้านอาหารภูเก็ต

ร้านพิเศษ
ร้านบะหมี่ที่ไม่ได้มีดีแค่บะหมี่ แต่มีดีที่ชามใหญ่เป็นพิเศษแบบไม่มีที่ไหนเหมือน นอกจากนี้ ทางร้านยังมีอีกหลากหลายเมนูให้ได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นเมนูหม้อไฟที่สั่งมาทานกันได้ทั้งครอบครัว มาม่าต้มยำชีส เมนูเอาใจกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบทานชีส...
ร้าน The Tent
The Tent ร้านขนมและเครื่องดื่มเปิดใหม่ ที่นำเสนอคอนเซปต์เก๋ ๆ อย่างเต็นท์แคมป์ โดดเด่นด้วยเต็นท์ขนาดน่ารักให้ลูกค้าได้เข้าไปนั่งเล่นชิล ๆ พร้อมกับจิบกาแฟคู่กับขนมแสนอร่อย เป็นร้านที่จะทำให้ทุก ๆ วันของคุณเป็นวันหยุดพักผ่อนแค่เพียงก้าวเข้ามาในร้านเท่านั้น
The Balcony Cafe’ & Internet
The Balcony Cafe&rsqou; & Internet เป็นห้องอาหารที่ตั้งอยู่ในโรงแรมดีวาน่า ป่าตอง รีสอร์ท แอนด์ สปา บริการอาหารตั้งแต่มื้อเที่ยงไปจนถึงมื้อค่ำ ให้บริการทั้งแขกที่เข้าพักในโรงแรมรวมถึงลูกค้าจากข้างนอกก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้ ห้องอาหารตกแต่งภายใต้คอนเซปท์สบาย ๆ เรียบง่ายแบบไทย
WORK Cafe
WORK Cafe ร้านคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ตอบโจทย์วัยรุ่นและวัยทำงานสุด ๆ ด้วยทำเลที่ตั้งที่แวะไปได้สะดวก เพราะตั้งอยู่บนชั้น 2 ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิว สถานที่ที่สามารถนัดกินข้าว พูดคุย สังสรรค์กันได้แบบมากันได้ทั้งแกงค์แน่นอน
IN A POT-BUDAE JJIGAE
ร้านอาหารเปิดใหม่สไตล์เกาหลี บนถนนรัษฎา ที่จะมากระตุกต่อมความเป็นเกาหลีในตัวคุณ แบบไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี ร้าน IN A POT- BUDAE JJIGAE (อิน อะ พ็อท – บูเดชิเก) นำเสนอหม้อไฟสไตล์เกาหลีที่แตกต่างจากเมนูหม้อไฟอื่น ๆ ตรงซอสที่ใส่พร้อมกับน้ำซุปพอขลุกขลิก ได้อารมณ์เผ็ดนิด ๆ สไตล์เกาหลี
Tablespoon Cafe
หากกำลังมองหาร้านนั่งชิลล์เหมือนได้นั่งริมทะเล แต่ไม่อยากไปไกลจากตัวเมืองแล้วละก็ ไม่ควรพลาดร้าน Tablespoon Cafe ร้านอาหารสไตล์บีชคลับ ร้านอาหารแห่งเดียวที่มีบรรยากาศแบบโอเพ่นแอร์ ใจกลางศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต
Apostrophe’ cafe & atelier
คาเฟ่เล็ก ๆ จากความฝันของเจ้าของร้านที่อยากมีร้านเป็นของตัวเอง จนได้โอกาสหลังจากสั่งสมประสบการณ์การทำงานในร้านกาแฟและครัวโรงแรมมาพอสมควร ก่อเกิดเป็นร้านคาเฟ่เล็ก ๆ น่ารัก สไตล์ตัวเอง ที่เน้นความโปร่ง โล่ง สบาย คุมโทนร้านด้วยสีเทาและเฟอร์นิเจอร์ไม้
Gallery Cafe by Pinky สาขาฉลอง
จากจุดเริ่มต้นของร้านกาแฟเล็ก ๆ ในตัวเมืองภูเก็ต ขยายตัวออกมาเป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรป Gallery Cafe by Pinkyสาขาฉลอง ให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติอาหารท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น สบาย ๆ ด้วยตัวร้านที่เป็นบ้านสไตล์ภูเก็ตสีเหลืองตั้งอยู่กลางสวน ที่สำคัญร้านหาง่ายเพราะติดถนนใหญ่ ตั้งอยู่บนนถนนเจ้าฟ้าตะวันออก
Chou Chou Deli Shop
ร้านเบเกอรี่ลุคใหม่สไตล์ฝรั่งเศส โดดเด่นด้วยเบเกอรี่สดใหม่ เน้นวัตถุดิบชั้นเลิศบวกกับเชฟฝีมือเยี่ยม ที่คอยรังสรรค์เบเกอรี่หลากหลายเมนูไว้ให้ลูกค้าได้เลือกรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นขนมอบแบบ Homemade
Hidden Pot Cafe
คาเฟ่เล็ก ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ที่ซ่อนตัวอยู่ละแวกหมู่บ้านน้อยใหญ่ในซอยเกาะแก้ว 8 บรรยากาศที่อบอุ่น เต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบญี่ปุ่น ด้วยโทนร้านสีขาว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ สร้างความอบอุนและเป็นกันเองอย่างลงตัว
ร้าน ต. ตำ
ต.ตำ ส้มตำอินดี้ มีดีที่แซ่บ ร้านส้มตำเปิดใหม่ เยื้องกับทางเข้าวัดหลวงปู่สุภา บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะกับการมานั่งแฮงเอาท์ สังสรรค์กับเพื่อน ๆ พร้อมสัมผัสเมนูอาหารแนวอิสานและอิสานประยุกต์ รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน ถึงเครื่องถึงเนื้อ
O-OH Farm Suangluang
ร้านอาหารสำหรับคนรักสุขภาพแห่งใหม่ พร้อมเสิร์ฟสุขภาพดีด้วยผักสด ๆ ให้ชาวภูเก็ตได้ลิ้มลอง ร้านโอ๊ะโอ ฟาร์ม สวนหลวง คัดสรรแต่วัตถุดิบจากแหล่งที่มีคุณภาพ อีกทั้งผักสด ๆ จากฟาร์มที่ทางร้านปลูกขึ้นเอง ทำให้มั่นใจได้ถึงความสด กรอบสะอาด พร้อมความอร่อยจากฝีมือเชฟผู้ผ่านประสบการณ์การทำอาหารเมนูสุขภาพมาอย่างช่ำชอง
ร้านวานร
เบื่อความวุ่นวายในตัวเมือง ต้องการหาสถานที่รับประทานอาหารแบบผ่อนคลายท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพร จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ฟังเสียงนกร้อง นั่งรับลมเย็นสบาย ต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ “วานร” ร้านอาหารดีไซน์เก๋ไก๋รับกับธรรมชาติที่เขียวชอุ่มรอบกาย ซึ่งตั้งอยู่ในอาณาจักรแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ แบบ Adventure Park แห่งใหม่ “Hanuman World” ที่เปิดให้บริการทั้งลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่หนุมานเวิลด์ และลูกค้าภายนอกทุกท่าน
ร้านตู้กับข้าว
ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตแห่งใหม่ บรรยากาศสบาย ๆ ให้อารมณ์เหมือนมานั่งกินข้าวบ้านเพื่อน ตกแต่งด้วยสไตล์ชิโนโปรตุกีสที่เลือกสรรของตกแต่งมาอย่างดี บวกกับรายการอาหารที่อร่อยและหลากหลาย โดยเฉพาะอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ทั้งหมี่หุ้นแกงปู น้ำพริกปลาฉิ้งฉ้าง ต้มส้มภูเก็ต หมูฮ้อง ฯลฯ
The BaBa Urban Heritage Cuisine
The Baba Urban Heritage Cuisine ตกแต่งในรูปแบบบ้านคหบดีในยุครุ่งเรืองของการทำเหมืองแร่ ประดับด้วยข้าวของเครื่องใช้ของชาวบาบ๋า เพอรานากัน เสมือนเป็นพิพิธภัณฑ์เลยทีเดียว เรียกได้ว่า มาที่นี่ นอกจากจะได้ลิ้มลองรสชาติอาหารอร่อย ๆ แล้ว ยังได้รับความรู้เรื่องราวต่าง ๆ ของชาวบาบ๋า เพอรานากันไปอีกด้วย
ฮาโตริ
อาหารญี่ปุ่นราคาไม่แพง คุณภาพดีใครว่าไม่มี มาที่นี่สิคะ ร้านฮาโตริเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์สตรีท ที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่าย บรรยากาศนั่งสบาย อีกทั้งอาหารก็ยังสด สะอาด เพราะทางร้านเน้นที่คุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาปรุง โดยเฉพาะปลาดิบต่าง ๆ ที่เจ้าของร้านสั่งผ่านบริษัทนำเข้าโดยตรง ทำให้ได้วัตถุดิบที่สดใหม่มาบริการลูกค้าเสมอ
กินสุข
ร้านอาหารที่เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของร้านที่จะทำอาหารกินเองและแจกจ่ายคนรอบข้าง หวังเพียงให้ผู้ที่ได้รับมีความสุขและสุขภาพดี จากกระแสตอบรับที่เกินคาด ก่อเกิดเป็นร้านอาหารภายใต้สโลแกน ‘กินทุกอย่างให้มีความสุขและได้สุขภาพที่ดี’
ร้านเนินเขาวิวทะเล
ร้านอาหารเนินเขาวิวทะเลแห่งนี้เน้นอาหารพื้นบ้าน และอาหารซีฟู้ดที่คัดวัตถุดิบสด ๆ จากในพื้นที่ เมนูอาหารจานเด็ดที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ ลาบปลากะพง ส้มตำสาหร่าย ทอดมันกุ้ง ปลาอินทรีเจี๋ยนตะไคร้ แกงเผ็ดเป็ดย่าง
Ciao Bistro & Coffee Talk
Ciao Bistro มีรายการอาหารให้เลือกสั่งหลากหลาย ทั้งพิซซ่า ที่ต่างจากร้านอื่นเพราะอบด้วยเตาแบบดั้งเดิม หรือจะเป็นพาสต้า แฮมเบอร์เกอร์ และสเต็กก็มีให้ได้เลือกรับประทานกัน หากอาหารอิตาลีดูจะหนักไป ในส่วนของร้านกาแฟ Coffee Talk ก็มีทั้งเครื่องดื่มและเมนูขนมต่าง ๆ ให้ได้ลิ้มลองกัน
Mellow Yellow Toast & Bistro
Mellow Yellow Toast & Bistro เดิมทีเป็นร้านจำหน่ายเครื่องดื่มสุดฮิตอย่างชานมไข่มุก ที่เน้นสไตล์แบบ Take a Way หรือการซื้อกลับบ้าน จนได้รับความนิยมจากลูกค้าในพื้นที่ และนักท่องเที่ยว วันนี้ Mellow Yellow จึงได้ปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ ขยายพื้นที่ร้านให้ใหญ่ขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการนั่งดื่มชานมภายในร้าน นอกจากนี้ ยังเพิ่มเมนูอาหารทั้งของคาว และของหวานเข้ามาอีกเพียบ
นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2560
  • 75 ถนนภูเก็ต : ถ้อยคำแท้จริง ที่โคยะซัง
  • เรื่องจากปก : ไมเคิล ซี วู้ดฟอร์ด กับภารกิจช่วยชีวิตผู้คนบนท้องถนน
  • Business : เที่ยวแบบ Unique บนความเป็น Small luxury resort with e-co friendly concept ที่ Crest Resort & Pool V
  • Business : สมาคมโรงแรมภูเก็ต Phuket Hotel Association
  • ห้องรับแขก : นพ.วิวัฒน์ ศีตมโนชญ์ หัวเรือใหญ่ในการป้องกันแก้ไข อุบัติภัยบนท้องถนนCopyright© 2005 - 2017 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink