตี่ หมี่โกตี่ หมี่โกตี่
หมี่โกตี่ หมี่โกตี่ หมี่โกตี่
หมี่โกตี่ หมี่โกตี่ หมี่โกตี่

     หมี่โกตี่ ขายหมี่ผัดแบบฮกเกี้ยน สูตรดั้งเดิมที่ตกทอดกันมาถึงสามรุ่น ตั้งแต่รุ่นอากง จนมาถึงโกตี่เจ้าของร้านปัจจุบัน รวมแล้วเปิดร้านมานานกว่า 60 ปี หมี่ผัดโกตี่หน้าตาเหมือนกับหมี่ผัดฮกเกี้ยนโดยทั่วไป แต่ที่ร้านของโกตี่ เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การผัดเส้น ที่เจ้าของร้านบอกว่า เป็นความสามารถเฉพาะตัว ลอกเลียนแบบกันไม่ได้

      เริ่มจากตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอมจากนั้นจึงใส่เส้นลงไปผัด เวลาผัดเส้นต้องให้พอดีไม่ให้เละจนเกินไป ผัดอย่าให้ขาดตอน จากนั้นจึงตามด้วยเครื่องปรุง ที่ประกอบด้วย หอยติบ, เนื้อปลา,หมูชิ้น, ลูกชิ้นปลา กุ้งแห้ง และผักกวางตุ้ง เติมน้ำซุปต้มกระดูกหมูลงไปผัดให้พอมีน้ำขลุกขลิก เมื่อผัดได้ที่แล้ว จึงปิดฝาครอบสักพัก จากนั้นจึงยกตักเสิร์ฟร้อนๆ ที่มาคู่กับหอมแดงและผักกุ้ยช่าย
แผนที่ หมี่โกตี่


     ราคาถ้วยละ 30 บาท
     หมี่โกตี่ เลขที่ 395/2 ถ.ภูเก็ต (ตรงข้ามห้องสมุดประชาชน) อ.เมือง จ.ภูเก็ต
      เปิดบริการ 10.30-17.00 น. เรื่องอื่น ๆ
ย้ายร้าน
5 กุมภาพันธ์ 53 14:12
ย้าย ร้าน จากหน้าห้องสมุดประชาชน มาอยู่ที่ ซอยข้างโรงเรียนบางเนียวแล้วโปรดทราบๆ
1

คนภูเก็ต
19 มิถุนายน 53 15:13
ผมอายุ 32 ปี กินหมี่ร้านโกตี่ตั้งแต่สมัยยังติดเกมส์แฟมิคอมร้านโกลิข้างร้านแก (10 กว่าปีที่แล้ว) ปัจจุบันก็ยังแวะเวียนไปกินตลอด จากลิ้นที่ไปกินหมี่ผัดมาหลายร้านในภูเก็ต ผมชอบร้านแกที่สุด อร่อยคุ้นลิ้นเป็นสอบๆปี (อย่าให้ลูกน้องที่เป็นพม่ามาผัดเลยครับ ผมว่าฝีมือยังไม่ถึง อิอิ)
2

เวก
25 สิงหาคม 55 21:07
เดี๋ยวนี้ร้านโก้ตี่ขายหมี่นี่ ไม่ค่อยสนใจลูกค้าเท่าที่ควร เวลาสั่งทำเหมือนไม่สนใจ
3

520
9 ตุลาคม 55 11:04
คห.เวก เหมือนกันครับ ผมก็เคยโดน ผมสั่งมันก็ทำเฉย ไม่รู้หูตึงหรือเปล่า ไม่ตอบรับพะยักหน้าอะไร ยิ้มก็ไม่ยิ้ม นั่งสักพักไม่เห็นทำ พอผมบอก หมี่ผัดถ้วยนึง มันบอกเดี๋ยวค่อยทำให้ ผมเลยเดินออกไปเสีย ไปกินร้านอื่นดีกว่า
4

pasinee
20 มีนาคม 56 19:19
ขอโทษนะค่ะ ไม่ใช่ไม่สนใจลูกค้านะค่ะ แต่พอดีว่าพ่อก็อายุเกือบหกสิบแล้ว หูก็เริ่มจะตึง มันเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ เวลาที่คุณสั่งไม่ใช่ทำเหมือนไม่สนใจ แต่พ่อได้ยินแล้วหรือบางทีก็อาจจะสั่งเบาเกินไป เพราะพ่อก็ไม่ค่อยจะได้ยินแล้ว แต่ทางที่ดีควรจะสั่งกับลูกจ้างแล้วลูกจ้างจะมาบอกพ่อเองค่ะ แล้วที่คุณบอกว่าพอสั่งแล้วนั่งเฉยไม่ยอมผัดให้ นั่นคือพ่อเหนื่อย ยืนไม่ไหวก็แค่ขอนั่งพักแปปเดียวเองค่ะ เพราะพ่อเป็นโรคกล้าเนื้ออ่อนแรง ยืนมาทั้งวันก็ต้องมีนั่งพักบ้างค่ะ หนูไม่รู้นะค่ะว่าคุณเป็นลูกค้าประจำหรือป่าว แต่ถ้าเป็นลูกค้าประจำเค้าก็จะนั่งรอได้ แล้วก็ช่วยใช้คำพูดแทนตัวให้ดีด้วยค่ะเพราะคนที่คุณบอกว่ามันอายุมากกว่าคุณนะค่ะ
6
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
พฤศจิกายน 2560
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปรัชญาปารามิตาสูตรหฤทัยสูตร (อธิบาย 3)
  • เรื่องจากปก : ชีวิตสร้างได้ ของ อลัน ยิป
  • Business : Bike Sharing…เปลี่ยนทั้งเมือง เปลี่ยนทั้งคน
  • Business : เมื่อกาแฟ...ไม่ใช่แค่เพียงเครื่องดื่ม
  • ห้องรับแขก : เพ็ชร ชั้นเจริญ กับภารกิจใหญ่ในสนามบินภูเก็ต

Copyright© 2005 - 2017 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink