2 ยักษ์ใหญ่แห่งการพัฒนา โบ๊ท อเวนิว และ วิลล่า มาร์เก็ต
Text size:
By กองบรรณาธิการภูเก็ตบูลเลทิน
Bookmark and Share


    เริ่มนับถอยหลังเข้าสู่วารดิถีขึ้นปีใหม่ ชาวภูเก็ตเตรียมยิ้มกว้างกันอีกครั้ง โดยเฉพาะชาวตำบลเชิงทะเล ที่ก่อนสิ้นปีนี้ (พ.ศ. 2556) จะได้มีพื้นที่จับจ่ายใช้สอยสุดทันสมัย บริเวณทางเข้าลากูน่า ภายใต้ชื่อ โบ๊ท อเวนิว ช้อปปิ้งสตรีทสุดฮิปแห่งใหม่ล่าสุดของย่านเชิงทะเล ที่รวบรวมร้านค้าชื่อดังมากมายไว้ในที่เดียว ซึ่งเป็นการดูแลและบริหารงานร่วมกันระหว่าง บริษัท เชิงทะเลพัฒนา จำกัด และ บริษัท โบ๊ทพัฒนา จำกัด 2 ผู้นำด้านการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของจังหวัดภูเก็ต

    โครงการ โบ๊ท อเวนิว เกิดขึ้นจากแนวคิดความต้องการสร้างแหล่งช้อปปิ้งแห่งใหม่ให้กับชาวภูเก็ต ซึ่งในสภาวะปัจจุบัน แหล่งรวมสินค้าหลากหลายรูปแบบบนเกาะภูเก็ตนั้นกระจุกตัวอยู่เพียงไม่กี่แห่ง เช่น อำเภอเมือง ตำบลป่าตอง หรือตำบลฉลอง ทำให้ผู้ที่ต้องการจับจ่ายสินค้าที่มีความหลากหลาย ต้องเสียเวลาในการเดินทางเพื่อจะไปช้อปปิ้ง

    “สาเหตุที่เราเลือกพื้นที่เชิงทะเลในการสร้างโครงการ โบ๊ท อเวนิว เพราะเราเล็งเห็นว่า ลูกค้า หรือผู้อยู่อาศัยในบริเวณนี้มีศักยภาพมาก โดยเฉพาะลูกค้าชาวต่างชาติ ซึ่งอุปนิสัยส่วนใหญ่ มักจะจับจ่ายใช้สอยสินค้าในที่ ๆ เดียว ไม่ชอบต้องตระเวนไปมาเพื่อหาซื้อสินค้าต่าง ๆ และชอบการเดินซื้อสินค้ากลางแจ้งเพื่อรับแสงแดด เพราะอากาศบ้านเราดีกว่าในต่างประเทศ ดังนั้นพื้นที่ตรงนี้จึงเป็นทำเลที่เหมาะสมที่จะตั้งเป็นคอมมิวนิตี้มอลล์

    อีกแห่งของภูเก็ต ลูกค้าในบริเวณนี้จะได้ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปซื้อของไกลถึงในเมือง หรือป่าตอง หรือฉลอง และที่เราเลือกพัฒนาพื้นที่ตรงนี้ให้เป็นแหล่งช้อปปิ้งก่อน เพราะเราต้องการสร้างให้ โบ๊ท อเวนิว เป็นจุดศูนย์กลางการซื้อขายสินค้าต่าง ๆ นานาชนิด เป็นแหล่งรวมสินค้าชั้นนำต่าง ๆ มากมาย หลังจากนี้โครงการอสังหาฯ ประเภทอื่น ๆ ก็จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกับเราเอง” คุณภาณุพงศ์ กริชจนรัช กรรมการผู้จัดการบริษัท โบ๊ทพัฒนา จำกัด กล่าว

    บนพื้นที่ 20 ไร่ ของเฟสแรกได้ถูกแบ่งออกเป็น 4 โซนหลัก คือ CTD Plaza ที่ถูกสร้างเป็นอาคารพานิชย์ชั้นเดียวสำหรับจำหน่ายสินค้าและอยู่อาศัย B Mall แหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนม ร้านอาหารชั้นนำ และธนาคาร แต่ที่โดดเด่นและสะดุดตาไม่ซ้ำใครคือ Container Mall ร้านจำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภท ที่นำตู้คอนเทนเนอร์สีสันสดใสมาดัดแปลงให้เป็นพื้นที่ร้านค้า นอกจากนี้ยังมีศูนย์รวมอาหารนำเข้าจากทั่วทุกมุมโลก อย่างวิลล่า มาร์เก็ต มาร่วมเสริมสร้างความน่าสนใจให้กับโครงการ โบ๊ท อเวนิว มากยิ่งขึ้น


    “เรามีทั้งอาคารพาณิชย์ สำหรับจำหน่ายสินค้า และอยู่อาศัย มีศูนย์การค้า มีคอนเทนเนอร์มอล ที่ได้ไอเดียจากตู้คอนเทนเนอร์ของมารีน่าที่โบ๊ทลากูน มาดัดแปลงเป็นร้านค้า ทำให้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของภูเก็ต เรามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมที่จอดรถที่สามารถจอดรถได้ 100-200 คัน และที่สำคัญยังมีวิลล่า มาร์เก็ต ซึ่งน่าจะเหมาะกับผู้อยู่อาศัยในย่านนี้ จึงเปรียบเสมือนแม่เหล็กใหญ่ในการดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาจับจ่ายใช้สอยในพื้นที่ของเรา” คุณภาณุพงศ์ กล่าวเสริม

    ทำความรู้จักกับพื้นที่โครงการกันมาพอสมควร เราขออนุญาตนำคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งยักษ์ใหญ่ ผู้นำด้านอาหารนำเข้า วิลล่า มาร์เก็ต ซึ่งหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบในการปรุงอาหารนานาชาติ หรือชอบทานขนมขบเคี้ยวจากต่างประเทศ คงคุ้นเคยกับวิลล่า มาร์เก็ต เป็นอย่างดี เพราะที่นี่มีวัตถุดิบในการปรุงอาหาร และขนมจากทั่วโลกไว้คอยบริการนักช้อป นักชิมอย่างมากมาย ถ้าเช่นนั้นไปทำความรู้จักเพิ่มเติมกันสักหน่อยค่ะ โดยเราได้รับเกียรติจาก คุณพิศิษฐ์ ภูสนาคม กรรมการผู้จัดการบริษัท วิลล่า มาร์เก็ต เจพี จำกัด มาพูดคุยเกี่ยวกับการเป็นส่วนหนึ่งกับโครงการ โบ๊ท อเวนิว

     วิลล่า มาร์เก็ต ศูนย์รวมอาหารนำเข้าจากต่างประเทศทั่วโลก ก่อตั้งขึ้นเมื่อเกือบ 40 ปีก่อน โดยสาขาแรกตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ซอย 33 ซึ่งในสมัยนั้น ยังไม่มีศูนย์การค้าใดที่ให้จำหน่ายอาหารนำเข้า วิลล่า มาร์เก็ตจึงได้ลงรากปักฐานบนเส้นทางสายธุรกิจนำเข้าอาหารตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

    สำหรับในจังหวัดภูเก็ตนั้น วิลล่า มาร์เก็ต ได้เข้ามามีบทบาทกับชาวเกาะแห่งนี้พร้อม ๆ กับยุคที่ธุรกิจการท่องเที่ยวเริ่มก่อตัว จำนวนชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในภูเก็ตมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นความต้องการทางด้านอาหารนำเข้าจึงมีมากขึ้นด้วยเช่นกัน วิลล่า มาร์เก็ต สาขาโฮมโปร วิลเลจฉลองจึงถือกำเนิดขึ้น และได้รับการตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากจากลูกค้าชาวภูเก็ต นอกจากนี้ยังได้เปิดสาขาใหม่ที่ศูนย์การค้า บานาน่า วอล์ก ป่าตอง และล่าสุด ตัดสินใจมาร่วมงานกับ โบ๊ท อเวนิว เพื่อเปิดเป็นซุเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ เอาใจกลุ่มลูกค้าในพื้นที่เชิงทะเลด้วยอีกแห่งหนึ่ง

    “จากวันที่เราได้เปิดสาขาแรก เราก็สะสมองค์ความรู้ และประสบการณ์เกี่ยวกับการจำหน่ายอาหารชนิดต่าง ๆ รวมไปถึงสำรวจความต้องการของลูกค้าในพื้นที่นั้น ๆ ว่าเขาต้องการอะไร เพื่อที่เราจะได้สรรหาสินค้ามาให้ตรงใจลูกค้ามากที่สุด ซึ่งเป็นหลักการที่เรายึดมั่นมาตลอดคือการทุ่มเทให้กับลูกค้า การขยายสาขาของเราจึงไม่ได้เป็นขยายสาขาเพื่อหวังกำไรทางธุรกิจ มันเหมือนเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องหาสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้า นอกจากลูกค้าแล้ว ผู้ค้าในท้องถิ่นเราก็ต้องเอาใจใส่ด้วยเช่นกัน โดยเราพยายามพัฒนาเรื่องของคุณภาพ ความหลากหลาย และความแปลกใหม่ของสินค้าอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเราสร้างให้เป็นวัฒนธรรมในองค์กร จนทำให้วิลล่า มาร์เก็ต แตกต่างกับซุเปอร์มาร์เก็ตอื่น ๆ” คุณพิศิษฐ์กล่าว และยังกล่าวเสริมต่อไปว่า “สำหรับที่ภูเก็ตนั้น เราได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก เกินความหวังที่เราตั้งเอาไว้ เราจึงได้มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพของสินค้า และการบริการอย่างต่อเนื่อง คือเราจะมีการสำรวจความต้องการของลูกค้าในแต่ละพื้นที่ที่เราจะไปเปิดสาขา แต่ละสาขาจึงมีสินค้าที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับลักษณะนิสัยของผู้บริโภคในที่นั้น ๆ เช่นลูกค้าที่ฉลองจะเป็นลูกค้าครอบครัวเป็นส่วนใหญ่ ส่วนที่ป่าตองจะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยว ดังนั้นสินค้าที่นำมาเสนอก็ต้องแตกต่างกัน”

    เมื่อความมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพอาหาร ซึ่งเป็นสินค้าหลัก มาเจอกับความมุ่งมั่นในการพัฒนาแหล่งชอปปิ้งที่ครบครันไปด้วยสินค้ามากมาย จึงเป็นการสร้างจุดเชื่อมโยงทางสังคมแห่งใหม่ให้แก่พื้นที่เชิงทะเล ที่มีความหลากหลายของการอยู่อาศัยทั้งจากชาวไทย และชาวต่างชาติ 

    “สาเหตุที่วิลล่า มาร์เก็ต เข้ามาร่วมอยู่ใน โบ๊ท อเวนิว เพราะเราต้องการเติมเต็มความต้องการของลูกค้าจากพื้นที่เชิงทะเลที่เคยไปจับจ่ายที่วิลล่า มาร์เก็ตสาขาฉลอง แล้วเขาต้องประสบปัญหารถติด ทำให้เสียเวลามาก การมาเปิดสาขาตรงนี้จึงเป็นการตอบโจทย์ของลูกค้าอีกทางหนึ่ง ซึ่งนี่ก็เป็นเพียงเหตุผลเพียงส่วนหนึ่ง แต่เหตุผลหลักเป็นเพราะเราเห็นศักยภาพของทำเลที่ตั้งโครงการของโบ๊ท อเวนิว รวมไปถึงศักยภาพในการพัฒนาของผู้บริหารโครงการโบ๊ท อเวนิวด้วยเช่นกัน ซึ่งมั่นใจว่าโครงการนี้จะกลายมาเป็นจุดศูนย์กลางในการชอปปิ้งของจังหวัดภูเก็ตอย่างแน่นอน”

    ทราบเช่นนี้แล้ว ชาวตำบลเชิงทะเล และชาวภูเก็ตคงจะอยากให้โครงการ โบ๊ท อเวนิว และวิลล่า มาร์เก็ต ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการโดยเร็ว อดใจรออีกไม่นานค่ะ เพราะโครงการ โบ๊ท อเวนิว จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2556 ตั้งแต่ 18.00 น. ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย รวมไปถึงของขวัญ ของรางวัลที่รอคุณผู้อ่านอยู่ แต่จะเป็นอะไรบ้างนั้น คงต้องไปร่วมงานเปิดตัวด้วยกันแล้วล่ะค่ะ มากันเยอะ ๆ นะคะ


 เรื่องอื่น ๆComment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink