Let’s count the sheep ˜
“Sleep Sheep Phuket Hostel”
Chic and trendy hostel in Phuket town

ในย่านตัวเมืองภูเก็ต เป็นอีกที่ ที่มีความน่าสนใจไม่แพ้ทะเลภูเก็ต ชุมชนแบบ ชิโน โปรตุกีส ที่มีมาช้านาน ถูกจัดให้เป็นหนึ่งโลเกชั่น ที่ทั้งภาพยนตร์ ละคร โฆษณา และเกมส์โชว์ ทั้งไทยและต่างชาติ ให้การสนใจ เข้ามาถ่ายทำ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย

ย่านเมืองเก่าภูเก็ตมีสเน่ห์ ด้วยสีสันตะวันออกกับนักท่องเที่ยวตะวันตก ครั้งนี้ขอแนะนำที่พักกันก่อน เพราะสะดุดตาด้วยบรรยากาศ และยิ่งสะดุดตามากขึ้นไปอีกเมื่อรู้ราคา ถูกมากจนต้องขอบอก ว่าคุ้มจริงๆ

สำหรับเหล่าแบคแพคเกอร์(Backpacker) ผู้นิยมการเดินทางพจญภัยด้วยตัวเองอย่างประหยัด “Sleep Sheep Phuket Hostel” จึงกลายเป็นเหมือนชุมชนแบคแพคแห่งใหม่ของจังหวัดภูเก็ต

“Sleep Sheep Phuket Hostel” เป็นที่พักรูปแบบใหม่ ตกแต่งด้วยแนวคิดของการพักอาศัยอันอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน มุ่งเน้นให้บริการกับนักท่องเที่ยวผู้ซึ่งมองหาความคุ้มค่าอย่างมีสไตล์ ด้วยการออกแบบที่มีกลิ่นอายของเอเชียผสมผสานกับการตกแต่งภายในที่ทันมัยสไตล์โมเดิร์น จึงกลายเป็นที่พักสุดเก๋ที่คุณสามารถจ่ายได้ เป็นโฮสเทลในแบบตามใจฉัน ที่ออกแบบมาเรียบๆ คลีนๆ มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เหมาะกับวันที่เราอยากพักผ่อนสบายๆ ชิลๆ เน้นโทนสีขาวที่ดูสะอาดตา แต่เพิ่มลูกเล่นเล็กๆน้อยๆ สำหรับสีสันของห้อง เพื่อให้วันสบายๆ ที่จะไม่จิดชืดจนเกินไป

Sleep Sheep Phuket Hostel ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจ ใกล้สำนักงานการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ไปรษณีย์กลางภูเก็ต และลานมังกร สวนสาธารณะที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญของแผนที่ภูเก็ต ห้อมล้อมไปด้วยบรรยากาศแห่งเมืองภูเก็ต และเอื้อต่อการเดินทางท่องเที่ยว เพราะไม่ไกลจากสถานีขนส่ง และท่ารถ ทำให้สะดวกในการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ทั้งในจังหวัดภูเก็ต และใกล้เคียง

เมื่อคุณเดินทางไปถึง Sleep Sheep Phuket Hostel คุณจะเห็น แกะตัวกลมๆ ที่สอดคล้องกับชื่อโฮสเทล และถือเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่แอบซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ โดยเหตุผลที่เป็นแกะ เพราะที่นี่เชื่อว่า หลายๆ คนมักจะเปรียบเทียบตัวเองเป็นลูกแกะน้อย ผู้น่ารักน่าสงสาร ที่มักจะโดนหมาป่าคอยกลั่นแกล้ง และจ้องแต่จะจับกิน และลูกแกะเหล่านั้นต้องหาที่เอาตัวรอดให้ได้ ซึ่งมันก็เปรียบได้กับการใช้ชีวิตของคนเรา ที่อาจจะมีอุปสรรคอะไรมากมาย ให้เหนื่อย ให้ท้อ และมันก็ทำให้รู้ว่า เวลาพักผ่อนได้มาถึงแล้วจากนั้นการเดินทางก็จะเริ่มขึ้น

และอีกเหตุผลหนึ่ง คือ เมื่อการเดินทางได้เริ่มขึ้น ปฏิเสธไม่ได้ว่าการนอนแปลกที่แปลกทาง อาจทำให้หลายๆ คนหลับได้ยาก หรือกระทั่งนอนไม่หลับ วิธีการนับแกะ ก็นับเป็นวิธีการยอดฮิตที่หลายๆ คนเอามาใช้ แกะกระโดดข้ามรั้วตัวแล้วตัวเล่าที่ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Sleeping Sheep นั่น เมื่อเราแกล้งลืมเรื่องไวยากรณ์ บิดคำเล่นนิดหน่อย เพื่อให้มันคล้องเสียงกับคำว่า Cheap ดังนั้น Sleep Sheep ฟังเผินๆ ก็อาจจะเข้าใจถึง ที่พักราคาถูก แต่ความหมายจริงๆ ของ Sleep Sheep ก็คือ ช่วงเวลาหลับไหลของเหล่าลูกแกะ…

โฮสเทลนี้เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ยังใหม่ๆอยู่ แต่เป็นที่รู้จักกันบ้างแล้วในหมู่นักท่องเที่ยว คงเพราะว่าด้วยราคาที่ประหยัด ห้องพักสไตล์ ชิลๆ กับคุณภาพที่ได้เกินราคา ก็อย่างที่รู้ว่านักท่องเที่ยวแบบ “แบคแพค” จะนิยมเดินทางท่องเที่ยวในเส้นทางที่คุ้มค่าที่สุด เวลามาเมืองไทยก็มักจะมีไม่กี่เส้นทางที่นิยม เพราะรู้กันว่าประหยัดและคุ้ม

                                            

ห้องพักที่ “Sleep Sheep Phuket Hostel” มีทั้ง Private room สำหรับท่านที่ต้องการความเป็นส่วนตัว  และห้อง Dormitory ซึ่งเป็นห้องรวมเหมือนมหาลัย สำหรับผู้ที่เดินทางมาเพียงคนเดียว หรือผู้ที่มีงบประมาณจำกัด นอกจากนี้ Sleep Sheep Phuket Hostel ยังมีบริเวณ common area ต่างๆ ที่เราสามารถเข้าไปใช้ได้ ซึ่งเหล่านี้ จะทำให้เราได้พบปะเพื่อนใหม่ๆ และมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนความคิด และแชร์ประสบการณ์ซึ่งกันและกัน และช่วยให้การเดินทางของคุณสนุกสนานยิ่งขึ้น

หากมีโอกาสลองแวะเวียนมาพักดูแล้วคุณจะได้พบกับเสน่ห์ของการเดินทางพักผ่อนในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่จะทำให้คุณได้พบกับเพื่อนใหม่ วิถีใหม่ และประสบการณ์ที่แตกต่างจากการเข้าพักในโรงแรม หรือ รีสอร์ตแน่นอน…
Room Type: Private room 9 ห้อง Dorm (en-suite) 12 beds Dorm 16 beds

 

 

Categories:

Tags:

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *