Phuket Food Forest…สวนป่ากินได้
ที่เราเรียกว่าสวนป่ากินได้ จริง ๆ แล้วมาจากการเลียนแบบป่าที่มีอุดมสมบูรณ์ และเห็นอยู่ทั่วๆ ไป เรามองว่าธรรมชาติสามารถสร้างสรร......
ขนมจีนน้ำยา - แกงไตปลา Pearl Coffee Shop โรงแรมเพิร์ลภูเก็ต
ขนมจีน อีกหนึ่งเมนูที่ใครมาภูเก็ตจะต้องไม่พลาดลิ้มลอง เพราะขนมจีนปักษ์ใต้เป็นที่รู้กันว่าเด็ด ด้วยรสชาติของน้ำแกงที่เข้มข้น ม......
ร้าน Pearl Noodle Cafe
Pearl Noodle Café ร้านอาหารจีนจานด่วน ของโรงแรมเพิร์ลภูเก็ต ที่ยกเอาของขึ้นชื่อของทางโรงแรมมาจัดเสิร์ฟให้กับลูกค้าในรูปแ......
ร้าน White Box
White Box ร้านอาหารที่ตั้งอยู่สุดหาดกะหลิม หาดเล็ก ๆ ที่ติดกับหาดป่าตอง มองเห็นได้อย่างง่ายดายจากลักษณะโครงสร้างของร้านที่คล้......
ร้านพิเศษ
ร้านบะหมี่ที่ไม่ได้มีดีแค่บะหมี่ แต่มีดีที่ชามใหญ่เป็นพิเศษแบบไม่มีที่ไหนเหมือน นอกจากนี้ ทางร้านยังมีอีกหลากหลายเมนูให้ได้ลิ......
ร้าน The Tent
The Tent ร้านขนมและเครื่องดื่มเปิดใหม่ ที่นำเสนอคอนเซปต์เก๋ ๆ อย่างเต็นท์แคมป์ โดดเด่นด้วยเต็นท์ขนาดน่ารักให้ลูกค้าได้เข้าไปน......
The Balcony Cafe’ & Internet
The Balcony Cafe&rsqou; & Internet เป็นห้องอาหารที่ตั้งอยู่ในโรงแรมดีวาน่า ป่าตอง รีสอร์ท แอนด์ สปา บริการอาหารตั้งแต่มื้อเที......
WORK Cafe
WORK Cafe ร้านคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ตอบโจทย์วัยรุ่นและวัยทำงานสุด ๆ ด้วยทำเลที่ตั้งที่แวะไปได้สะดวก เพราะตั้งอยู่บนชั......


‘ปั้นแป้งเป็นปัง’ … ศิลปะที่กินได้
ร้านปั้นแป้งเป็นปัง เป็นธุรกิจครอบครัวขนาดเล็กของคู่รักนักสร้างสรรค์ คุณก้อย - มัทนาวดีและคุณอังคาร สิรินันท์ธนกุลคนรุ่นใหม่ท...
MOVENPICK Ice Cream Parlor, Amata, Patong
ไอศกรีมหลากรสต้นตำรับจากสวิตเซอร์แลนด์ ถูกนำมาเสนอให้กับไอศกรีมเลิฟเวอร์ ณ ร้านไอศกรีมแบบบูทิค Movenpick ice cream สาขาที่ 6 ...
ทุ่งคากาแฟ
ร้านอาหารพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ต ในบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติบนยอดเขารัง...
Cafe’@home
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟไปพร้อมกับบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางสวนสวย เราขอแนะนำร้าน Cafe’@home บริเวณป่าคลอก ซึ่งตัว...
ร้านเจ กิ่งหลิว
ความอร่อยระดับเชฟโรงแรมที่ชอบสร้างสรรค์อาหารเจใหม่ๆ ออกมาเอาใจคนกินเจมากว่า 2 ปี เป็นร้านอาหารเจสไตล์นานาชาติ...
ร้านอาหารเจ โยโภชนา
ร้านอาหารเจเก่าแก่อายุกว่า 15 ปี ที่เปิดขายตลอดทั้งปีไม่มีวันหยุด เพื่อรองรับคนที่กินเจตลอดชีวิต หรือคนที่กินเจเป็น...
ร้านน้องเจ
ร้านน้องเจ เป็นร้านอาหารเจเก่าแก่ ที่อยู่เคียงคู่ชาวภูเก็ตมาร่วม 12 ปี ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 2 ที่สืบทอดกิจการ เพื่อส...
ร้านอาหารเจ ดอกบัว
ร้านเจดอกบัว ได้รับความนิยมจาก ผู้รักสุขภาพชาวภูเก็ต มาเป็นเวลา 7 ปี โดยให้บริการอาหารเจเพื่อสุขภาพ ทั้งอาหารไทย อา...ขี้มอด
ขี้มอด หรือขนมชมดาว ขนมพื้นบ้านโบราณของทางใต้ที่นิยมทำ และรับประทานกันมากในสมัยก่อน......
ฉ้ายถาวโก้ย
ฉ้ายถาว หมายถึง ผักกาดหัว หรือหัวไชเท้า โก้ย หมายถึง ฟู หรือ ขนมสด ฉ้ายถาวโก้ย จึงหมายถึงขนมหัวไชเท้า หรือขนมที่ทำมากจากหัว......
ซีกั๊วโก้ย
ซีกั๊ว หมายถึง แตงโม โก้ย หมายถึง ฟู หรือ ขนมสด เพราะฉนั้น ‘ซีกั๊วโก้ย’ จึงหมายถึงขนมแตงโม หรือขนมแตง อาจจะเป็นเพราะว่ามีรู......
กี่จ่าง
กี่จ่าง เป็นขนมที่ไม่มีไส้ มีรสหวานนิด ๆ ที่ได้จากข้าวเหนียวและมีกลิ่นหอมจากใบไผ่ที่ใช้ห่อขนมเป็นรูปทรงสามเหลี่ยม......
ฮวดโก้ย
ฮวด หมายถึง เจริญงอกงาม โก้ย หมายถึง ฟู หรือ ขนมสด เมื่อสองคำมารวมกันจึงให้ความหมายดี ๆ ที่เป็นสิริมงคลว่า "ขนมแห่งความเจริ......
ปุ๊นเตโก้ย
ร้านปุ๊นเตโก้ย เป็นร้านที่ทำขนมสดพื้นเมืองสูตรโบราณหารับประทานได้ยากในจังหวัดภูเก็ต สูตรทั้งหลายเหล่านี้ ได้รับการสืบทอดจากรุ......


Copyright© 2005 - 2017 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink