Force 9 ผลิตภัณฑ์แผ่นตาข่ายนิรภัย
Text size:
By กองบรรณาธิการภูเก็ตบูลเลทิน
Bookmark and Share


    เมื่อบ้านไม่ใช่เพียงสถานที่ที่มีชายคา ฝาผนัง และพื้นปูนที่ให้เราหลบแดดหลบฝนหรือหลับนอนในแต่ละวันเท่านั้น แต่บ้านยังเป็นสถานที่ที่รวมสิ่งสำคัญต่าง ๆ ในชีวิต ทั้งทรัพย์สิน สิ่งของมีค่า และคนรักที่ไม่สามารถหาอะไรมาเปรียบเทียบหรือทดแทนได้ ดังนั้นการรักษาความปลอดภัยให้กับสมาชิกทุกคนในครอบครัวและทรัพย์สินที่มีอยู่ในตัวบ้านจึงเป็นเรื่องที่ไม่อาจปล่อยปละละเลยได้

    ด้วยเหตุนี้ จึงมีผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยท่านเจ้าของบ้านลดภาระความกังวลกับเรื่องของความปลอดภัยของบ้านเรือนและทรัพย์สิน พร้อมยังป้องกันภัยอันตรายที่มาจากแมลงที่ไม่พึงประสงค์ ‘Force 9’ ผลิตภัณฑ์แผ่นตาข่ายนิรภัย นวัตกรรมความปลอดภัยในที่อยู่อาศัย คือสิ่งที่เรากำลังกล่าวถึง

    คุณพรรณี เพนน เจ้าของและผู้จัดการ บริษัท ไพลิน สมายลี่ย์ จำกัด เล่าถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ว่า เกิดจากความต้องการตอบโจทย์ด้านการรักษาความปลอดภัยในการอยู่อาศัยให้กับทุกคน โดยเริ่มต้นหลังจากที่เธอและสามีชาวอังกฤษได้ย้ายกลับมาอยู่อาศัยในประเทศไทย แล้วต้องการดำเนินธุรกิจตามความถนัดเดิม จึงเกิดไอเดียสร้างสรรค์สินค้าแบรนด์ของตนเองขึ้นมา

    “พี่เป็นคนภูเก็ตโดยกำเนิด แต่ก่อนหน้านี้อาศัยอยู่ในประเทศอังกฤษกับสามีที่มีความเชี่ยวชาญด้านผลิตและขายกระจกกันหนาวของที่นั่น เมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมาเราได้ย้ายกลับมาอยู่ที่ภูเก็ต เลยเริ่มมองหาธุรกิจที่เหมาะสมกับเราทั้งสองคน ทีนี้ก็ได้มีโอกาสไปรู้จักกับธุรกิจมุ้งลวดนิรภัย ซึ่งเป็นนวัตกรรมด้านความปลอดภัยในการอยู่อาศัยที่มีสายงานการผลิตคล้ายกับงานเดิมที่สามีถนัด เราจึงเริ่มต้นออกแบบและสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบรนด์ของตนเองร่วมกัน”

    Force 9 จึงได้เป็นสินค้าที่จดลิขสิทธิ์ภายใต้พันธกิจในการมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการหลังการขายอย่างมืออาชีพ ตอบโจทย์ได้อย่างครบถ้วนทั้งด้านความปลอดภัยที่มาพร้อมกับความสวยงามตั้งแต่นั้นมา

    Force 9 ... กับความปลอดภัยที่มอบให้

    เป็นที่ทราบกันดีว่าปัญหาการโจรกรรมจากมิจฉาชีพในประเทศไทยปัจจุบันกลายเป็นเหตุร้ายรายวันที่สามารถพบเห็นได้จากทั่วทุกเมือง โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจอย่างเกาะภูเก็ต แม้จะมีการเข้มงวดกวดขันจากทางเจ้าหน้าที่แล้วก็ตาม แต่ก็ยังพบว่า ตามหน้าหนังสือพิมพ์ในวงน้ำชายามเช้า และตามข่าวในเฟสบุ๊ค ก็ยังมีข่าวคราวเช่นนี้ให้เราได้รับทราบกันอย่างต่อเนื่อง

    ดังนั้น การหาวิธีการในการดูแลปกป้องทรัพย์สินด้วยตนเองจึงเป็นสิ่งที่หลายคนเลือกทำ...

    แผ่นตาข่ายนิรภัย Force 9 ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์คุณภาพเดียวกับเสื้อเกราะกันกระสุนที่มีคุณสมบัติทนแรงดึงและแรงกระแทกสูง หนา 2 มิลลิเมตร ไร้สนิม รับประกันการกัดกร่อนจากน้ำทะเล 10 ปี ที่สำคัญไม่สามารถกรีด หรือฉีกให้ขาดได้ด้วยของมีคมทั่วไป ดังนั้นจึงแข็งแรง ทนทาน สามารถช่วยป้องกันและทำให้การบุกรุกเข้าสู่อาคารที่พักอาศัยทำได้ยากขึ้นและใช้เวลานานมากขึ้น

    “Force 9 มีหน้าที่หลักในการเสริมความปลอดภัยในการอยู่อาศัย หรือเพิ่มความปลอดภัยให้กับตัวบ้าน ซึ่งวัสดุนี้จะมีความแข็งแรงและทนทานกว่ามุ้งลวดและเหล็กดัดทั่วไปหลายเท่า หลายคนก็ถามว่าทนกว่าหลายเท่านั้นเป็นอย่างไร เราก็สาธิตให้ดูถึงการใช้ของมีคมทั่วไปมาตัดมากรีดมุ้งลวด ซึ่งตัวนี้ไม่สามารถตัดหรือกรีดได้ขาดนะคะ ที่สำคัญถ้าจะยกออกทั้งบานก็ต้องเป็นรถสิบล้อมาดึง หรือใช้เครื่องมือเฉพาะถอดออกเท่านั้นจึงจะหลุด และที่สำคัญ การติดตั้งของเรายังคำนึงถึงความปลอดภัยของบุคคลในบ้านหากเกิดอัคคีภัยขึ้น คนที่อยู่ในบ้านจะสามารถเปิดมุ้งลวดนิรภัยนี้ออกไปได้อย่างง่ายดาย ต่างจากการติดเหล็กดัดที่ค่อนข้างอันตรายหากเกิดกรณีฉุกเฉินขึ้น”

    จึงไม่น่าแปลกใจที่หลายครั้งเวลาเราที่ Force 9 ไปออกบูธนอกสถานที่ เราจึงมักเห็นคุณพรรณี และสามีสาธิตความทนทานของผลิตภัณฑ์ให้กับผู้สนใจอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งคุณพรรณี บอกว่า ส่วนใหญ่ลูกค้าที่เข้ามาพูดคุยนั้น จะไม่ใช่คนรวยเป็นหลัก แต่เป็นกลุ่มคนที่มองเห็นว่าสินค้าของเธอตอบโจทย์ความต้องการด้านความปลอดภัยของเขาเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี

    Force 9 ... กับความสวยงามที่มอบให้

    แน่นอนว่าสำหรับหลายคน บ้าน คือ หน้าตาที่บ่งบอกบุคลิก สไตล์ และรสนิยมของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี สถาปัตยกรรมในการออกแบบบ้านและตกแต่งภายในหลายหลากสไตล์จึงถูกสร้างขึ้นด้วยวัตถุมูลค่าสูง ผ่านกระบวนการความคิดที่ถูกกลั่นกรองมามากมาย ที่สำคัญใช้เม็ดเงินในการก่อสร้างไปเป็นจำนวนมาก

    แต่เมื่อต้องการเสริมความปลอดภัยให้ชีวิตและทรัพย์สินที่อยู่ในตัวบ้าน แล้วตัวเลือกอาจต้องมาจำกัดด้วยการติดเหล็กดัดในแบบทั่วไปที่ไม่เข้ากับสไตล์การออกแบบของตัวบ้านที่ทันสมัย

    การมองหาตัวเลือกใหม่... จึงเกิดขึ้น
Force 9 สามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้ เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นเรื่องความสวยงาม เน้นการออกแบบและผลิตแบบ Custom Made ที่เป็นไปตามความต้องการของลูกค้า เพื่อให้เหมาะสมกับพื้นที่ติดตั้งให้มากที่สุด สวยงามมากที่สุด และพึงพอใจต่อผู้อยู่อาศัยมากที่สุด โดยมีสีให้เลือกหลากหลาย เพื่อให้เหมาะกับบ้านและสไตล์ของเจ้าของบ้าน ตัวรางมีขนาดกะทัดรัด ที่สำคัญการออกแบบจะไม่รบกวนสถาปัตยกรรมของบ้าน ไม่บดบังทัศนวิสัยของการพักผ่อนภายในบ้าน ในขณะที่สามารถสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีเมื่อมองจากภายนอกเข้ามา

    “ที่ผ่านมา เรามีลูกค้ามากกว่า 300 หลังคาเรือน แต่ละหลังก็จะมีลักษณะการออกแบบที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับลักษณะของตัวบ้าน ลักษณะของตัวอาคาร และความต้องการของผู้อยู่อาศัยเอง อย่างลูกค้าท่านหนึ่ง บ้านสร้างขึ้นจากไม้สักทั้งหลัง ซึ่งมีการออกแบบที่ต้องเน้นความโล่งโปร่งสบายให้เหมาะสมกับตัวไม้ ผลิตภัณฑ์ของเราก็จะไปงานในส่วนนี้ เพราะว่าเมื่อติดตั้งแล้วนอกจากจะมีรูปทรง สีสันที่สวยงาม ก็ยังสามารถช่วยให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก ทำให้ค่าดูแลจัดการบ้าน ทำความสะอาดบ้านถูกลงและสามารถทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ... ”

    “ ...บางบ้านตัดสินใจใช้บริการของเรา เนื่องจากลูกค้ากลัวหนู กลัวจิ้งจก พอติดตั้งสินค้าแล้วก็สบายใจมากขึ้น เพราะว่าหนูไม่สามารถกัดตาข่ายนิรภัยของเราได้ จิ้งจกก็ไม่สามารถเข้ามาได้ เขาก็เกิดความสุขในการพักผ่อนหรืออยู่อาศัยในบ้านมากขึ้น”


        ช่วยให้บ้านโล่ง โปร่งสบาย เพราะตาข่ายนิรภัย Force 9 ไม่ปิดกั้นการถ่ายเทอากาศในอาคารที่พักอาศัย
        ช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าจากเครื่องปรับอากาศและพัดลม
        ช่วยป้องกันรังสี UV จากแสงแดด ทำให้อุณหภูมิในบ้านลดลง ผิวพรรณไม่หมองคล้ำ
        ที่สำคัญ... ช่วยปกป้องคุ้มครองให้คุณอุ่นใจตลอดเวลาที่อยู่ในบ้านและนอกบ้าน

    “บางคนบอกว่า ถ้าอยากได้ความปลอดภัยก็ติดเหล็กดัดสิ แต่เหล็กดัดก็มีข้อจำกัดหลายอย่าง ทั้งในเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน และเรื่องของความสวยงาม อย่างที่เราเห็นทราบข่าว มีหลายคดีที่คนร้ายตัดเหล็กดัดแล้วบุกเข้าไปในบ้าน หรือบางบ้านที่เราเห็น ออกแบบบ้านมาอย่างสวยงาม เป็นแนวทันสมัย เป็นแนวโมเดิร์น แต่พอติดเหล็กดัดแล้ว ทำให้บ้านนั้นกลับดูไม่สวยงาม สินค้าของเราตัวนี้จึงเป็นทางเลือกของความแตกต่างที่มีทั้งความปลอดภัยและความสวยงามมาพร้อมกัน”

    สำหรับขั้นตอนการบริการผลิตภัณฑ์ Force 9 คุณพรรณี อธิบายคร่าว ๆ ว่า ทางบริษัทฯ ได้จัดพนักงานที่มีความรู้ความเข้าใจต่อผลิตภัณฑ์เป็นอย่างดี เพื่ออธิบายพร้อมสาธิตความแข็งแรงทนทานของผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าที่สนใจ และเมื่อลูกค้ามีความยินดีในการติดตั้ง ทางบริษัทฯ ก็จะส่งพนักงานเข้าไปทำการวัดสัดส่วนจริง ณ หน้างาน หรือ ณ อาคารที่จะทำการติดตั้ง พร้อมพูดคุยในรายละเอียดการออกแบบ เรียบร้อยแล้วจึงมีการตกลงเซ็นสัญญา จากนั้นจึงจะให้ช่างเทคนิคเข้ามาวัดงานแบบละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะจัดส่งแบบที่ผ่านการเห็นชอบจากลูกค้าให้โรงงานเข้าสู่กระบวนการผลิตต่อไป และเมื่อการผลิตเสร็จสิ้น ช่างเทคนิคก็จะนำผลิตภัณฑ์มาติดตั้งกับตัวอาคาร โดยหลังจากการเซ็นสัญญาเสร็จสิ้นจนถึงขั้นตอนการติดตั้งจะใช้ระยะเวลาทั้งหมดประมาณ 45 วัน

    “นอกจากจะรับประกันในตัวผลิตภัณฑ์แล้ว เรายังรับประกันความพึงพอใจในระหว่างการทำงาน และเน้นบริการหลังการขายที่ดีด้วย โดยที่ผ่านมาเรายังไม่เคยได้รับการร้องเรียนจากลูกค้าเลยแม้แต่ท่านเดียวว่าไม่พึงพอใจการทำงานของเรา เพราะบริษัทเราเป็นมืออาชีพ คุยแบบมืออาชีพ แล้วตอบโจทย์ลูกค้าแบบมืออาชีพ เป็นสิ่งที่เรายึดมั่นมาตลอด ดังนั้นหากติดตั้งไปแล้วเราก็ยังคงดูแลต่อเนื่อง โดยแผ่นตาข่ายนิรภัยเราการันตีที่ 10 ปี ส่วนพวกอุปกรณ์อย่างมือจับ หรืออุปกรณ์เสริมอย่างอื่น เราก็มีการรับประกันคุณภาพให้ถึง 2 ปีค่ะ”

    แม้ปัจจุบันแผนงานด้านการตลาดของ Force 9 ยังคงเน้นการบอกต่อ และสร้างผลงานผ่านบ้านลูกค้าจากหลังหนึ่งไปสู่อีกหลังหนึ่ง จนทำให้หลายคนมองว่าสินค้านี้ยังคงเป็นสินค้าที่มีพบเห็นอยู่อย่างจำกัดเฉพาะในคนบางกลุ่มบางแวดวงเท่านั้น แต่เราเชื่อว่าด้วยคุณภาพและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ความกังวลของการอยู่อาศัยในเมืองที่ยังมีเหตุร้ายรายวันและการโจรกรรมเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จะทำให้ Force 9 กลายเป็นสินค้าที่มีความนิยมอย่างแพร่หลายในอนาคต และคงปรากฏให้เห็นตามอาคารบ้านเรือนและห้างร้านทั่วไปมากขึ้นอย่างแน่นอน

 เรื่องอื่น ๆ
วีรชัย ทวีพูล
10 สิงหาคม 60 9:37:
กำลังอยากจะติดตั้งมุ้งลวดนิรภัย หมู่บ้านพฤกษ์ลดา ประชาอุทิศ90
3
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink