Lemon Rabbit การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับทรัพย์สินของคุณ
Text size:
By กองบรรณาธิการภูเก็ตบูลเลทิน
Bookmark and Share


    ต้องยอมรับว่า อสังหาริมทรัพย์แนวดิ่งเช่นคอนโดมิเนียม กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมานี้ สาเหตุหลัก ๆ คงเป็นเพราะดรรชนีราคาที่ดินบนเกาะภูเก็ตมีแต่ไต่ระดับสูงขึ้นเรื่อย ๆ อันเนื่องมาจากที่ดินมีอยู่อย่างจำกัดส่งผลกระทบต่อราคาที่อยู่อาศัยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ปัจจัยที่ทำให้นักลงทุนและผู้บริโภคเลือกซื้อคอนโดฯ อาจเป็นเพราะความกะทัดรัด ง่ายต่อการดูแลและมีความปลอดภัยสูง แม้ว่าราคาของคอนโดฯ หลายแห่งในปัจจุบัน มีราคาค่างวดเทียบเท่ากับการซื้อบ้านเดี่ยวด้วยซ้ำไป

    แต่ก็ยังมีนักลงทุนและนักธุรกิจอีกกลุ่ม ที่กลับมองว่าอสังหาฯ แนวราบ อย่างบ้านเดี่ยวสไตล์วิลล่า ก็ยังคงเป็นที่ต้องการของผู้อยู่อาศัยในอีกระดับหนึ่งอยู่ เนื่องจากความสะดวกสบาย ความเป็นส่วนตัวและความโอ่อ่าหรูหราของสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ แต่หากพูดถึงเรื่องของการดูแลแล้ว ต้องยอมรับว่า วิลล่า ต้องใช้เวลาในการจัดการเป็นเท่าตัว สำหรับท่านที่อยู่อาศัยเองในวิลล่า ก็คงไม่ต้องห่วงเรื่องการดูแล เพราะสามารถควบคุมขั้นตอน และความพิถีพิถันในการทำงานได้ด้วยตัวเองทั้งหมด ‘วิลล่าใคร ใครก็รัก’ จริงไหมคะ แล้ววิลล่าที่เจ้าของไม่ได้มีเวลามาดูแลด้วยตัวเองล่ะ จะหาทางออกอย่างไร

    คอลัมน์อสังหาริมทรัพย์ฉบับนี้ จึงมาว่ากันด้วยเรื่องของการดูแลรักษาวิลล่าสุดโอ่อ่าของบรรดานักธุรกิจและนักลงทุนหลาย ๆ ท่านในภูเก็ต ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีโอกาสพักอาศัยอยู่ในวิลล่าของตัวเองเป็นเวลาสั้น ๆ เพราะต้องเดินทางไปทำงานในต่างที่ต่างถิ่น หรือกับวิลล่าที่ซื้อไว้เพื่อการปล่อยเช่า จึงจำเป็นจะต้องหาทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญและไว้ใจได้มาเป็นผู้ดูแลแทน ซึ่งทีมงานของ Lemon Rabbit จากเครือ ดิ แอทติจูด คลับ จึงเป็นทีมแรก ๆ ที่เจ้าของวิลล่าจะเลือกใช้บริการ

    กว่าจะมาเป็น Lemon Rabbit

    คุณวีณากร สุวรรณเนตร รองผู้อำนวยการ บริษัท ดิ แอทติจูด คลับ จำกัด กล่าวว่า แรกเริ่มเดิมทีนั้น Lemon Rabbit เกิดมาจากแผนก The Villa Service ที่อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท ทู วิลล่า กรุ๊ป จำกัด ในเครือ ดิ แอทติจูด คลับ มีหน้าที่ตรงตามชื่อ คือดูแลวิลล่าหลังการขาย เช่น การทำความสะอาด การตัดแต่งสวนหรือดูแลสระว่ายน้ำให้กับวิลล่า ที่โดยมากแล้ว เจ้าของบ้านจะไม่ได้อยู่อาศัยอย่างถาวร จึงทำให้งานบริการของ The Villa Service ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

    หลังจากนั้นไม่นาน ทางทีมบริหารได้เล็งเห็นโอกาสในการเจริญเติบโตของงานด้านบริการนี้ จึงได้ตัดสินใจแยกแผนก The Villa Service ให้กลายมาเป็น บริษัท The Villa Service จำกัด โดยก่อตั้งมาตั้งแต่ พ.ศ. 2549

    นอกจากงานด้านการบริการต่าง ๆ ภายในบ้านและวิลล่าแล้ว ทีมบริหารยังได้เพิ่มส่วนงานด้านบริหารการเช่า และการจัดการส่วนกลางเข้ามาอีกด้วย ทำให้บทบาทและหน้าที่ของ The Villa Service ขยายตัวมากขึ้น และเน้นไปทางงานด้านการให้เช่าเพิ่มขึ้น ทีมบริหารจึงทำการปรับเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่อีกครั้ง เป็น บริษัท ทู วิลล่า ฮอลิเดย์ จำกัด แต่ยังคงงานด้านการดูแลวิลล่าเอาไว้ ควบคู่ไปกับการเช่า

    จนกระทั่งมาถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้งหนึ่ง เมื่อบริษัทที่ดำเนินกิจการเกี่ยวกับงานด้านบริการเช่นเดียวกับ The Villa Service กำเนิดขึ้นเรื่อย ๆ ทางบริษัทจึงต้องการสร้างความชัดเจนให้กับลูกค้าที่ใช้บริการอยู่แล้ว และเปิดโอกาสให้ลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ ได้ทำความรู้จักงานบริการในวิลล่ามากขึ้น จึงมีแนวคิดจะแยก The Villa Service ออกมาเป็นเอกเทศ ด้วยการก่อตั้งเป็นบริษัทใหม่ นามว่า ‘Lemon Rabbit’

    Lemon Rabbit ชื่อนั้นสำคัญไฉน

    ตามสไตล์การทำงานของ ดิ แอทติจูด คลับ ที่ทุก ๆ ผลงาน จะต้องผ่านกระบวนการคิด กลั่นกรอง และใส่ความน่าสนใจลงไปในรายละเอียด Lemon Rabbit จึงเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความกระฉับกระเฉง และเป็นมิตรกับผู้พบเห็น

    “ชื่อ Lemon Rabbit มาจากลักษณะการทำงานของ The Villa Service ซึ่งเป็นงานที่ต้องแอ็คทีฟตลอดเวลา ต้องคอยดูแลทำความสะอาด ดูแลทุกอย่างในบ้านอย่างคล่องแคล่ว ทำงานได้ทันท่วงที และต้องเข้านอกออกในบ้านและวิลล่าหลังต่าง ๆ ที่เจ้าของไม่อยู่ ซึ่งจะต้องใช้ความเชื่อใจเป็นอย่างมากในการทำงาน กระต่ายจึงเป็นสัญลักษณ์ของความกระฉับกระเฉง มีความเป็นมิตร ส่วนเลม่อน หมายถึง ความสดใส และใช้สีเหลือง ก็เป็นสีเดิมของบริษัท The Villa Service ที่ใช้อยู่แล้ว ทั้งหมดนี้จึงกลายมาเป็นที่มาของ Lemon Rabbit ในปัจจุบัน ซึ่งได้ก่อตั้งบริษัทอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้” คุณวีณากรกล่าวเสริม

    Lemon Rabbit กระต่ายตัวนี้ มีหน้าที่อะไรบ้าง

    หลังจากที่แยกตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว เรามาดูกันว่ากระต่ายน้อยตัวนี้ มีหน้าที่อย่างไรบ้างในการดูแลวิลล่าหลังงามของท่านนักธุรกิจทั้งหลาย ซึ่ง คุณพักตร์วิภา มฤคทานนท์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท Lemon Rabbit จำกัด ได้อธิบายว่า Lemon Rabbit ให้บริการทางด้าน การดูแลและบริหารวิลล่า (Individual Villa Management Services) และการบริหารงานโครงการหรือพื้นที่ส่วนกลาง (Common Area Management Service)

    “งานดูแลและบริหารวิลล่าหลังเดี่ยว จะประกอบไปด้วย งานบริการทำความสะอาดบ้าน ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ ตัดแต่งดูแลสวน ดูแลระบบซ่อมบำรุงและความปลอดภัยต่าง ๆ นอกจากนี้ หากลูกค้าต้องการความช่วยเหลืออื่น ๆ เช่นการจ่ายบิลต่าง ๆ หรือการซ่อมบำรุงอื่น ๆ และทุกความต้องการของลูกค้า เช่นการจัดการเรื่องการประกันบ้าน หรือจัดหาบริษัทกำจัดแมลง เราก็จะจัดหาทุกบริการ หรือทุกการร้องขอลูกค้าเพื่อสร้างการบริการแบบ One Stop Service ที่เราจะพยายามจัดการและจัดหาทุกอย่างให้ตามที่ลกค้าร้องขอ”

    “การบริหารงานโครงการและพื้นที่ส่วนกลาง รวมถึงนิติบุคคลอาคารชุด สำหรับโครงการวิลล่าต่าง ๆ ที่ต้องการให้เราเข้าไปบริหาร เราจะจัดหาบริการต่าง ๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการของโครงการ เช่น รปภ. การดูแลสวน การเก็บขยะภายในโครงการ เป็นต้น ซึ่งโครงการที่เราดูแลในปัจจุบันนั้น ยังคงเป็นโครงการในเครือ ดิ แอทติจูด คลับ จำนวน 8 โครงการ และวิลล่าส่วนตัว ทั้งที่เป็นของลูกค้าในเครือ และลูกค้าอื่น ๆ อีก 75 หลัง”

    ใคร ๆ ก็รักกระต่าย Lemon Rabbit ตัวนี้

    ด้วยการทำงานอย่างมืออาชีพ คือมีแนวคิดในการทำงานเสมือนว่าเป็นเจ้าของวิลล่าเอง จึงต้องมีความช่างสังเกตในทุกรายละเอียดในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นรอยรั่วเพียงหมุดเข็ม หรือรอยผนังแตกเท่าฝ่ามือ Lemon Rabbit ก็จะต้องแก้ไขให้ทันท่วงที และต้องมีการรายงานผลให้แก่เจ้าของวิลล่าเป็นประจำทุกเดือน เพื่อสร้างความไว้วางใจให้กับเจ้าของบ้าน ว่าเม็ดเงินทุกบาทที่ได้ฝากไว้กับกระต่ายตัวนี้ จะไม่สูญเปล่า หรือจะไม่มีการฉ้อโกงเกิดขึ้น ซึ่งนี่ถือเป็นจุดแข็งของ Lemon Rabbit ที่ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเรื่อยมา


    “ที่ผ่านมา เสียงตอบรับจากลูกค้าถือว่าเป็นไปในทางที่ดีมาก เนื่องจากเราดำเนินงานในรูปแบบบริษัทที่สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า เมื่อวิลล่าหรือบ้านของลูกค้าเกิดปัญหา ก็สามารถติดต่อกับทีมงานคนไหนก็ได้ ไม่ต้องเสียเวลารอแค่คนใดคนหนึ่ง และหากเป็นเหตุฉุกเฉิน เราก็จะมีการแจ้งลูกค้าโดยตรงทันที ทำให้ลูกค้ารับทราบถึงสภาวะภายในวิลล่าของตัวเองตลอด ส่วนบุคลากรที่เราส่งเข้าไปทำงาน เราก็จะควบคุมดูแลคุณภาพงานด้วยตัวเอง จะไม่ปล่อยปละละเลยในทุกขั้นตอน เพื่อเป็นการสร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้าอีกทางหนึ่ง” คุณพักตร์วิภากล่าว

    นับว่างานของ Lemon Rabbit นั้น มีความสำคัญต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เป็นอย่างมาก เนื่องจากเจ้าของวิลล่ากว่า 90 เปอร์เซ็นต์ มักไม่ได้อยู่อาศัยในวิลล่าของตัวเอง แต่ซื้อไว้เพื่อทำเป็นบ้านพักในวันหยุด และบางส่วนก็ซื้อไว้เพื่อให้ผู้อื่นเช่า การดูแลจึงต้องพึ่งพาผู้ช่วยฝีมือดี และไว้ใจได้อย่างกระต่ายตัวน้อยนี้ที่ชื่อ Lemon Rabbit


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink