สร้างบรรยากาศสปาแบบง่ายๆ ในบ้านคุณ
Text size:
By Bird of Paradise
Bookmark and ShareSpa, สปา, สปาในบ้าน Spa, สปา, สปาในบ้าน Spa, สปา, สปาในบ้าน
Spa, สปา, สปาในบ้าน Spa, สปา, สปาในบ้าน Spa, สปา, สปาในบ้าน
Spa, สปา, สปาในบ้าน Spa, สปา, สปาในบ้าน Spa, สปา, สปาในบ้าน

      ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย กระแสการดูแลสุขภาพก็ยังได้รับความนิยมไม่มีตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่เราต้องทำงานมากขึ้น และเจอปัญหาวุ่นวายต่างๆ ในชีวิตประจำวันก็อาจทำให้เราเกิดความเครียดได้โดยไม่รู้ตัว แม้ปัจจัยภายนอกจะเป็นสิ่งที่ไม่อาจควบคุมได้ แต่เราก็สามารถที่จะรักษาสุขภาพกาย และใจให้ดีขึ้นได้จากสิ่งแวดล้อมรอบตัวคุณเอง โดยเริ่มต้นง่ายๆ จากที่บ้านคุณนี่แหละค่ะ

       เป็นที่ทราบกันดีว่าอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับสปา กำลังเป็นที่ชื่นชอบสำหรับคนยุคใหม่ วันนี้จึงมีวิธีที่จะปรับเปลี่ยน “บ้าน” ให้เป็นอารมณ์สปาในแบบง่ายๆ เรามาลองดูไอเดียการตกแต่งบ้าน ที่จะช่วยปรับเปลี่ยนให้บ้านคุณกลายเป็นพื้นที่พักผ่อนที่ชวนหลงใหลกันค่ะ

       เริ่มต้นด้วยการหาพื้นที่ภายในบ้าน ซึ่งควรเป็นบริเวณที่สงบห่างไกลจากสิ่งรบกวน และสามารถเปิดรับแสงแดดให้ผ่านเข้ามาได้ จากนั้นเราก็มาสร้างบรรยากาศแบบสปาในบริเวณนี้กัน เริ่มจากผนังของห้องควรใช้สีโทนอ่อนและเย็นตาในกลุ่มสี Earth tone อย่างสีขาว เทา ครีม น้ำตาล ดำ หรือถ้าไม่อยากวุ่นวายกับการต้องเปลี่ยนสีผนังของห้อง ก็อาจจะสร้างบรรยากาศภายในห้องด้วยการนำหินประดับ และกรวดมาวางตกแต่งให้ดูเป็นธรรมชาติก็ได้เช่นเดียวกัน ส่วนของตกแต่งอื่นๆ ที่จะนำมาประดับในห้องนั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือก ใช้ห้องไหนในบ้านให้เป็นมุมผ่อนคลายในแบบสปา แต่ที่สำคัญที่สุดควรใช้ของตกแต่ง ให้น้อยชิ้นและใช้โทนสีเดียวกับพื้นและผนัง โดยเน้นสีที่ดูเป็นธรรมชาติ จัดห้องให้ดูโล่งโปร่งสบาย หรืออาจนำต้นไม้ประดับมาจัดวางตกแต่งภายในห้อง ก็จะยิ่งทำให้บรรยากาศของห้องนั้น มีความผ่อนคลายและเป็นธรรมชาติมากขึ้นกว่าเดิม

       เมื่อตกแต่งห้องให้สวยงามจนเป็นที่พอใจแล้ว เพื่อเป็นการผ่อนคลายอย่างเต็มอิ่ม ควรหาเพลงบรรเลงหรือดนตรีแจ๊สนุ่มๆ เปิดคลอไปขณะที่เรานั่งพักผ่อนอยู่ในห้อง และอาจเพิ่มบรรยากาศด้วยการจุดตะเกียงน้ำมันหอม ซึ่งควรใช้กลิ่นของน้ำมัน Essential Oil ที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ และให้ความรู้สึกถึงการพักผ่อนจริงๆ อย่างกลิ่นดอกไม้ไทยต่างๆ กลิ่นเจอเรเนียม กลิ่นลาเวนเดอร์ ฯลฯ แล้วความสดชื่นจากกลิ่นหอมอโรมา เพลงบรรเลง และบรรยากาศกาศการตกแต่งที่ลงตัวของห้อง ก็จะทำให้ร่างกายของคุณผ่อนคลายและสบายขึ้น ซึ่งเป็นการสร้างความสมดุลแก่ร่างกายและจิตใจตามหลักของสปา

       การปรับสมดุลของร่างกายแบบในสปาที่สามารถสร้างขึ้นได้จากที่บ้านนั้น จะเป็นการชาร์ตพลังงานของคุณให้เต็มที่ และพร้อมที่จะลุยงานต่างๆ ได้อย่างมีชีวิตชีวา รู้อย่างนี้แล้วจะไม่รีบลองหามุมสงบๆ ในบ้านมาปรับเปลี่ยนให้เป็นมุมสปาส่วนตัวกันบ้างหรือคะ


 เรื่องอื่น ๆ
Dave
9 ธันวาคม 51 13:55
Looking for 3 or 6 month rental on studio or one bedroom apartment
1
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink