ธงรบประจำปี 54 ของ แปลน เอสเตท
Text size:
By กองบรรณาธิการภูเก็ตบูลเลทิน
Bookmark and Share

ธงรบประจำปี 54 ของ แปลน เอสเตท ธงรบประจำปี 54 ของ แปลน เอสเตท ธงรบประจำปี 54 ของ แปลน เอสเตท ธงรบประจำปี 54 ของ แปลน เอสเตท
ธงรบประจำปี 54 ของ แปลน เอสเตท ธงรบประจำปี 54 ของ แปลน เอสเตท ธงรบประจำปี 54 ของ แปลน เอสเตท ธงรบประจำปี 54 ของ แปลน เอสเตท
ธงรบประจำปี 54 ของ แปลน เอสเตท ธงรบประจำปี 54 ของ แปลน เอสเตท ธงรบประจำปี 54 ของ แปลน เอสเตท ธงรบประจำปี 54 ของ แปลน เอสเตท
ธงรบประจำปี 54 ของ แปลน เอสเตท ธงรบประจำปี 54 ของ แปลน เอสเตท ธงรบประจำปี 54 ของ แปลน เอสเตท ธงรบประจำปี 54 ของ แปลน เอสเตท

      The Indy II – Pool villa

      The Indy เป็นโครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดสไตล์ทรอปิคอล โมเดิร์น บริเวณ ต. เกาะแก้ว ใกล้กับโรงเรียนนานาชาติบริติช อินเตอร์เนชั่นแนล ตั้งแต่เปิดตัวโครงการแรกเมื่อปี 2550 จำนวน 39 ยูนิต ก็ได้รับความนิยมอย่างสูงจนทำให้เกิดโครงการ The Indy II เฟสต์แรกตามมาในปี 2552 อีก 27 ยูนิต ซึ่งปัจจุบันเหลืออีกเพียงไม่กี่ยูนิตเท่านั้น ด้วยคอนเซปต์ Open plan บ้านที่พร้อมตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ความต้องการ

      “จุดขายของของ The Indy คือโลเคชั่นที่สะดวก สงบด้วย ประกอบกับสิ่งแวดล้อมภายในค่อนข้างหรูหรา ทั้งแอเรียที่มีต้นไม้ ถนนใหญ่ และความสวยงามของพื้นที่”

      กระทั่งเดือนมีนาคมที่ผ่านมา The Indy II ก็มีโอกาสได้ต้อนรับเฟสต์ที่ 2 นั่นคือ The Indy II - Pool villa บ้านสไตล์รีสอร์ทร่วมสมัยที่ผสมผสานรูปแบบของเอเชียและยุโรปอย่างลงตัว พร้อมสระว่ายน้ำสุดหรูในทุกยูนิต

      The Indy II - Pool villa มีทั้งสิ้น 32 ยูนิต แบ่งเป็น

      - บ้านแฝดแบบ 3 ชั้น 4 ห้องนอน มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 300 ตร.ม. ตอบรับทั้งด้านธุรกิจ โฮมออฟฟิศ หรือบ้านพัก ที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว จำนวน 4 ยูนิต
      - บ้านเดี่ยวชั้นเดียวแบบ 2 ห้อง และ 3 ห้องนอน มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 200 ตร.ม. จำนวน 28 ยูนิต

      “เราจะชูธงรบในตลาดอสังหาริมทรัพย์ต่างชาติด้วยราคาไม่แพง!”

      นี่คือสิ่งที่คุณสุพจน์ ตันธนะ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการตลาดบริษัท แปลน เอสเตท จำกัด บอกกับเราในวันเปิดตัว ‘The Indy II – Pool villa’ โครงการที่ตอบสนองแนวคิดนี้อย่างเต็มรูปแบบ

      คงเป็นที่ทราบกันดีว่าสมรภูมิการค้าในธุรกิจอสังหาฯ ของภูเก็ตนั้นร้อนระอุขนาดไหน ทั้งนักพัฒนาหน้าเก่า หน้าใหม่ ทั้งนอกเกาะ ในเกาะ ต่างมุ่งเข้ามาชิงชัยในเกาะไข่มุกแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย และแน่นอนว่ายังคงระอุต่อไปแม้ทิศทางเศรษฐกิจในระยะนี้จะไม่สดใสนักก็ตาม

      อยู่ที่ใครจะมองสถานการณ์อย่างไรและหยิบกลยุทธ์ไหนมาใช้

      The Indy II – Pool villa เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของบริษัทแปลน เอสเตท ซึ่งผ่านการกลั่นกรองแนวคิดมาแล้วเป็นอย่างดีก่อนจะเป็นรูปเป็นร่าง แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้น มาทำความรู้จักกับ แปลน เอสเตท กันก่อนดีกว่า

      แปลน เอสเตท เดิมที แปลน เอสเตท เป็นหน่วยงานหนึ่งในบริษัท แปลน อาคิเต็ค จำกัด เท่านั้น ด้วยความสนใจด้านพัฒนาที่ดินเป็นทุน เมื่อมีโอกาสจึงได้บริหารโครงการให้กับเจ้าของที่ดินและร่วมลงทุนในบางโครงการ จนได้จดทะเบียนเป็นบริษัท แปลน เอสเตท จำกัด ในปี 2531 และสร้างผลงานให้เป็นที่รู้จักมากมาย เช่น โครงการบ้านสวนริมคลองบางมด โครงการบ้านสวนริมคลองเจ้าพระยา-บางปะอิน ฯลฯ

      สำหรับภูเก็ต แปลน เอสเตท ก็มีผลงานมาแล้วไม่น้อย ทั้งโครงการบ้านสวนล็อคปาล์ม - โครงการ The Signature Golf View - โครงการ The Indy ฯลฯ หากคุณรู้จักโครงการดังกล่าว น่าจะทราบว่าที่นี่มีหลายอย่าง ‘แตกต่าง’ จากโครงการอื่น ทั้งในแง่ราคา ปริมาณ ฯลฯ

      นั่นมาจากความตั้งใจที่จะแข่งขันในตลาดที่ต่างออกไป

      “เราเลือกที่จะดึงตัวเองให้ต่างจากนักพัฒนาฯ ท้องถิ่น หากดูผลงานที่ผ่านมาจะเห็นว่าเราทำบ้านระดับกลางขึ้นไป แต่ละโครงการจับลูกค้าทั้งไทย-ต่างชาติในปริมาณไม่มาก และสร้างความเป็นเอกลักษณ์อยู่เสมอ”

      และในแง่ของราคาจะเห็นว่าโครงการของ แปลน เอสเตท ราคาสูงกว่าโครงการอื่นสักหน่อย

      “เรายอมรับว่าโครงการที่ผ่านมาราคาค่อนข้างสูงกว่าที่อื่น”

      แต่สิ่งที่มาพร้อมกับราคาที่เพิ่มขึ้น คือ คุณภาพ พื้นที่ใช้สอยที่มากกว่า แวดล้อมด้วยสังคมขนาดไม่ใหญ่ เป็นสัดส่วน และมีความสงบ

      “ในกรณีที่คุณซื้อบ้านราคาต่ำ แน่นอนว่ามันช่วยประหยัดเงิน แต่คุณไม่รู้เลยว่าใครจะมาเป็นเพื่อนบ้านของคุณบ้าง เพราะมันเปลี่ยนมือได้ง่าย แต่ถ้าดึงราคาขึ้นมาหน่อย คนที่มาซื้อเขาต้องคิดอย่างถี่ถ้วนก่อนจะซื้อ โอกาสเปลี่ยนมือเลยค่อนข้างน้อย เหมือนลูกค้าแต่ละคนเขาเลือกแล้วว่าอยากให้สังคมเขาเป็นแบบนี้”

      แนวคิดของ แปลน เอสเตท เป็นอย่างนั้นมาตั้งแต่ต้น

      จนกระทั่งมาถึงวันเปิดตัวโครงการ The Indy II – Pool villa แปลน เอสเตทก็แสดงให้เห็นถึงอีกมุมมองที่น่าสนใจอีกครั้ง


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink