คิดจะก่อสร้างครั้งใด คิดถึงสุวรรณรัตน์การโยธา
Text size:
By กองบรรณาธิการภูเก็ตบูลเลทิน
Bookmark and Share


    งานก่อสร้างแต่ละโครงการนั้น จำเป็นต้องมีบุคลากรที่มีคุณภาพ และทีมงาน หรือผู้รับเหมาที่ชำนาญในการก่อสร้าง จึงจะส่งผลให้โครงการก่อสร้างนั้น ๆ ดำเนินงานไปได้อย่างราบรื่น และประสบความสำเร็จในที่สุด แต่นอกเหนือจากปัจจัยภายนอกแล้ว ปัจจัยภายในเช่นความซื่อสัตย์ และความขยันของทีมงานก็เป็นสิ่งสำคัญด้วยเช่นกัน เพราะถึงแม้จะมีทีมงานที่มีคุณภาพสักแค่ไหน แต่กลับไม่ซื่อสัตย์ และไม่ขยันขันแข็ง ก็ยากที่โครงการก่อสร้างจะเสร็จตามกำหนดนัดหมาย เราจึงจะเห็นซากปรักหักพังของไซต์งานร้าง ที่ยังคงมีร่องรอยการก่อสร้าง แต่ไร้วี่แววคนงาน ตั้งตระหง่านอยู่ทั่วไป ดังนั้นการเลือกเฟ้นหาทีมผู้รับเหมาเพื่อมารับผิดชอบโครงการ จึงเป็นเรื่องที่ต้องพินิจพิเคราะห์กันให้ถี่ถ้วน คอลัมน์อสังหาริมทรัพย์ฉบับนี้จึงอยากแนะนำให้คุณผู้อ่านได้รู้จักกับทีมผู้รับเหมาฝีมือดี ทำงานไว พร้อมสรรพทั้งอุปกรณ์ และเครื่องมือก่อสร้าง ภายใต้ชื่อ สุวรรณรัตน์ การโยธา และ สุวรรณรัตน์ ค้าวัสดุก่อสร้าง ที่บริหารงานโดยคุณสุพจน์ สุวรรณรัตน์ ช่างใหญ่ฝีมือดี เชื้อสายยะลา ที่ชีวิตของเขาต้องระหกระเหินตั้งแต่วัยเยาว์ จนต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในภูเก็ต แต่ด้วยความเพียร และซื่อสัตย์จึงทำให้ชีวิตบนถนนสายรับเหมาก่อสร้างเป็นที่ยอมรับไปอย่างกว้างขวาง ทั้งในภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง

    “พื้นเพผมเป็นคนยะลา แต่เคราะห์ร้ายที่เสียพ่อกับแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก ราว ๆ ห้าขวบ ผมและพี่น้องอีก 3 คน จึงกระจัดกระจายไปอยู่กับญาติพี่น้อง ส่วนผมก็มาอยู่ที่ภูเก็ตกับน้าสาว ตอนนั้นผมรู้สึกเกรงใจน้า จึงพยายามหางานพิเศษทำช่วงเวลาว่าง ทำทุกอย่าง แต่หนักไปทางกรรมกรก่อสร้าง ผมเลยได้ทำงานด้านนี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ ก็รู้สึกชอบ จึงได้ศึกษาทางด้านนี้เรื่อยมา และยังมีโอกาสได้รับเหมาก่อสร้างเอง ตั้งแต่สมัยยังเรียนหนังสือระดับปวช. มีอาจารย์หลายท่านช่วยเหลือ สนับสนุน เรียกได้ว่าผมทำงานรับเหมามาด้วยใจรักจริง ๆ จากจุดนี้จึงหล่อหลอมเป็นตัวผมในวันนี้” คุณสุพจน์เล่าให้ฟังถึงจุดริเริ่มงานสายรับเหมาก่อสร้าง

    บริษัท สุวรรณรัตน์ การโยธา จำกัด ให้บริการงานด้านรับเหมาก่อสร้าง โดยทีมงานมืออาชีพ เปิดตัวตั้งแต่ปี 2540 นับรวมมาจนถึงปัจจุบัน ก็อายุ 16 ปี หากเป็นชายหนุ่มก็เรียกได้ว่าเพิ่งแตกเนื้อหนุ่ม มีแรง มีไฟในการสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ อย่างไม่รู้จบ แต่สำหรับฝีไม้ลายมือในการควบคุมงานก่อสร้างของคุณสุพจน์ กลับเป็นที่รู้จักมาไม่ต่ำกว่า 30 ปี “หลังจากเรียนจบ ปวส. ผมก็ยังคงรับงานรับเหมาก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นงานที่คนรู้จัก ที่เขารู้จักผม ส่งต่อมาให้ เช่นอาจารย์ที่เคยสอนสั่งก็ช่วยแนะนำลูกค้ามาให้ เพราะเขามั่นใจว่าผมทำได้และมีความรับผิดชอบดี จนทำให้ผมมีคอนเน็คชั่นพอสมควร ผมจึงตัดสินใจเปิดบริษัทสุวรรณรัตน์ การโยธา จำกัดขึ้นมา เพื่อความสะดวกในการรับงานมากยิ่งขึ้น”

    นอกจากความเชื่อถือที่ได้รับจากครูบาอาจารย์ และคนคุ้นเคยแล้ว คุณภาพของผลงาน และความรวดเร็วในการทำงานได้ถูกบอกต่อกันปากต่อปาก จนทำให้ชื่อสุวรรณรัตน์ การโยธาเป็นที่รู้จักไปอย่างกว้างขวาง และได้รับความไว้วางใจจากโครงการอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจุดเด่นที่ทำให้เป็นเช่นนี้ คุณสุพจน์กล่าวว่า เป็นเพราะการรับงานตามกำลังความสามารถ และความซื่อสัตย์

    “การรับงานของผมแต่ละครั้ง ผมจะต้องมั่นใจว่าทีมงานของผมสามารถทำงานได้เสร็จตามกำหนดหรือไม่ และผู้ว่าจ้างของผมจะต้องสามารถผสานงานได้อย่างราบรื่นทั้งเรื่องเงินทุน และการสร้าง เนื่องจากผมไม่ได้จ้างทีมงานจากที่อื่นเพื่อมารับงานอีกทอดหนึ่ง ผมมีทีมงานหลักของผมอยู่แล้ว ซึ่งตรงนี้ผมสามารถดูแล ควบคุมได้ดี และง่ายกว่า เพราะลูกค้าของผมส่วนใหญ่เป็นชาวภูเก็ต เป็นคนในพื้นที่ ตัวผมก็เปรียบเสมือนคนในพื้นที่ การพูดคุย ตกลงเรื่องการทำงานจะทำได้ง่ายกว่า ปัญหาที่เกิดระหว่างทำงานจะน้อยกว่าการว่าจ้างทีมรับเหมาจากที่อื่นมาทำงาน ปัญหาการทิ้งงานก็ไม่มี เพราะบ้านผมอยู่ที่นี่ ผมไม่ทิ้งงานหนีไปไหนแน่นอน ส่วนเรื่องความรวดเร็วในการทำงาน ผมสามารถควบคุมคนงานให้ทำงานเสร็จตามกำหนด การดูแลบำรุงรักษาหลังส่งมอบงาน ดีและสะดวกกว่าเช่นกัน”


    ผลงานที่ผ่านมาที่สุวรรณรัตน์ การโยธา ได้มีส่วนในการสรรค์สร้าง มีหลากหลายประเภท เช่น โรงเรียนวิทยาสาธิต, โรงเรียนนานาชาติ บริติช อินเตอร์เนชั่นแนล, โครงการท่าเทียบเรือในเครือ ป. พิชัย, โรงแรมบ้านไทย บีช รีสอร์ท , โครงการโชว์รูมฮุนได ภูเก็ต  ส่วนที่กำลังก่อสร้าง คือ โครงการบ้านพักอาศัย   ของโครงการฉลองมิราเคิล เลค วิว และยังมีโครงการอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งในจังหวัดภูเก็ต พังงา กระบี่ รวมไปถึงอีกหลายจังหวัดทั่วภาคใต้ ซึ่งผลงานเหล่านี้ เป็นตัวการันตีคุณภาพการทำงานของสุวรรณรัตน์ การโยธา ที่ได้รับจากเจ้าของโครงการมากมาย

    “งานแต่ละประเภทมีความยากง่ายต่างกัน ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของโครงการ แต่สำหรับความยากไม่ใช่ตัวงาน แต่เป็นการติดต่อประสานงานมากกว่า เพราะฉะนั้นหากเราได้ทำงานกับคนที่ไว้ใจ และเข้าใจเราจริง ๆ การดำเนินงานต่าง ๆ จะสะดวกและได้ประสิทธิภาพมากขึ้น ผมจึงไม่ได้เจาะจงรับงานโครงการใหญ่เพียงอย่างเดียว แต่ผมจะรับงานจากผู้ที่รู้จักผม ไว้ใจผม และรู้ถึงความสามารถของผมจริง ๆ”

    นอกจากความสำเร็จในด้านงานรับเหมาก่อสร้างแล้ว บริษัท สุวรรณรัตน์ การโยธา จำกัด คุณสุพจน์กล่าวว่า เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการทำงานมากขึ้น จึงได้ก่อตั้งร้านวัสดุก่อสร้างเป็นของตัวเอง ในนาม สุวรรณรัตน์ ค้าวัสดุก่อสร้าง เพื่อเพิ่มศักยภาพในการเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้ก่อสร้างโครงการต่าง ๆ ได้ดีขึ้น

    “โดยปกติผมต้องสั่งวัสดุก่อสร้างจากที่อื่น ๆ อยู่แล้ว ผมเลยคิดว่าเป็นการดีกว่า หากผมจะเปิดร้านค้าวัสดุก่อสร้างเสียเอง เพื่อผมจะได้เป็นคนคัดเลือกคุณภาพของวัสดุก่อสร้างด้วยตัวเอง ซึ่งจะช่วยลดเวลาในการสั่งซื้อสินค้าลงไปอีกด้วย สุวรรณรัตน์ฯ จะได้ครบวงจรมากขึ้น”

    เส้นทางความสำเร็จของบริษัท สุวรรณรัตน์ การโยธา จำกัด ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ หรือได้มาเพราะโชคช่วย แต่เป็นเพราะความอุตสาหะ ความซื่อสัตย์ และความกตัญญู ซึ่งคุณสุพจน์กล่าวว่า คุณสมบัติทั้ง 3 ข้อนี้ สามารถนำไปใช้ได้กับทุกอาชีพ ทุกเพศ ทุกวัย

    “ผมมีโอกาสไปช่วยงานก่อสร้างอาคารต่าง ๆ ให้กับวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต  โรงเรียนเมืองถลางและมอบทุนการศึกษา ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ผมเคยเรียนมา เพื่อเป็นการตอบแทนที่ผมได้รับความรู้มา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ผมคิดว่าคนเราจะขาดไม่ได้”

    จากประสบการณ์ที่สั่งสมมา จนถึงวันนี้ คุณสุพจน์กล่าวว่า เขาตั้งใจผลิตผลงานที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล เพื่อรับรองความต้องการของลูกค้าที่มีความประสงค์จะก่อสร้างบ้านพักอาศัย อาคาร ตึก สำนักงานต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจมากที่สุด บริษัทสุวรรณรัตน์ การโยธา และ สุวรรณรัตน์ค้าวัสดุก่อสร้าง พร้อมให้บริการแก่ท่านด้วยความจริงใจ และทุ่มเทในการทำงานให้สมกับที่ลูกค้าไว้วางใจ


บริษัท สุวรรณรัตน์ การโยธา จำกัด, สุวรรณรัตน์ ค้าวัสดุก่อสร้าง
57/28-29 หมู่ที่ 6 ตำบลรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000
โทร & แฟกซ์ 0 7652 6149, 0 7652 6051
มือถือ 08 6479 6650
www.suwannarat.co.th
E-mail : info@suwannarat.co.th , Suwannarat.civil@hotmail.com

 เรื่องอื่น ๆ
นาย โกเมน
26 ตุลาคม 57 15:00
เนื่องจากผมมีโครงการแบ่งขายที่ดินแปลงเล็ก เพื่อให้คนซื้อสร้างบ้านพักที่สวยเหมือนต่างประเทศ เพียง8 แปลง และเมื่อมีคนซื้อจะต้องมีผู้รับเหมาก่อสร้างตามแบบที่ต้องการ ผมต้องการที่จะปรึกษาการก่อสร้างกับบริษัทของคุณ ผมอยู่ที่จังหวัดพังงา ติดต่อ 0987164577
1

j2scontainer.com
4 กุมภาพันธ์ 59 22:48
J2S container รับออกแบบ สร้างให้ และ ปรึกษาเรื่อง คอนเทนเนอร์ออฟฟิศ รวบรวม ตู้คอนเทนเนอร์คอนเทนเนอร์ดัดแปลง ในรูปแบบต่าง ๆ อาทิเช่น ตู้ออฟฟิศ คอนเทนเนอร์สำนักงาน ตู้เก็บเอกสาร ตู้เก็บสินค้า ป้อมยาม สุขาเคลื่อนที่ ร้านค้า ร้านกาแฟ รีสอร์ท และอื่น ๆ อีกมากมาย J2S container เรายินดีให้คำปรึกษาท่าน ทุกเรื่องราวเกี่ยวกับ ตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง ต้องการออกแบบ ดัดแปลง ตู้คอนเทนเนอร์ หรือการเลือกซื้อตู้คอนเทนเนอร์ และ ทางเรามีทีมงานบริการหลังจากขายที่มีประสบการณ์เพื่อตอบโจทย์ทุกปัญหาต่างๆ บ้านสำเร็จรูป, บ้าน ตู้คอนเทนเนอร์ , บ้านน๊อคดาวห์, ตู้เคลื่อนที่ , รีสอร์ทสำเร็จรูปเคลื่อนที่ ต่าง ๆ และอื่น ๆ ที่เกี่ยวพันกับ คอนเทนเนอร์ ทั้งหมด มีที่ www.j2scontainer.com สามารถติดต่อสอบถาม เช็คราคา ตู้คอนเทนเนอร์ ราคา ตู้สำนักงาน และราคาตู้อื่น ๆ จากทีมงานเรา
2
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink