BUSINESS

Crepe is Crepe มุมมองใหม่ เมนูเครป
เมื่อได้ยินชื่อเมนูเครป เชื่อแน่ว่าทุกคนคงเคยได้ลิ้มชิมรสของอาหารชนิดนี้มาแล้วอย่างแน่นอน แป้งบางกรอบรสชาติหวานหอม อัดแน่นไปด้วยไส้นานาชนิดตามชอบ ตามสไตล์เครปแบบไทย ที่เรามักหารับประทานได้ตามตลาด หรือร้านรถเข็น ถือเป็นสตรีทฟู้ดส์ที่ขึ้นชื่อเลยก็ว่าได้ ส่วนในต่างประเทศนั้น เครป ก็ถือเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคทุกเพศทุกวัยมายาวนานนับพันปีเลยทีเดียว
เที่ยวภูเก็ตแบบสมาร์ท ๆ กับ Phuket Smart Bus
บริษัท ภูเก็ต สมาร์ท บัส ได้ร่วมกับบริษัท ล๊อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ประกอบรถบัสโดยสารจำนวน 10 คัน เพื่อให้บริการรถบัสโดยสารที่ทันสมัยในจังหวัดภูเก็ต และเป็นต้นแบบที่ช่วยส่งเสริมการพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะภูเก็ต โดยขณะนี้รถต้นแบบได้ต่อเสร็จแล้ว และได้มีการเปิดตัวไปอย่างเป็นทางการ ในงาน Bus And Truck 2017 งานแสดงเทคโนโลยีรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษครั้งที่ 14 ซึ่งจัดแสดงในวันที่ 2 - 4 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา
มองอสังหาฯ .... ผ่านตา เจแอลแอล
ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ อาคารสำนักงานให้เช่า นับเป็นภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของกรุงเทพฯ ที่ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด เนื่องจากมีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ซัพพลายหรืออุปทานที่สร้างเสร็จเพิ่มในตลาดมีไม่มาก ในขณะที่ความต้องการเช่าพื้นที่สำนักงานยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง
Force 9 ผลิตภัณฑ์แผ่นตาข่ายนิรภัย
แผ่นตาข่ายนิรภัย Force 9 ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์คุณภาพเดียวกับเสื้อเกราะกันกระสุนที่มีคุณสมบัติทนแรงดึงและแรงกระแทกสูง หนา 2 มิลลิเมตร ไร้สนิม รับประกันการกัดกร่อนจากน้ำทะเล 10 ปี ที่สำคัญไม่สามารถกรีด หรือฉีกให้ขาดได้ด้วยของมีคมทั่วไป ดังนั้นจึงแข็งแรง ทนทาน สามารถช่วยป้องกันและทำให้การบุกรุกเข้าสู่อาคารที่พักอาศัยทำได้ยากขึ้นและใช้เวลานานมากขึ้น
เซนทิโอ เดคคอร์ ตอบทุกโจทย์คุณภาพงานเฟอร์นิเจอร์
จุดเด่นอีกข้อของเซนทิโอ เดคคอร์ คือ เฟอร์นิเจอร์ทุกตัว จะถูกตรวจสอบคุณภาพ ก่อนส่งมือลูกค้าเพื่อให้มั่นใจว่าเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นนั้น ตรงตามแบบที่ลูกค้าต้องการที่สุด และวัสดุที่นำมาผลิตต้องได้มาตรฐานของ เซนทิโอ เดคคอร์ เท่านั้น
โกลเด้นท์มายด์ คอนสตรัคชั่น
พื้นที่ป่าตองในปัจจุบัน เริ่มถูกอัดแน่นไปด้วยโครงการอสังหาริมทรัพย์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักอาศัย โรงแรม คอนโด อพาร์ทเมนท์ ห้องเช่า ฯลฯ แต่คุณทราบหรือไม่ว่าเกือบ 80 เปอร์เซ็นต์ของตึกหรืออาคารเหล่านั้น เป็นผลงานการก่อสร้างจากทีมงานชาวภูเก็ตที่ตั้งใจสร้างงานเพื่อคนภูเก็ตมาอย่างต่อเนื่อง หากคุณผู้อ่านเป็นชาวป่าตอง
PD House ความไว้ใจของผู้รักการสร้างบ้าน
‘บ้าน’คือหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ทุกคน และไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าทุก ๆ คนคงเคยฝันอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง หลายคนเลือกที่จะ ‘สร้างบ้าน’ แทนการ ‘ซื้อบ้าน’ เพราะต้องการความแตกต่าง และต้องการสร้างบ้านตามไลฟ์สไตล์ของตนเอง แทนที่จะซื้อบ้านจากโครงการบ้านจัดสรร ที่อาจจะมีแบบบ้านไม่ตรงตามความต้องการของตนเอง
HAFELE ผู้อยู่เบื้องหลังเฟอร์นิเจอร์ระดับโลก
‘HAFELE’ เป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ระบบกุญแจอิเลคทรอนิกส์ ฯลฯ ชั้นนำจากประเทศเยอรมัน ที่มีการดำเนินธุรกิจมานานกว่า 85 ปี
3D Pattern Wall มิติใหม่ของการตกแต่งบ้าน
ยุคสมัยนี้ สไตล์และความโดดเด่น คือโจทย์อันดับต้น ๆ ของผู้บริโภคที่ตั้งเอาไว้ในแทบทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องของการออกแบบและตกแต่งภายใน ซึ่งหากผู้ผลิตสามารถสร้างสรรค์ผลงานให้มีความแตกต่างจากผู้อื่นมากเท่าไหร่ ผลงานนั้นก็จะได้ใจผู้บริโภคอย่างง่ายดาย
เอส. เค. เทเลคอม เพราะความปลอดภัยสำคัญต่อชีวิตและทรัพย์สิน
บริษัท เอส. เค. เทเลคอม ภูเก็ต จำกัดเป็นผู้ดำเนินงานเกี่ยวกับการวางระบบสื่อสารและระบบความปลอดภัยแบบครบวงจรด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทันสมัยเช่นระบบตู้สาขาโทรศัพท์ ระบบประตูอัตโนมัติคีย์การ์ดระบบกล้องวงจรปิดระบบเน็ตเวิร์คเป็นต้น
วสุวัณ อลูเทค นวัตกรรมประตูหน้าต่างอลูมิเนียมครบวงจร
เส้นทางการดำเนินธุรกิจของวสุวัณ อลูเทค ยังคงดำเนินงานไปด้วยพื้นฐานของคำว่าคุณภาพ ซึ่งให้บริการติดตั้งประตูหน้าต่างตามคอนโดฯ และโรงแรม หรือบ้านทั่วไป นอกจากนี้ยังจัดจำหน่ายอลูมิเนียมเส้นที่ยังไม่ได้ประกอบให้กับผู้รับเหมา และมีงานผลิตอลูมิเนียมเส้นเพื่อมาขายให้กับร้านขายส่ง ซึ่งชิ้นงานของวสุวัณ มีทั้งงานโปรไฟล์ทั่วไปตามท้องตลาด โปรไฟล์ที่เน้นความแข็งแรงเป็นพิเศษ และยังมีชิ้นงานที่สามารถสั่งทำได้
สมาคมอสังหาริมทรัพย์ฯ กับภูเก็ตที่เปลี่ยนแปลงไป
สมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต เกิดมาจากการก่อตั้งชมรมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต เมื่อประมาณสิบปีที่แล้ว ซึ่งตอนนั้น มี ร้อยโทภูมิศักดิ์ หงษ์หยก (อดีตนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต) เป็นผู้ก่อตั้ง เพราะเล็งเห็นความสำคัญว่า ในจังหวัดภูเก็ต เริ่มมีผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาฯ มากขึ้น จึงน่าจะมีองค์กรที่เป็นตัวกลางรวมทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกัน จะได้ไปในทิศทางเดียวกัน
วินโดว์ ดีไซน์ แอนด์ ออนนิ่งส์ ผู้นำนวัตกรรมหลังคาผ้าใบ
ถ้าเป็นเรื่องนวัตกรรมการติดตั้ง และออกแบบหลังคาผ้าใบ และกันสาดแบบใหม่ ๆ แล้วล่ะก็ คงต้องยกเวทีนี้ให้กับผู้เชี่ยวชาญมือหนึ่ง วินโดว์ ดีไซน์ แอนด์ ออนนิ่งส์ หรือแบรนด์ WDA ซึ่งบริหารงานโดยคุณชยุต แก้วกลิ่น ผู้จัดการฝ่ายบริหา
COTTO STUDIO PHUKET ศูนย์รวมกระเบื้อง สุขภัณฑ์
โจทย์ใหญ่สำหรับคนสร้างบ้านที่ทั้งชื่นชอบการลงทุนลงสมองลงแรงดูรายละเอียดวัสดุอุปกรณ์ภายในบ้านด้วยตัวเองก็คือ การเฟ้นหากระเบื้อง สุขภัณฑ์ และก๊อกน้ำคุณภาพที่นอกจากจะได้มาตรฐานด้านงานก่อสร้างแล้ว ดีไซน์ และฟังก์ชันการใช้งานก็ต้องตอบสนองความต้องการได้อย่างถี่ถ้วนด้วย
ไลท์ อิมเมจ... สร้างฝันให้เป็นจริง จากจินตนาการ
ไลท์ อิมเมจ คือชื่อที่ผู้ชายมาดเท่และจริงใจอย่างคุณวังเพชร เพชรช่วย คนนี้ ใช้สื่อถึงผลงานระบบไฟฟ้า และสุขาภิบาลอย่างมีคุณภาพของเขาบนเกาะแห่งนี้มากว่าหกปี
สวนของแผ่นดิน ที่มาของสีเขียวและธรรมชาติภายในบ้าน
‘สวนบาหลี’ สวนป่าเมืองร้อนรูปแบบหนึ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแสดงถึงความเชื่อและวัฒนธรรมในท้องถิ่นของชาวบาหลี โดยเริ่มมีการพัฒนารูปแบบที่ชัดเจนเมื่อประมาณ 25-30 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่การท่องเที่ยวบนเกาะบาหลีเข้ามามีบทบาทมากขึ้น
นัมเบอร์ ทเวลฟท ผู้สร้างเอกลักษณ์อันโดดเด่นแก่บ้านคุณ
ความแตกต่างของนัมเบอร์ทเวลฟท คือนอกจากจะจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ แล้ว ยังมีบริการออกแบบ และตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ของทางบริษัทเองด้วย แต่ที่พิเศษก็คือการนำเอาความเป็นเอเชียเข้ามาร่วมเป็นส่วนผสมหลักในการออกแบบ จึงทำให้ที่นี่มีจุดเด่นที่น่าสนใจกว่าบริษัทออกแบบ และร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ทั่ว ๆ ไป
Wall bearing ทางเลือกหนึ่งของการก่อสร้างที่ไร้ขีดจำกัด
Wall bearing หรือ ผนังรับแรง คือ การออกแบบโครงสร้างตัวอาคาร โดยให้ผนังเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กแทนการก่ออิฐฉาบปูนในแบบเดิม และผนังในส่วนนี้จะทำหน้าที่รับแรงในแนวดิ่ง ซึ่งนั้นก็หมายถึงว่า ภายในตัวอาคารจะปราศจากเสาและคานนั่นเอง
นำแสงฯ ผู้ขับเคลื่อนความสำเร็จหลากหลายธุรกิจ
บริษัท นำแสง เจนเนอเรเตอร์ กรุงเทพ (ภูเก็ต) จำกัด เป็นการร่วมมือกันระหว่าง บริษัท นำแสงจักรกล จำกัด ผู้นำด้านบริการเช่าและจัดจำหน่ายเครื่องปั่นไฟ-เครื่องจักรรายใหญ่จากกรุงเทพฯ และคุณสหพัฒน์ (วิทยา) งานสถิล หรือโก้เงี๊ยบ ผู้ซึ่งคลุกคลีเกี่ยวพันกับงานด้านเครื่องยนต์มาอย่างยาวนาน จนเกิดเป็นธุรกิจจัดจำหน่าย ให้เช่า และให้บริการต่าง ๆ เกี่ยวกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้า แอร์คอมเพรสเซอร์ เครื่องเชื่อม
นิวกี่ หมอเฉพาะทางเครื่องทำความเย็น, เครื่องปรับอากาศ
บริษัท นิวกี่เอ็นจิเนียริ่ง (1992) จำกัด สำนักงานใหญ่ ที่ตั้ง ใกล้สี่แยกจุ๊ยตุ่ยและสาขาที่ 2 อยู่ใกล้อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร ใช้ชื่อ หสม. นิวกี่อีควิปเม้นท์ หรือที่ชาวภูเก็ตเรียกกันสั้น ๆ จนติดปาก‘นิวกี่’ เป็นศูนย์รวมจัดจำหน่ายอะไหล่และอุปกรณ์สำหรับเครื่องทำความเย็น และเครื่องปรับอากาศทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นอะไหล่แอร์บ้านอะไหล่ตู้เย็น อะไหล่ตู้แช่ อะไหล่ห้องเย็น
นิตยสารภูเก็ตบูเลทิน
มิถุนายน 2561
  • 75 ถนนภูเก็ต : ปลายฟ้าที่ฮุนซา… ตักกสิลา… แล้ว "เก็บฉาก"
  • เรื่องจากปก : ‘การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง’.... นิยามความสำเร็จ ของ บุญ ยงสกุล
  • Business : BCISโรงเรียนนานาชาติโฉมใหม่ของภูเก็ต
  • Business : Casa Signature...บ้านหรูบนชัยภูมิแบบผู้นำที่เก่งและเฮง
  • ห้องรับแขก : กว่าจะมาเป็น นางฟ้ากู่เจิง "แอนนี่ - อธิษฐ์รดา จันทร์ชูวณิชกุล"Copyright© 2005 - 2018 phuketbulletin.co.th, All rights reserved 
Weblink