ำนาน ความภชืศอ

‘ฮิญาบ’ เป็นมากกว่า ‘ผ้าคลุมศีรษะ’
ประวัติเรื่องราวที่มาของการคลุมผม หรือฮิญาบ มีอยู่ว่า... ช่วงแรก ๆ ในการเป็นศาสนทูตของท่านนบีมูฮำมัดนั้น ยังไม่มีคำสั่งเรื่องการคลุมฮิญาบลงมา ครั้นเมื่อท่านนบีมูฮัมมัด (ซล.) มุ่งหน้าไปยังเมืองมะดีนะฮฺ
ตามรอย แต่งงาน ตามสไตล์บาบ๋าภูเก็ต
เมื่อได้ฤกษ์งามยามดีแล้ว อึ่มหลางนำเจ้าบ่าวเข้าไปรับเจ้าสาวข้างในห้อง โดยมีเพื่อนเจ้าบ่าว ญาติผู้ใหญ่เดินตามเข้าไปในบ้าน
ตำนานรักสะพานสารสิน
กิ๋วและโกดำ ใช้ความพยายามทุกวิถีทางเพื่อเป็นบทพิสูจน์ให้ผู้เป็นพ่อได้เห็นถึงความรักที่มีให้แก่กัน
เปิดตำนานงานวัดฉลอง
ถึงเทศกาลตรุษจีนทีไร ก็เป็นที่ทราบกันดีว่า “งานวัดฉลอง” กำลังจะเริ่มต้นขึ้นด้วยเช่นกัน สำหรับความเป็นมาของงานวัดฉลองซึ่งจะจัดตรงกับวันตรุษจีนของทุกๆ ปีนั้น มีเกร็ดอดีตที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยทีเดียว
"พระผุด" ตำนานอัศจรรย์ที่วัดพระทอง
เรื่องราวเล่าขานของ "พระผุด" สำหรับ ชาวภูเก็ตเองแล้ว อาจเป็นเรื่องแห่งความคุ้นชิน แต่สำหรับคนในจังหวัดอื่นแล้ว ตำนานอันศักดิ์สิทธิ์เรื่องนี้ ไม่ใช่เรื่องสามัญธรรมดาอย่างแน่นอน
ตำนานพ่อตาโต๊ะเเซะ
สิ่งศักสิทธิ์ แม้จะไม่สามารถพิสูจย์ ด้วยเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ สิ่งเหล่านี้ก็อยู่คู่กับวัฒนธรรมไทยมาตลอด คอลัมน์ย้อนรอย ในฉบับนี้จึงขอนำเสนอ "ตำนานพ่อตาโต๊ะเเซะ" สิ่งศักสิทธิ์เเห่งเมืองภูเก็ต
เปิดตำนาน เทศกาลแห่งความสุข Merry Christmas
Merry Christmas… เทศกาลแห่งความรื่นเริงในหมู่ชาวคริสต์ทั่วโลก ในวันที่ 25 ธันวาคม ของทุกๆ ปี ต้นคริสต์มาสต์ถูกประดับดาไว้อย่างสวยงาม...
นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2560
  • 75 ถนนภูเก็ต : ถ้อยคำแท้จริง ที่โคยะซัง
  • เรื่องจากปก : ไมเคิล ซี วู้ดฟอร์ด กับภารกิจช่วยชีวิตผู้คนบนท้องถนน
  • Business : เที่ยวแบบ Unique บนความเป็น Small luxury resort with e-co friendly concept ที่ Crest Resort & Pool V
  • Business : สมาคมโรงแรมภูเก็ต Phuket Hotel Association
  • ห้องรับแขก : นพ.วิวัฒน์ ศีตมโนชญ์ หัวเรือใหญ่ในการป้องกันแก้ไข อุบัติภัยบนท้องถนนCopyright© 2005 - 2017 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink