แอบแซ่บ..รสแซ่บๆ ที่ไม่แอบซ่อนความอร่อย
Text size:
By ผัดขี้เมา
Bookmark and Share

แอบแซ่บ ร้านอาหารอีสาน ภูเก็ต แอบแซ่บ ร้านอาหารอีสาน ภูเก็ต แอบแซ่บ ร้านอาหารอีสาน ภูเก็ต
แอบแซ่บ ร้านอาหารอีสาน ภูเก็ต แอบแซ่บ ร้านอาหารอีสาน ภูเก็ต แอบแซ่บ ร้านอาหารอีสาน ภูเก็ต
แอบแซ่บ ร้านอาหารอีสาน ภูเก็ต แอบแซ่บ ร้านอาหารอีสาน ภูเก็ต แอบแซ่บ ร้านอาหารอีสาน ภูเก็ต
    จะดีสักเพียงใดหากการรับประทานอาหารในมื้อนั้น เป็นการรับประทานที่ควบคู่ไปกับการชมทัศนียภาพของอ่าว ป่าตองได้โดยรอบ ร้าน “แอบแซ่บ” เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างทางไปหาดกะหลิม และหาดกมลา หากใครที่ไม่ทันสังเกตก็ อาจจะขับรถผ่านเลยไปได้ง่ายๆ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของชื่อร้านว่า “แอบแซ่บ”

     คุณอโณทัย เปรมจิตร์ ผู้จัดการร้านเล่าว่า ก่อนหน้าที่จะมีการปรับทัศนียภาพของถนนสายหลัก และสองข้างทาง ร้านแอบแซ่บจะเป็นที่สังเกต ของผู้คนได้ยากกว่านี้ มีหลายรายที่ได้รับการบอกต่อ ต้องการจะมารับประทานอาหารที่ร้านแต่หาไม่เจอก็มีไม่น้อย แต่ปัจจุบันร้านแอบแซ่บสังเกตได้ ง่ายขึ้น มีการขึ้นป้ายบอกชื่อร้านอย่างชัดเจน

     ร้านแอบแซ่บ เปิดขายอาหารอีสานรสแซ่บมานานกว่า 3 ปี ปีนี้ย่างเข้าสู่ปีที่ 4 จุดเด่นของร้านอยู่ที่สถานที่ตั้ง ซึ่งอยู่ริมหน้าผา มองออกไป เห็นทัศนียภาพอันสวยงามของอ่าวป่าตองได้โดยรอบ รับประทานอาหารไป กินลมชมวิวไป สร้างความรู้สึกโรแมนติกได้เป็นอย่างดี การ ตกแต่งร้านเป็นไปอย่างเรียบง่าย ให้เข้ากับธรรมชาติ มีที่นั่งให้เลือกสามแบบด้วยกัน จะเป็นที่นั่งติดระเบียง ลมโกรกพัดมาให้ความรู้สึกเย็นสบาย หรือ จะเป็นศาลาเรือนเล็กให้นั่งหย่อนขากันเพลิดเพลินใจ และที่นั่งขัดสมาธิแบบชิลด์ๆ กันเองๆ ก็ตามแต่ลูกค้าต้องการ

     ที่ร้านนี้ เน้นอาหารรสชาติกลางๆ เพราะลูกค้ามีสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมา ทั้งลูกค้าชาวไทย และชาวต่างชาติ ส่วนใหญ่จะเป็นขาประจำ สำหรับ ขาจรก็จะเป็นการบอกปากต่อปากกันมา หรือบางท่านขับรถผ่านมาจอดแวะพักรับประทานอาหารก็มี

     เมนูเด็ดที่ทางร้านอยากแนะนำ คือ ยำปลาดุกฟู ที่เน้นความสดกรอบของวัตถุดิบ และการ ตกแต่งจานอย่างสวยงาม ทำให้ยำปลาดุกฟูเมนูยอดนิยมกลายเป็นอาหารจานเด็ดขึ้นมาได้ทันที อาหารจานนี้ราคาเพียง 90 บาทเท่านั้น เมนูถัดมาคือ ส้มตำหอยดอง รสชาติเผ็ดแซ่บถึงใจ มะละกอกรอบสดให้ความรู้สึกสดชื่น และหอยดองที่สด สะอาด ไม่มีกลิ่นคาวให้รบกวนใจ ราคา ส้มตำจานนี้เพียง 50 บาทเท่านั้น และเมนูเด็ดสุดท้ายที่อยากจะแนะนำคือ ปลาแซลมอนรสแซ่บ ที่นำปลาแซลมอนสดไปสไลด์เป็นแผ่น ม้วนพันเข้ากับผักกาดหอม เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดส์รสเด็ดจัด จ้านถึงใจ ที่รับประทานเข้าไปต้องถึงกับพูดออกมาว่า “แซ่บหลายๆ เด้อ” เมนูเด็ดนี้ราคาเพียง 120 บาทเท่านั้น

     หากมีโอกาสได้ขับรถชมวิวรอบเกาะจังหวัดภูเก็ต ก็อย่าลืมแวะเวียนไปรับประทานอาหาอีสาน รสเด็ด กันได้ที่ร้านแอบแซ่บ คุณอโณทัย บอกว่ายินดีต้อนรับทุกท่านด้วยใจ แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึง รสชาติแซ่บๆ ที่ไม่ได้แอบซ่อนความแซ่บไว้แม้แต่น้อยร้านแอบแซ่บ
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น.
เเลขที่ 249/1 ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต
โทร 0-7634-1672

 เรื่องอื่น ๆ
เออ
21 พฤศจิกายน 51 11:26
พูดแว้ว...นํารายหลัย.ย.ย.ย.ย.
1

annita
4 มิถุนายน 52 17:14
อยู่หาดใหญ่ แต่อยากไปกินจังค่ะ
2

wow
29 สิงหาคม 53 12:36
wow
3

อ้อ
1 กุมภาพันธ์ 57 21:06
ไปบ่อยมากบรรยากาศน่ารักโรแมนติกและไม่แพง วิวสวยสามารถมองเห็นวิวออกไปข้างนอก และสามรถนั้งดูพระอาทิตย์ตกดินได้ด้วย
4
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink