ไลท์ อิมเมจ... สร้างฝันให้เป็นจริง จากจินตนาการ
Text size:
By กองบรรณาธิการภูเก็ตบูลเลทิน
Bookmark and Share


    เมื่อพูดถึงงานก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์แล้ว คนส่วนใหญ่โดยทั่วไปมักจะนึกถึงแค่งานออกแบบดีไซน์โครงสร้าง แล้วก็ดำเนินการก่อสร้าง ก่ออิฐ ฉาบปูน ตกแต่งในส่วนต่าง ๆ เพื่อให้เกิดรูปแบบบ้านหรือที่พักอาศัยขึ้นมา แต่ยังมีงานสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลยในทุกโครงการอสังหาฯ นั่นก็คือ งานระบบไฟฟ้าและสุขาภิบาล

    ในงานระบบเหล่านี้ หากเราไม่ได้เข้าไปคลุกคลีกับวงการก่อสร้างแล้ว เราไม่อาจทราบได้เลยว่า ผู้ดำเนินโครงการแต่ละโครงการได้ใส่ใจรายละเอียดกับส่วนนี้มากน้อยแค่ไหน เพราะทุกรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับโครงการอสังหาฯ นั้น ล้วนเป็นดัชนีบ่งบอกถึงคุณภาพของโครงการนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี

    แต่กับผู้ประกอบด้านระบบไฟฟ้าและสุขาภิบาล ที่มีประสบการณ์ด้านนี้มาอย่างยาวนาน จนสามารถใช้ชื่อเจ้าของกิจการเป็นเสมือนใบการันตีคุณภาพได้แล้วล่ะก็ ย่อมทำให้เป็นที่มั่นใจได้ว่า ทุกงานระบบที่ผ่านมือเขาคนนี้ จะไม่ทำให้ใครต้องผิดหวัง

    ไลท์ อิมเมจ คือชื่อที่ผู้ชายมาดเท่และจริงใจอย่างคุณวังเพชร เพชรช่วย คนนี้ ใช้สื่อถึงผลงานระบบไฟฟ้า และสุขาภิบาลอย่างมีคุณภาพของเขาบนเกาะแห่งนี้มากว่าหกปี

    “ผมเป็นวิศวกรไฟฟ้า จบจากมหาวิทยาลัยสยาม เริ่มงานหลังจากเรียนจบกับบริษัทโทเอเน็ค (ไทยแลนด์) ที่ฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่นอยู่สองปี แล้วก็กลับมาเมืองไทยทำงานให้กับบริษัทเจริญโภคพันธ์ปิโตรเคมิคอลที่ระยองอยู่ประมาณสองปี พอหลังจากนั้นก็ลงมาภูเก็ต เริ่มทำงานไซต์แรกก็คือ โนโวเทลที่เขาหลักให้กับบริษัทธนันต์ทอง พอเสร็จโนโวเทลแล้วก็เลยเริ่มเข้าภูเก็ต รับงานอิสระโดยตรงเองโดยใช้ชื่อของตัวเอง”

    เมื่อเริ่มสั่งสมประสบการณ์ได้ระยะหนึ่งในฐานะผู้รับเหมาอิสระ ซึ่งฝีมือในงานรับเหมาทางด้านระบบไฟฟ้าของคุณวังเพชรได้เป็นที่ประจักษ์ในวงการก่อสร้างของเกาะภูเก็ตแล้ว คุณวังเพชรจึงได้ก่อตั้งบริษัทขึ้นมาเพื่อรองรับงานและธุรกิจที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องของเขาขึ้นในปี 2552

    “ไลท์ อิมเมจ เอนจิเนียริ่ง เปิดขึ้นมาเพื่อจะมา support งานไฟฟ้าของลูกค้ากลุ่มที่รักงานสไตล์ลอฟท์ เพราะหลังจากที่เราทำงานไฟฟ้ามา งานของเราได้รับการยอมรับจากลูกค้าค่อนข้างเยอะในเรื่องของฝีมือกับคุณภาพ และหลังจากนั้นเราก็เลยเริ่มขยายจากงานไฟฟ้ามาเป็นงานติดตั้งระบบสุขาภิบาลและระบบแอร์คอนดิชั่นครบวงจร”

    นอกจากจะใส่ใจด้านฝีมือและคุณภาพของงานแล้ว คุณวังเพชรยังมองว่า เรื่องของค่าใช้จ่ายหรือต้นทุนของลูกค้านั้นเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

    “หลังจากที่ไลท์ อิมเมจ เอ็นจิเนียริ่งเริ่มเป็นที่รู้จักแล้ว ผมก็เลยมองว่าจะทำอย่างไรที่จะช่วยให้สามารถเสนองานให้กับลูกค้าได้ในราคาที่ต่ำลง เราจึงเปิด หสม. ไลท์ อิมเมจ เทรดดิ้ง ขึ้นมาเพื่อเป็นบริษัทลูกไว้สำหรับ support อุปกรณ์และสินค้าให้กับบริษัท ไลท์ อิมเมจ เอ็นจิเนียริ่ง ที่เป็นบริษัทแม่ แล้วก็สร้างคอนแท็คกับ supplier แต่ละเจ้าเพื่อให้ได้งานที่ต้นทุนมันถูกลง”

     หลังจากคลุกคลีอยู่กับงานระบบมายาวนานจนคุณวังเพชรเริ่มมองว่าน่าจะมีอะไรที่ควบคู่กับงานระบบไฟฟ้า  ด้วยความที่ชอบงานด้านการดีไซน์ งานออกแบบและงานด้านสถาปัตยกรรมทำให้คุณวังเพชรเริ่มจับงานด้านอสังหาริมทรัพย์เพิ่มเติมโดยการซื้อบ้านเก่ามาปรับปรุงดีไซน์ใหม่ในสไตล์ลอฟท์ โดยใช้ชื่อโครงการว่า Black Loft ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จพอสมควร
    สำหรับงานหลักของไลท์ อิมเมจ ในปัจจุบันนั้น คุณวังเพชรบอกว่า ไลท์ อิมเมจ มีคำตอบให้กับงานระบบได้ครบทุกวงจร    

    “เรามีตั้งแต่บริการดีไซน์งานระบบไฟฟ้า สุขาภิบาล รวมทั้งงานติดตั้งสุขภัณฑ์และงานออกแบบทุกอย่าง แล้วก็เข้าไปติดตั้งให้ รวมทั้ง support อุปกรณ์และเจ้าหน้าที่ให้พร้อมทุกอย่าง นอกจากนี้เรายังมีงาน maintenance และงาน service ที่ทางเราจัดให้กับลูกค้าของ ไลท์ อิมเมจ เทรดดิ้ง ด้วย”


    ผลงานเด่น ๆ ที่ช่วยการันตีถึงคุณภาพงานของคุณวังเพชรและไลท์ อิมเมจ ในช่วงระยะเวลาที่เขาคลุกคลีอยู่กับวงการอสังหาฯ มากว่าสิบปี ที่เราสามารถหยิบยกมากล่าวถึงก็ได้แก่ งานระบบไฟฟ้าในส่วนของล็อบบี้ที่โรงแรมโนโวเทล งานระบบไฟฟ้า สุขาภิบาลและแอร์ทั้งหมดของรัชพรเพลส คอนโด งานระบบไฟฟ้าที่ป่าตองเซ็นเตอร์ นี่นับเฉพาะไซต์ใหญ่ ๆ ที่ทำมา ไม่รวมรายยิบย่อยอีกมากมาย นอกจากนี้ ไลท์ อิมเมจกำลังดำเนินการติดตั้งงานระบบไฟฟ้าให้กับโรงพยาบาลสิริโรจน์และโรงพยาบาลมิชชั่น รวมถึงงานของพลัสทาวน์โฮมที่ถนนขวาง และงานรีโนเวทครบวงจรทั้งหมดของโบ๊ทลากูน

    เห็นผลงานมากมายอย่างนี้ เราคิดเอาเองว่า ทีมการตลาดของไลท์ อิมเมจ จะต้องเป็นทีมที่แข็งแกร่งอย่างแน่นอน แต่คำตอบที่ได้กลับผิดคาด

    “ไลท์ อิมเมจ เป็นบริษัทแทบที่จะไม่ต้องหางานเองเลย เพราะจะได้งานมาจากหนึ่ง ชื่อ ‘วังเพชร’ ของผมเองรวมทั้งงานจากเพื่อนฝูง และสอง จากคุณภาพ ด้วยความที่เราทำงานไม่เคยเสียดายของ เพราะฉะนั้นไม่ว่ากำไรจะมากหรือน้อยผมไม่ได้ซีเรียส ผมซีเรียสว่างานของผมทุกอย่างมันเป็นผลงาน เป็นคุณภาพ แล้วลูกค้าก็จะบอกต่อ ๆ กันไป การเข้าไปรับงานของผมบางครั้งก็ต้องใช้ใจเข้าแลก อย่างในส่วนของโบ๊ท ลากูน คือมันเริ่มตรงที่ผมไม่ทราบว่าจะเข้าเริ่มต้นงานกับโบ๊ทลากูนยังไง ผมก็เลยตัดสินใจซื้อบ้านกับโบ๊ทลากูนเพื่อแลกกับที่ผมจะได้เข้าไปรับงานที่นั่น หลังจากนั้นพอเริ่มทำงานให้กับโบ๊ทลากูน คุณภาพงานก็เริ่มมา เขาจึงให้งานเราต่อเนื่อง ป้อนงานให้ตลอด”

    เมื่อถามถึงจุดแข็งที่ทำให้ ไลท์ อิมเมจ เติบโตมาได้จนทุกวันนี้ คุณวังเพชรบอกว่า คุณภาพของงานและความซื่อสัตย์สุจริตเป็นเรื่องสำคัญที่สุด และในเรื่องของการบริหารงาน ความจริงใจและทุ่มเทต้องมาอันดับหนึ่ง

    “ในส่วนของการบริหารลูกน้อง ผมจะเป็นคนที่ประชุมกับหัวหน้างานทุกเช้าและผมไม่ต้องเข้าไซต์แต่จะสามารถทำงานได้ทุกที่ตลอดเวลา ผมจะเป็นคนเขียนแบบให้กับทุกงาน ส่งให้กับวิศวกรทุกไซต์ วิศวกรทุกคนก็จะดำเนินงานตามแบบที่ผมสั่งไป ณ วันนี้มันเป็นโลกของโซเชียลแล้ว ใครมีปัญหาตรงไหนก็จะใช้โทรศัพท์กัน ส่งไลน์เข้ามาหรือส่งแบบเข้ามา ดังนั้นจึงบริหารงานง่าย ในส่วนที่สอง คือส่วนที่ไม่ใช่ลูกน้องของเรา คือพวก sub contract การที่เราจะเอาเขามาอยู่ในมือของเราได้ เราจะต้องจริงใจกับเขาในเรื่องของราคาต้นทุนและพูดคุยอย่างเปิดอก ไลท์ อิมเมจ แทบจะไม่กินหัวคิว sub contract เลย แต่เรามีข้อแม้ว่าคุณต้องซื้อของกับ ไลท์ อิมเมจ เทรดดิ้ง เท่านั้น เพราะฉะนั้นการบริหารที่ดี ผมมองว่าต้องทั้งจริงใจและมีความพร้อมตลอดเวลาในการทำงาน”

    “ผมอยากให้คนรู้จักไลท์ อิมเมจมากขึ้น ไลท์ อิมเมจเป็นชื่อที่เหมือนกับว่า หากคุณคิดฝันอะไรสักอย่าง ผมจะสามารถตอบกลับสิ่งที่คุณคาดหวังตรงนั้นได้ ผมคิดว่าไลท์ อิมเมจพร้อมทุกอย่างที่จะให้บริการและตอบทุกโจทย์ที่ลูกค้าต้องการครับ”

หากคุณเป็นอีกคนที่มองหางานระบบไฟฟ้า สุขาภิบาลและงานออกแบบครบวงจร ที่บริหารด้วยวิศวกรมืออาชีพ ชั่วโมงบินยาวนาน และมั่นใจว่าจะได้งานคุณภาพพร้อมทั้งบริการที่จริงใจแล้วละก็ ไลท์ อิมเมจ ที่นำทีมโดย วังเพชร เพชรช่วย คนนี้ จะเป็นตัวเลือกหนึ่งที่เราไม่อยากให้คุณมองข้ามเลยทีเดียว


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink