พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ความสำเร็จของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
Text size:
By กองบรรณาธิการภูเก็ตบูลเลทิน
Bookmark and Share


    หากจะพูดถึงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นที่นิยมสูงสุดในจังหวัดภูเก็ต ก็คงต้องยกให้ โครงการห้องชุดสุดหรู ระฟ้า หรือที่เรียกกันติดปากว่า ‘คอนโดมิเนียม’ เป็นที่หนึ่งในขณะนี้ เพราะไม่ว่าจะหันมองไปทางไหน จุดไหนของจังหวัด ก็มีแต่โปรเจ็คคอนโดฯ เข้าไปจับจองพื้นที่อันแสนแพงบนเกาะนี้ เพื่อสร้างที่พักอาศัยที่สุดจะสะดวกสบาย ซึ่งก็ดูเหมือนว่าไลฟ์สไตล์ของชาวภูเก็ตนั้นจะหันเหไปอยู่อาศัยในคอนโดฯ กันมากขึ้น เพราะไม่ว่าจะเปิดกี่โครงการ ก็มียอดการสั่งจอง และสั่งซื้อหมดเกลี้ยงภายในไม่กี่ชั่วโมง เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังไม่ทันเริ่มก่อร่างสร้างฐานกันเลยทีเดียว

    ปัจจัยของความสำเร็จเหล่านั้นมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเพราะชื่อเสียงของตัวโครงการที่เป็นตัวการันตีคุณภาพของคอนโดฯ การออกแบบตัวอาคารภายนอกที่สวยงามของคณะสถาปนิกฝีมือเก่งกาจ การตกแต่งภายในให้น่าอยู่อาศัยของมัณฑนากร ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ หรือความสะดวกสบายของพื้นที่ตั้งโครงการ แต่นอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้ว เบื้องหลังความสำเร็จเหล่านั้นมาจากการจัดการวางแผนการตลาดที่ดีด้วยเช่นกัน คอลัมน์อสังหาริมทรัพย์ฉบับนี้จึงนำท่านมารู้จักกับทีมงาน บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้มีส่วนร่วมในการสร้างความสำเร็จให้กับโครงการอสังหาฯ มากมายทั่วประเทศ  

    บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นธุรกิจตัวแทนเรื่องการซื้อ ขาย เช่า อสังหาริมทรัพย์ และบริหารจัดการให้อย่างครบวงจร ได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2539 และเติบโตอย่างต่อเนื่องภายใต้ทุนจดทะเบียนปัจจุบันถึง 600 ล้านบาท  ซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้นำด้านบริการอสังหาริมทรัพย์อย่างแท้จริง ด้วยประสบการณ์กว่า 15 ปี และทีมงานมืออาชีพที่พร้อมดูแล แนะนำ ให้คำปรึกษา เพื่อตอบทุกความต้องการของเจ้าของโครงการอสังหาฯ อย่างมืออาชีพ จนทำให้ได้รับความเชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญ และเป็นที่ยอมรับจากโครงการใหญ่ ๆ มากมาย ทั้งจากภาครัฐและเอกชน โดยได้รับความไว้วางใจในการให้บริการทางด้านอสังหาริมทรัพย์กว่า 200 โครงการ รวมพื้นที่กว่า 6.5 ล้านตารางเมตรทั่วประเทศ


    คุณสมสกุล หลิมศุทธพรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า “ด้วยความพร้อมของทีมงานที่มีประสบการณ์ในการให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ อย่างครบวงจร โดยเฉพาะการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ที่ผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐาน ISO 9001:2008 ด้านบริหารอาคาร พลัส จึงมีศักยภาพและความสามารถในระดับสากลเทียบเท่าบริษัทต่างชาติ ที่พร้อมเป็นคำตอบของความสำเร็จอย่างแท้จริง” ซึ่งให้บริการแยกย่อยดังนี้

    พลัสเอเจนซี่ เป็นหน่วยงานที่ให้บริการในการรับฝากขายและปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ระดับมืออาชีพ จากประสบการณ์อันยาวนาน พลัสมีทักษะและทรัพยากรที่ให้ความมั่นใจว่าการทำธุรกรรมต่าง ๆ จะเป็นไปอย่างราบรื่นกับทุกประเภทของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่หรือขนาดเล็กทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเจรจาต่อรองและข้อกำหนดวิธีต่าง ๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อเจ้าของโครงการอีกด้วย โดยลูกค้าสามารถเลือกติดต่อได้ทั้งที่ สำนักงานใหญ่ในกรุงเทพฯ หรือสาขาย่อยที่ พัทยา หัวหิน และภูเก็ต นอกจากนี้ยังมีบริการออนไลน์ผ่าน www.plus.co.th ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่ายและครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น

    บริหารงานขาย ที่พลัสยังมีบริการบริหารงานขายโครงการแบบครบวงจร สำหรับเจ้าของโครงการที่พักอาศัย ตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ โดยมีทีมงานมืออาชีพที่ผ่านประสบการณ์จริง ให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอน นอกจากนั้น พลัสยังมีฐานข้อมูลกลุ่มลูกค้าเป้าหมายขนาดใหญ่ที่เชื่อถือได้ของโครงการ และการเพิ่มมูลค่าของการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด อีกทั้งยังช่วยวิเคราะห์สถานการณ์ทางการตลาดและคู่แข่ง วางแผนกลยุทธ์การขายและการตั้งราคาให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย ให้คำปรึกษาด้านการตลาด และการโฆษณาอีกด้วย

    บริการจัดการอสังหาริมทรัพย์ พลัสสามารถเพิ่มมูลค่าอสังหาริมทรัพย์ของลูกค้า ด้วยบริการบริหารอาคารและจัดการทรัพยากรอาคารอย่างมืออาชีพ ทั้งอาคารเพื่อการพาณิชย์ประเภทต่าง ๆ และโครงการเพื่อพักอาศัย เพราะการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างความพึงพอใจและความน่าเชื่อถือให้แก่ผู้อาศัย และผู้ใช้อาคาร โดยอำนวยความสะดวกสบาย และบริหารโครงการให้คงอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี น่าอยู่ น่าทำงาน เป็นผลให้มูลค่าอสังหาริมทรัพย์นั้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

    บริการให้คำปรึกษา พลัส คอนซัลเทนซี่ ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์ที่พร้อมให้คำปรึกษาด้านการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั้งก่อนการเริ่มโครงการและระหว่างการดำเนินการ สำหรับเจ้าของที่ดินหรือเจ้าของโครงการ นักลงทุน และสถาบันการเงิน รวมไปถึงทำการสำรวจ ศึกษาและวิจัยข้อมูลการตลาด วางแผนพัฒนารูปแบบโครงการอสังหาฯ ทุกประเภท ศึกษาความเป็นไปได้ทางด้านการเงินในการลงทุน ในแง่ของผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับ ศึกษาด้านกายภาพเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในการลงทุนให้แก่เจ้าของอสังหาฯ และจัดทำแผนฟื้นฟูโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อรักษาและเพิ่มมูลค่าสินทรัพย์ในอนาคต

    ถือได้ว่าเป็นการให้บริการที่ครบวงจร และสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าของโครงการอสังหาฯ ไม่น้อย ซึ่งความสำเร็จที่เป็นผลมาจากกระบวนการทำงานข้างต้น ที่สามารถเห็นได้ชัดในจังหวัดภูเก็ต ก็คือโครงการต่าง ๆ ของแสนสิริ ที่กว่าจะก่อเกิดเป็นความสำเร็จเหล่านี้ได้ คุณสมสกุลกล่าวว่า ทางทีมงานพลัสได้ทำการวิจัยและสำรวจความต้องการของตลาดในอนาคต จนมั่นใจว่าจังหวัดภูเก็ตนั้นเหมาะสมและคุ้มค่าแก่การลงทุนอย่าแน่นอน “ภูเก็ตเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่สามารถกล่าวได้ว่ามีชื่อเสียงในระดับโลก จึงทำให้เป็นที่ดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยว นักลงทุน ส่งผลให้มีการจ้างงานที่มากขึ้นตามเศรษฐกิจที่เจริญเติบโต ดังนั้นอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะบ้านและคอนโดมิเนียมจึงเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง หรือในแง่ของการลงทุน ซึ่งมีศักยภาพค่อนข้างสูง นอกจากนี้ในปี 2015 ที่จะถึงนี้ จะมีการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ซึ่งการลงทุนของต่างชาติจะหลั่งไหลเข้ามาเพิ่มขึ้น และแน่นอนว่าภูเก็ตจะเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญของการลงทุนที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะส่งผลกระทบในทางบวกกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตอย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นในด้านซื้อขายหรือปล่อยเช่า”

    นอกจากนี้ยังสร้างความมั่นใจว่าคนภูเก็ตแท้ ๆ นั้น ต้องการการอยู่อาศัยในคอนโดฯ เพิ่มมากขึ้น “คนภูเก็ตโดยพื้นฐานจะมีบ้านเป็นของตัวเองอยู่ก่อนแล้ว หากแต่คอนโดมิเนียมได้เข้ามาเป็นอีกทางเลือกของเมืองท่องเที่ยวอย่างภูเก็ต ดังนั้นคนภูเก็ตแท้ ๆ มักจะซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อเป็นการลงทุนทั้งขายต่อและปล่อยเช่า โดยเฉพาะในด้านของการปล่อยเช่านั้นจะสามารถปล่อยเช่าได้ทั้งคนต่างจังหวัดที่มาทำงานในภูเก็ต นักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติที่มาทำธุรกิจในภูเก็ต หรือในบางทำเลที่ใกล้กับโรงเรียน ผู้ปกครองก็จะซื้อไว้เพื่อให้ลูกหลานได้มาพักในช่วงวันธรรมดาที่เรียนหนังสือ เนื่องจากปัจจุบันการจราจรของภูเก็ตมีความแออัดเพิ่มมากขึ้น ผู้ปกครองจึงอยากให้ลูกหลานได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ และในวันเรียนก็ไม่ต้องเสียเวลา เหน็ดเหนื่อยกับการเดินทาง ซึ่งคอนโดมิเนียมก็มักจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ”

    นอกจากนี้ไลฟ์สไตล์ของคนภูเก็ตที่เป็น New Generation ก็ยังนิยมซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองเพราะต้องการแยกมาอยู่เองจากครอบครัวใหญ่ ซึ่งคอนโดฯสามารถตอบโจทย์ได้ดีในการเป็นบ้านหลังแรกสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการแยกมาอยู่ส่วนตัว หรือรองรับเพื่อนฝูงที่มาเยี่ยมเยียนหรือมาอยู่เองเป็นครั้งคราว สำหรับคนจากต่างจังหวัดที่มาทำงานในภูเก็ตนั้น เนื่องจากในบางทำเลหากเช่าอพาร์ทเมนท์ราคาค่าเช่าก็จะใกล้เคียงกันกับการผ่อนคอนโดฯ ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก และระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีกว่าอพาร์ทเมนท์ทั่วไป อีกทั้งในกรณีที่ต้องย้ายกลับภูมิลำเนาเดิมก็สามารถปล่อยเช่าหรือขายได้ง่ายกว่า หรือเรียกได้ว่าการเปลี่ยนมือมีความคล่องตัวกว่าที่อยู่อาศัยในแบบแนวราบนั่นเอง”     ทราบอย่างนี้ ก็คงไม่น่าแปลกใจที่โครงการอสังหาฯ หลาย ๆ โครงการ ทั้งในและนอกจังหวัดภูเก็ต จะประสบความสำเร็จ และมียอดขายหมดในช่วงเวลาสั้น ๆ เพราะกว่าจะสำเร็จไปได้ด้วยดี ทีมงานของพลัส พร็อพเพอร์ตี้ ต้องระดมสมอง คิด วิเคราะห์ สำรวจข้อมูลกันอย่างมากมาย จนกลายมาเป็นแผนการจัดการอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบต่าง ๆ เรียกได้ว่า พลัส พร็อพเพอร์ตี้ เป็นส่วนผสมของความสำเร็จในแต่ละโครงการอย่างแท้จริง

 เรื่องอื่น ๆ
bowy
10 กุมภาพันธ์ 57 11:18
เชิญชวนร่วมงาน Valentine's Fair 2014 สีสันแห่งความรัก ในวันที่ 13-19 กุมพาพันธ์ ณ ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย พร้อมดารา อาทิ เช่น กัสจัง ,เชน ธนา, vj สอง, อาย กมลเนตร, เบทส์ ชนิดาภา แล้วพบกันนะคะ!!!
1
Comment Form

ดึงภาพจากระบบ

(required)

Code


นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"

Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink