ลิตเติ้ลโฮมฯ และของแต่งบ้านสุดเก๋ สไตล์คันทรี่วินเทจ
Text size:
By กองบรรณาธิการภูเก็ตบูลเลทิน
Bookmark and Share


    เราเคยได้เห็นเฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้านสไตล์ต่าง ๆ มาแล้วมากมาย ทั้งแบบโมเดิร์น แบบคลาสสิก หรือจะเป็นแบบเน้นการใช้งาน ซึ่งเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นล้วนแต่ผ่านกระบวนการคิดของนักออกแบบมาอย่างมากมาย เพราะเฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้านต่าง ๆ เหล่านั้น นอกจากจะให้ประโยชน์ด้านการใช้งานแล้ว ยังสามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้เช่นกัน เพราะถึงต่อให้บ้านมีความสวยงามมากแค่ไหน แต่หากไม่มีการตกแต่งที่สร้างสรรค์ บ้านหลังนั้นก็คงเป็นเพียงสิ่งปลูกสร้างที่เรียกว่าบ้าน ไม่ใช่บ้านที่มีความหมายถึงความอบอุ่นของสมาชิกในครอบครัว หรือแม้แต่ในห้องทำงาน ที่หากมีเพียงเก้าอี้ และโต๊ะทำงาน ก็อาจพาลให้ไม่มีพลังในการสร้างสรรค์งานต่าง ๆ ได้เท่าที่ควร เราจึงอยากนำเสนอเฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้านสไตล์คันทรี่วินเทจฝีมือคนไทย ภายใต้แบรนด์ ‘ลิตเติ้ลโฮม’ มาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งแก่คุณผู้อ่าน

    ลิตเติ้ลโฮม เป็นแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี่วินเทจ รวมไปถึงของขวัญ และอุปกรณ์แต่งสวนน่ารัก ๆ มากมาย ดูแลโดย 3 ใบเถาแห่งบ้านสงวนวงศ์ คือคุณจุรีรัตน์ สงวนวงศ์ (แตน) คุณนุจรี สงวนวงศ์ (ตุ๊กตา) และน้องนุช คุณขวัญเนตร เกลี้ยงช่วย (ขวัญ) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากแง่งามของผลงานศิลปะต่าง ๆ ที่พวกเธอได้ไปเห็นในสถานที่ต่าง ๆ ที่เคยท่องเที่ยวไปด้วยกัน
    “โดยส่วนตัวเป็นคนชอบผลงานศิลปะ งานอาร์ต ที่มีสไตล์ มีการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ จึงได้เริ่มก่อตั้งร้านเพื่อจำหน่ายสินค้าอย่างที่เราชอบ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ตั้งร้านเล็ก ๆ ที่ชั้น 2 ของห้างโฮมเวิร์ค ก็มีแค่ของขวัญ ของกระจุกกระจิกน่ารัก ๆ ที่เน้นพวกภาพวาด เปิดขายได้ประมาณปีกว่า แล้วจึงเพิ่มสาขาใหญ่ตรงนาคา และเพิ่มสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน นาฬิกา และอีกหลายอย่างจนหลากหลายมากขึ้น” คุณแตนเล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้น


    ร้านลิตเติ้ลโฮม สาขานาคา เป็นโชว์รูมที่เต็มไปด้วยสินค้าเก๋ ๆ มากมาย ทำให้ผู้มาเยือนถึงกับร้อง “โอ้โห” ในครั้งแรกที่เห็น เพราะแต่ละชิ้นช่างเปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์ของความเก่า ความคลาสสิก และความน่ารักที่น่าหลงใหล ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินเข้าสู่คฤหาสน์ยุคโบราณ โดยคุณแตนบอกว่า สินค้าเหล่านี้ โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์เป็นสินค้าแฮนด์เมดแทบทั้งสิ้น จึงมั่นใจได้ถึงความทนทาน ที่มาพร้อมความสวยงาม คุณแตนจึงกล่าวต่อไป “สินค้าหลาย ๆ ชิ้นจะนำมาจากสถานที่ต่าง ๆ ที่เคยไปท่องเที่ยว รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นรูปแบบเฉพาะของทางร้าน เน้นความสวยงามตามสไตล์คันทรี่วินเทจ โทนสีขาวบวกหน้าท้อปสีไม้จะทำให้บรรยากาศของบ้านดูอบอุ่นและมีเสน่ห์มากขึ้น ลูกค้าสามารถสั่งทำตามสีและขนาดที่ต้องการได้ด้วย และไม่จำกัดเฉพาะงานบ้านอยู่อาศัย ยังรับทำสำหรับสถานประกอบการต่าง ๆ ด้วย เช่น เคาท์เตอร์รีเซฟชั่น ชั้นวางของ ชุดโต๊ะอาหาร เป็นต้น ส่วนกลุ่มลูกค้านั้น ครั้งแรกคิดว่าคงมีแค่กลุ่มคนทำงาน และวัยรุ่น แต่เท่าที่เปิดมา กลับกลายเป็นว่ามีผู้หลงใหลในสินค้าสไตล์วินเทจเยอะมาก ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ”

    สำหรับสินค้าที่เป็นที่นิยมของลูกค้าชาวภูเก็ต ก็คือเฟอร์นิเจอร์ นาฬิกาและงานแต่งผนัง คุณแตนให้เหตุผลว่า สินค้าประเภทนี้ยังมีไม่มาก โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ของร้านลิตเติ้ลโฮม จะผลิตจากไม้จริง ๆ ไม่ใช่ไม้อัด จึงทำให้มีความทนทาน ใช้งานได้ยาวนานกว่าเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั่ว ๆ ไป ซึ่งหากเทียบราคา อายุการใช้งาน และดีไซน์อันโดดเด่น ถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะเสมือนเราได้งานศิลปะดี ๆ ที่สามารถใช้งานได้จริงไปประดับบ้าน และยังง่ายต่อการดูแลรักษาอีกด้วย

    เห็นอย่างนี้แล้ว ก็อยากจะหาซื้อโต๊ะไม้สนตัวโตไปแทนโต๊ะทำงานตัวปัจจุบันเสียจริง ๆ และถ้าให้ดีต้องมีนาฬิกาอนาล็อกไม้ไว้ติดฝาผนัง เวลาดูเวลาจะได้รู้สึกสดชื่น เพลิดเพลินไปกับสีสันสดใสของตัวเลขบนหน้าปัด แค่นี้ก็สร้างบรรยากาศการทำงานใหม่ ๆ ให้กับตัวเองได้แล้ว คุณผู้อ่านลองแวะไปชม และอุดหนุนได้นะคะ ที่ลิตเติ้ลโฮม ทั้ง 2 สาขา แล้วโลกของการตกแต่งบ้านในความคิดคุณจะเปลี่ยนไป

ร้านลิตเติ้ลโฮม : Little Home vintage and country style
สาขา 1 ชั้น 2 โฮมเวิร์ค
Shop1 2’nd Floor Homeworks
สาขา 2 4/10 ถ. วิรัชหงษ์หยก ต. วิชิต อ. เมือง จ. ภูเก็ต (ใกล้สามแยกตลาดท้ายรถนาคา)
Shop2 4/10 Wirathongyok Rd, Wichit, Muang, Phuket (Near Naka market)
โทร. 08 1719 2903: Tel 08 1719 2903 Facebook: www.facebook.com/littlehomephuket

 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink