RESTAURANT IN PHUKET

Phuket Food Forest…สวนป่ากินได้
ที่เราเรียกว่าสวนป่ากินได้ จริง ๆ แล้วมาจากการเลียนแบบป่าที่มีอุดมสมบูรณ์ และเห็นอยู่ทั่วๆ ไป เรามองว่าธรรมชาติสามารถสร้างสรรค์และหล่อเลี้ยงตัวเองโดยที่ไม่มีใครต้องไปดูแล
ขนมจีนน้ำยา - แกงไตปลา Pearl Coffee Shop โรงแรมเพิร์ลภูเก็ต
ขนมจีน อีกหนึ่งเมนูที่ใครมาภูเก็ตจะต้องไม่พลาดลิ้มลอง เพราะขนมจีนปักษ์ใต้เป็นที่รู้กันว่าเด็ด ด้วยรสชาติของน้ำแกงที่เข้มข้น มีน้ำแกงให้เลือกทานมากกว่าสองชนิด บวกกับผักสดที่หลากหลาย เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ใคร ๆ ก็ต่างอยากลิ้มลอง โดยเฉพาะภูเก็ต
ร้าน Pearl Noodle Cafe
Pearl Noodle Café ร้านอาหารจีนจานด่วน ของโรงแรมเพิร์ลภูเก็ต ที่ยกเอาของขึ้นชื่อของทางโรงแรมมาจัดเสิร์ฟให้กับลูกค้าในรูปแบบที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดยยังคงเน้นคุณภาพของอาหารที่สดใหม่ และคงสูตรดั้งเดิมจากฮ่องกงที่ใช้มายาวนานกว่า 40 ปี
ร้าน White Box
White Box ร้านอาหารที่ตั้งอยู่สุดหาดกะหลิม หาดเล็ก ๆ ที่ติดกับหาดป่าตอง มองเห็นได้อย่างง่ายดายจากลักษณะโครงสร้างของร้านที่คล้ายกับกล่องสีขาวสมชื่อ ร้านไวท์บ็อกซ์แห่งนี้ตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก เน้นความโมเดิร์นและเรียบง่าย
ร้านพิเศษ
ร้านบะหมี่ที่ไม่ได้มีดีแค่บะหมี่ แต่มีดีที่ชามใหญ่เป็นพิเศษแบบไม่มีที่ไหนเหมือน นอกจากนี้ ทางร้านยังมีอีกหลากหลายเมนูให้ได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นเมนูหม้อไฟที่สั่งมาทานกันได้ทั้งครอบครัว มาม่าต้มยำชีส เมนูเอาใจกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบทานชีส...
ร้าน The Tent
The Tent ร้านขนมและเครื่องดื่มเปิดใหม่ ที่นำเสนอคอนเซปต์เก๋ ๆ อย่างเต็นท์แคมป์ โดดเด่นด้วยเต็นท์ขนาดน่ารักให้ลูกค้าได้เข้าไปนั่งเล่นชิล ๆ พร้อมกับจิบกาแฟคู่กับขนมแสนอร่อย เป็นร้านที่จะทำให้ทุก ๆ วันของคุณเป็นวันหยุดพักผ่อนแค่เพียงก้าวเข้ามาในร้านเท่านั้น
The Balcony Cafe’ & Internet
The Balcony Cafe&rsqou; & Internet เป็นห้องอาหารที่ตั้งอยู่ในโรงแรมดีวาน่า ป่าตอง รีสอร์ท แอนด์ สปา บริการอาหารตั้งแต่มื้อเที่ยงไปจนถึงมื้อค่ำ ให้บริการทั้งแขกที่เข้าพักในโรงแรมรวมถึงลูกค้าจากข้างนอกก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้ ห้องอาหารตกแต่งภายใต้คอนเซปท์สบาย ๆ เรียบง่ายแบบไทย
WORK Cafe
WORK Cafe ร้านคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ตอบโจทย์วัยรุ่นและวัยทำงานสุด ๆ ด้วยทำเลที่ตั้งที่แวะไปได้สะดวก เพราะตั้งอยู่บนชั้น 2 ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิว สถานที่ที่สามารถนัดกินข้าว พูดคุย สังสรรค์กันได้แบบมากันได้ทั้งแกงค์แน่นอน
IN A POT-BUDAE JJIGAE
ร้านอาหารเปิดใหม่สไตล์เกาหลี บนถนนรัษฎา ที่จะมากระตุกต่อมความเป็นเกาหลีในตัวคุณ แบบไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี ร้าน IN A POT- BUDAE JJIGAE (อิน อะ พ็อท – บูเดชิเก) นำเสนอหม้อไฟสไตล์เกาหลีที่แตกต่างจากเมนูหม้อไฟอื่น ๆ ตรงซอสที่ใส่พร้อมกับน้ำซุปพอขลุกขลิก ได้อารมณ์เผ็ดนิด ๆ สไตล์เกาหลี
Tablespoon Cafe
หากกำลังมองหาร้านนั่งชิลล์เหมือนได้นั่งริมทะเล แต่ไม่อยากไปไกลจากตัวเมืองแล้วละก็ ไม่ควรพลาดร้าน Tablespoon Cafe ร้านอาหารสไตล์บีชคลับ ร้านอาหารแห่งเดียวที่มีบรรยากาศแบบโอเพ่นแอร์ ใจกลางศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต
Apostrophe’ cafe & atelier
คาเฟ่เล็ก ๆ จากความฝันของเจ้าของร้านที่อยากมีร้านเป็นของตัวเอง จนได้โอกาสหลังจากสั่งสมประสบการณ์การทำงานในร้านกาแฟและครัวโรงแรมมาพอสมควร ก่อเกิดเป็นร้านคาเฟ่เล็ก ๆ น่ารัก สไตล์ตัวเอง ที่เน้นความโปร่ง โล่ง สบาย คุมโทนร้านด้วยสีเทาและเฟอร์นิเจอร์ไม้
Gallery Cafe by Pinky สาขาฉลอง
จากจุดเริ่มต้นของร้านกาแฟเล็ก ๆ ในตัวเมืองภูเก็ต ขยายตัวออกมาเป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรป Gallery Cafe by Pinkyสาขาฉลอง ให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติอาหารท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น สบาย ๆ ด้วยตัวร้านที่เป็นบ้านสไตล์ภูเก็ตสีเหลืองตั้งอยู่กลางสวน ที่สำคัญร้านหาง่ายเพราะติดถนนใหญ่ ตั้งอยู่บนนถนนเจ้าฟ้าตะวันออก
Chou Chou Deli Shop
ร้านเบเกอรี่ลุคใหม่สไตล์ฝรั่งเศส โดดเด่นด้วยเบเกอรี่สดใหม่ เน้นวัตถุดิบชั้นเลิศบวกกับเชฟฝีมือเยี่ยม ที่คอยรังสรรค์เบเกอรี่หลากหลายเมนูไว้ให้ลูกค้าได้เลือกรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นขนมอบแบบ Homemade
Hidden Pot Cafe
คาเฟ่เล็ก ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ที่ซ่อนตัวอยู่ละแวกหมู่บ้านน้อยใหญ่ในซอยเกาะแก้ว 8 บรรยากาศที่อบอุ่น เต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบญี่ปุ่น ด้วยโทนร้านสีขาว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ สร้างความอบอุนและเป็นกันเองอย่างลงตัว
ร้าน ต. ตำ
ต.ตำ ส้มตำอินดี้ มีดีที่แซ่บ ร้านส้มตำเปิดใหม่ เยื้องกับทางเข้าวัดหลวงปู่สุภา บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะกับการมานั่งแฮงเอาท์ สังสรรค์กับเพื่อน ๆ พร้อมสัมผัสเมนูอาหารแนวอิสานและอิสานประยุกต์ รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน ถึงเครื่องถึงเนื้อ
O-OH Farm Suangluang
ร้านอาหารสำหรับคนรักสุขภาพแห่งใหม่ พร้อมเสิร์ฟสุขภาพดีด้วยผักสด ๆ ให้ชาวภูเก็ตได้ลิ้มลอง ร้านโอ๊ะโอ ฟาร์ม สวนหลวง คัดสรรแต่วัตถุดิบจากแหล่งที่มีคุณภาพ อีกทั้งผักสด ๆ จากฟาร์มที่ทางร้านปลูกขึ้นเอง ทำให้มั่นใจได้ถึงความสด กรอบสะอาด พร้อมความอร่อยจากฝีมือเชฟผู้ผ่านประสบการณ์การทำอาหารเมนูสุขภาพมาอย่างช่ำชอง
ร้านวานร
เบื่อความวุ่นวายในตัวเมือง ต้องการหาสถานที่รับประทานอาหารแบบผ่อนคลายท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพร จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ฟังเสียงนกร้อง นั่งรับลมเย็นสบาย ต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ “วานร” ร้านอาหารดีไซน์เก๋ไก๋รับกับธรรมชาติที่เขียวชอุ่มรอบกาย ซึ่งตั้งอยู่ในอาณาจักรแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ แบบ Adventure Park แห่งใหม่ “Hanuman World” ที่เปิดให้บริการทั้งลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่หนุมานเวิลด์ และลูกค้าภายนอกทุกท่าน
ร้านตู้กับข้าว
ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตแห่งใหม่ บรรยากาศสบาย ๆ ให้อารมณ์เหมือนมานั่งกินข้าวบ้านเพื่อน ตกแต่งด้วยสไตล์ชิโนโปรตุกีสที่เลือกสรรของตกแต่งมาอย่างดี บวกกับรายการอาหารที่อร่อยและหลากหลาย โดยเฉพาะอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ทั้งหมี่หุ้นแกงปู น้ำพริกปลาฉิ้งฉ้าง ต้มส้มภูเก็ต หมูฮ้อง ฯลฯ
The BaBa Urban Heritage Cuisine
The Baba Urban Heritage Cuisine ตกแต่งในรูปแบบบ้านคหบดีในยุครุ่งเรืองของการทำเหมืองแร่ ประดับด้วยข้าวของเครื่องใช้ของชาวบาบ๋า เพอรานากัน เสมือนเป็นพิพิธภัณฑ์เลยทีเดียว เรียกได้ว่า มาที่นี่ นอกจากจะได้ลิ้มลองรสชาติอาหารอร่อย ๆ แล้ว ยังได้รับความรู้เรื่องราวต่าง ๆ ของชาวบาบ๋า เพอรานากันไปอีกด้วย
ฮาโตริ
อาหารญี่ปุ่นราคาไม่แพง คุณภาพดีใครว่าไม่มี มาที่นี่สิคะ ร้านฮาโตริเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์สตรีท ที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่าย บรรยากาศนั่งสบาย อีกทั้งอาหารก็ยังสด สะอาด เพราะทางร้านเน้นที่คุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาปรุง โดยเฉพาะปลาดิบต่าง ๆ ที่เจ้าของร้านสั่งผ่านบริษัทนำเข้าโดยตรง ทำให้ได้วัตถุดิบที่สดใหม่มาบริการลูกค้าเสมอ
นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
ตุลาคม 2560
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปรัชญาปารมิตตาสูตรหฤทัยสูตร (อธิบาย 2)
  • เรื่องจากปก : ธ สถิตในดวงใจนิรันดร์
  • Business : Weserve ทางเลือกใหม่ของไลฟ์สไตล์คนภูเก็ต
  • Business : ภูเก็ต... จุดหมายวัยเกษียณ
  • ห้องรับแขก : ไตรกีฬา สร้างชีวิต... ริคกี้ - เอกรัช พันธ์ทิพย์Copyright© 2005 - 2017 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink