COFFEE & TEA

‘ปั้นแป้งเป็นปัง’ … ศิลปะที่กินได้
ร้านปั้นแป้งเป็นปัง เป็นธุรกิจครอบครัวขนาดเล็กของคู่รักนักสร้างสรรค์ คุณก้อย - มัทนาวดีและคุณอังคาร สิรินันท์ธนกุลคนรุ่นใหม่ที่เลือกหันหลังให้กับชีวิตมนุษย์เงินเดือน แล้วมาสร้างสิ่งที่รักให้กลายเป็นรายได้ของครอบครัว
MOVENPICK Ice Cream Parlor, Amata, Patong
ไอศกรีมหลากรสต้นตำรับจากสวิตเซอร์แลนด์ ถูกนำมาเสนอให้กับไอศกรีมเลิฟเวอร์ ณ ร้านไอศกรีมแบบบูทิค Movenpick ice cream สาขาที่ 6 ในประเทศไทยหน้าโรงแรมอมตะ รีสอร์ท ป่าตอง ภายใต้บรรยากาศการแต่งร้านแบบเรียบง่าย สบาย ๆ เน้นโทนสีขาว แดงและดำ เปิดโล่งด้วยกระจกทั้ง 2 ด้าน มองเห็นวิวหน้าร้านและผู้คนที่เดินผ่านไปมา
ทุ่งคากาแฟ
ร้านอาหารพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ต ในบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติบนยอดเขารัง
Cafe’@home
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟไปพร้อมกับบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางสวนสวย เราขอแนะนำร้าน Cafe’@home บริเวณป่าคลอก ซึ่งตัวร้านมีความโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ ด้วยตัวตึกสีเหลืองสดใส
Pancake Corner
Pancake Corner ร้านอาหาร และคาเฟ่ น้องใหม่ของเกาะภูเก็ต ซึ่งชื่อก็บอกอยู่แล้ว ว่าเป็นมุมสบาย ๆ สำหรับรับประทานแพนเค้ก โดยแพนเค้กในความคิดของหลาย ๆ คน ก็คงนึกถึงแผ่นแป้งหนา ๆ แน่น ๆ เพียงอย่างเดียว แต่หากคุณมาที่ Pancake Corner มุมมองเกี่ยวกับแพนเค้กของคุณจะเปลี่ยนไป เพราะที่นี่มีแพนเค้กหลากหลายแบบให้คุณได้เลือกชิมกัน ทั้งแบบของคาว และของหวาน ซึ่งถือเป็นเจ้าแรกในภูเก็ต
Coffee Brick
Coffee Brick ร้านกาแฟ และร้านอาหารสุดชิคแห่งเกาะภูเก็ต เกิดจากความหลงใหลในรสชาติ และบรรยากาศของร้านกาแฟของคุณไอซ์ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้ออกมาเป็น Coffee Brick ร้านกาแฟในแบบฉบับของตนเอง ที่ให้บริการทั้งกาแฟ เค้ก อาหารฟิวชั่น และอาหารฝรั่ง ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ
@Coffee
@Coffee ตั้งอยู่ในซอยตาเอียด ตำบลฉลอง เป็นร้านที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติของกาแฟว่าที่นี่จะสู้ร้านที่เปิดมานานแล้วไม่ได้ เพราะที่นี่คัดสรรเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพเป็นอย่างดีมาบริการให้แก่คุณ กาแฟที่นี่จึงมีรสชาติกลมกล่อม
ร้าน Factory Café
ฟังจากชื่อร้าน ก็รู้สึกว่าเท่ห์มากแล้ว แต่พอได้สัมผัสด้วยตา ยิ่งตอกย้ำให้มั่นใจถึงความเท่ห์ของร้านกาแฟมาดเข้ม Café Factory ที่จงใจตกแต่งร้านให้ดูเรียบง่าย ด้วยปูนเปลือย โชว์อิฐสีแดง อีกทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ยังใช้วัสดุที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโรงงานจริง ๆ แข็งแรง ทนทาน และคุ้มค่า
นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มกราคม 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : เวียดนาม และสงครามเวียดนาม
  • เรื่องจากปก : อาจารย์คมสัน ทินกร ณ อยุธยาผู้สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย
  • Business : เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
  • Business : Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
  • ห้องรับแขก : ‘ถนอมเกียรติ งานสกุล’ ครูขวัญศิษย์ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีCopyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink