เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2555 เวลา 08.30 น. ที่ศาลาประชาคม จังหวัดภูเก็ต มีการเปิดรับสมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เป็นวันแรก โดยนายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ได้หมายเลข 1 เนื่องจากมาสมัครเป็นคนแรก และยังไม่มีผู้สมัครท่านอื่นเดินทางมาสมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนเดินทางมาร่วมให้กำลังใจผู้สมัครเป็นจำนวนมาก

นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ ผู้สมัครนายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวถึงแนวนโยบายในการบริหารงาน หากได้รับการเลือกตั้งว่า จะเน้นเรื่องการเพิ่มสถานที่ออกกำลังกาย ในพื้นที่อำเภอกะทู้ และอำเภอถลาง จะมีการปรับปรุง ศูนย์กีฬาลัคกี้คอมเพล็กซ์ เพื่อเป็นศูนย์กีฬาในร่ม ให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ตได้มาออกกำลังกาย ส่วนเรื่องคุณภาพชีวิต จะมีทีมแพทย์และพยาบาลเข้าไปดำเนินการสาธารณสุขเชิงรุกในท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งมีรถสาธารณสุขหมู่บ้าน หรือรถฉุกเฉิน เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน นอกจากนี้ จะมีการเพิ่มกล้องซีซีทีวี ซึ่งคาดว่าในปีนี้จะมีกล้องซีซีทีวีครอบคลุมทั่วทั้งจังหวัดภูเก็ต สำหรับเรื่องการศึกษา จะเน้นการฝึกทักษะภาษาอังกฤษให้กับครู และนักเรียน เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ตลอดจนดูแลเรื่องการขาดแคลนครู และส่งเสริมการศึกษาทั้งจังหวัด ส่วนเรื่องการส่งเสริมการท่องเที่ยว จะร่วมมือกับภาคส่วนต่างๆ ในการทำตลาดอย่างต่อเนื่อง เรื่องโรงพยาบาล จะมีการเพิ่มแพทย์เฉพาะทางหลายอัตรา ทั้งด้าน ตา หู คอ จมูก เนื่องจากขณะนี้มีพี่น้องประชาชนให้ความสนใจและมาใช้บริการโรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต

ทางด้าน นายมานพ ลีลาสุธานนท์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ตามที่นายก อบจ.ภูเก็ต ได้ลาออกจากตำแหน่ง เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2555 และมีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมา ทางคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำ อบจ.ภูเก็ต ได้ประกาศรับสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ภูเก็ต ในระหว่างวันที่ 5-9 มีนาคม 2555 เวลา 08.30-16.30 น. ณ ศาลาประชาคม จังหวัดภูเก็ต และกำหนดวันเลือกตั้งในวันที่ 7 เมษายน 2555

 

Categories:

Tags:

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *