ห้องลอยฟ้ากลางอากาศที่ทำให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ขยายตัวและเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวอย่างเกาะภูเก็ต ได้สะท้อนให้เห็นถึงการดำรงชีวิตของคนยุคใหม่ที่ส่วนใหญ่ต่างต้องการที่พักอาศัยเปี่ยมพร้อมไปด้วยความสะดวกสบายและสิ่งอำนวยความสุขแบบครบครัน ด้วยเหตุนี้ ‘คอนโดมิเนียม’ จึงกลายเป็นคำตอบอันดับต้น ๆ ที่คนกลุ่มนี้ใช้เป็นสถานที่อยู่อาศัยของพวกเขาเอง

แต่ภายใต้ความหลากหลายและการแผ่ปกคลุมของโครงการคอนโดมิเนียมบริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ที่ลงมารุกตลาดบ้านเรานั้น ‘เดอะฟิวเจอร์ คอนโดมิเนียม’ โครงการที่พักที่เกิดขึ้นจากแนวคิดของคนท้องถิ่นแท้ ๆ ก็ได้ผลุดขึ้นมาเช่นกัน และดูท่าจะน่าสนใจไม่ใช่น้อย เพราะโครงการนี้วางอยู่ในพื้นที่ทำเลทอง แต่ราคาจับต้องได้…

 

คุณวัชรากร ณ ตะกั่วทุ่ง หรือที่รู้จักกันดีในนามของ ‘โกตี่ ไม้หมอน’เจ้าของร้านอาหารชื่อดังใกล้สถานีขนส่งจังหวัดภูเก็ต เล่าถึงจุดเริ่มต้นการเดินบนเส้นทางอสังหาริมทรัพย์ของตนเองว่า ‘เดอะฟิวเจอร์ คอนโดมิเนียม’ ไม่ใช่โครงการแรกที่เขาทำ แต่นี้คือโครงการแตกหน่อของการขยายพื้นที่การทำธุรกิจก่อสร้างอาคารพาณิชย์ที่ได้รับความนิยมจากผู้คนมากมายชนิดที่เรียกได้ว่า ‘จองเกลี้ยงแม้ยังไม่เริ่มโครงการ’

“ถ้าถามว่าทำไมถึงหันมาทำธุรกิจที่อยู่อาศัยด้วย ก็คงบอกได้ว่า เพราะความชอบและโอกาส คือ ธุรกิจร้านอาหารมันก็ไม่ได้ถึงทางตันหรอก แค่เราเริ่มสังเกตว่าในช่วงไม่กี่ปีผ่านมานี้ ภูเก็ตเติบโตด้วยโครงการอสังหาฯ เยอะมาก เราเองเป็นคนภูเก็ต 100% อยู่ในพื้นที่ด้วย เมื่อมีโอกาส มีทำเลที่เหมาะสม ก็อยากลองเข้ามาบนเส้นทางนี้…”

“ …ก่อนหน้านี้ผมเคยทำโครงการอาพาณิชย์แถวใสยวนมาแล้วโครงการหนึ่ง จากนั้นก็มาต่อด้วยการทำอาคารพาณิชย์และทาวน์โฮม ชื่อโครงการอันดามันเพลส อยู่แถวเมืองทอง ประสบความสำเร็จขายหมด โอนหมดแล้ว ทีนี้ผมมีที่ดินอีกส่วน ตั้งใจว่าจะทำอาคารพาณิชย์ขายอีก แต่ปรากฏว่ายังไม่ทันขึ้นโครงการก็มีคนมาขอจองจนหมด พวกเพื่อน ๆ ที่รู้จักก็แนะนำว่าพื้นที่ที่เหลือด้านหลังยังสามารถขยายเป็นคอนโดมิเนียมได้อีก ก็เลยผุดขึ้นเป็นโครงการเดอะฟิวเจอร์ฯ นี้แหละ”

‘เดอะฟิวเจอร์ คอนโดมิเนียม’โครงการที่พักอาศัยสำหรับอนาคต ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางเมืองภูเก็ต ริมถนนเจ้าฟ้านอก ฝั่งตรงข้ามห้างพร้อมพันธ์ ทำเลทองที่ให้คุณสามารถเข้าถึงทุกสถานที่สำคัญ ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย เพียงไม่กี่นาทีก็สามารถเดินทางไปชอปปิ้งยังห้างสรรพสินค้าชั้นนำได้ไม่ยาก ยิ่งไปกว่านั้นในอนาคตข้างหน้าทำเลตรงนี้จะใกล้กับสถานพยาบาลเอกชนอีกแห่งด้วย

“ทำเลตรงนี้มีจุดเด่นหลายอย่าง นอกจากเป็นพื้นที่ใกล้เมือง สามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ของภูเก็ตได้ง่ายและสะดวกแล้ว อนาคตโรงพยาบาลกรุงเทพ สาขา 2 ก็จะมาเปิดให้บริการบริเวณนี้ด้วย ทำให้ผู้ที่จะอยู่อาศัยในโครงการเดอะฟิวเจอร์ฯ สามารถเข้าถึงงานบริการได้อย่างสบาย ๆ ”

ไม่เพียงแค่นั้น เพราะนอกจากความสะดวกในพื้นที่ราบแล้ว ทัศนียภาพในแนวดิ่งสำหรับคนชื่นชอบการพักอาศัยในพื้นที่สูง ก็ยังสามารถสัมผัสถึงความสดชื่นรื่นรมย์ของสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ (สวนหลวง ร. 9) ปอดสำคัญของคนภูเก็ตได้อย่างเต็มอิ่มอีกด้วย

“สำหรับคนที่ชอบอากาศดี ๆ วิวสวย ๆ อันนี้จะเหมาะมาก เพราะเดอะฟิวเจอร์ฯ จะเห็นวิวสวนหลวงค่อนข้างชัดเจน ซึ่งเวลาเราอาศัยอยู่ในสถานที่ที่มีบรรยากาศดี ๆ มันก็ทำให้เรามีสุขภาพชีวิตที่ดีตามมาด้วย”

จากความต้องการเสพสุขทัศนียภาพที่สวยงาม พฤติกรรมการเลือกซื้อโครงการคอนโดมิเนียมเกือบทุกแห่งของผู้บริโภคจึงมักเลือกจองห้องพักด้านบนตั้งแต่ชั้น 5-6-7-8 เป็นอันดับแรก ดังนั้นด้วยการวางแปลนให้เดอะฟิวเจอร์ฯ เป็นโครงการที่อยู่อาศัยเพื่ออนาคต โกตี่จึงไม่พลาดที่จะมองถึงกลุ่มผู้อยู่อาศัยในชั้น 2-3-4 ที่อาจเป็นกลุ่มบุคคลผู้มาทีหลังและไม่ทันกับการจับจองในช่วงแรก ให้สามารถมีความสุขกับการพักผ่อนได้ไม่ต่างจากคนอื่น ๆ เขาจึงกำหนดให้อาคารคอนโดมิเนียมทั้ง 2 ตึก มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่บรรจุอยู่บนชั้น 3 ด้วย ทีนี้ไม่ว่าจะคุณจะอยู่ห้องไหนภายใน 126 ยูนิตของโครงการเดอะฟิวเจอร์ คุณก็สามารถใช้พื้นที่ตรงนั้นในการออกกำลังการ พักผ่อน และชดเชยการไม่ได้สัมผัสวิวสวยงามของชั้นบนได้เช่นกัน

 

“คอนโดมิเนียมส่วนใหญ่คนจะมาจองชั้นบน ๆ หมดก่อนชั้นล่าง แล้วคนที่มาทีหลังก็จะรู้สึกไม่ค่อยแฮปปี้ที่พลาดวิวสวย ๆ ผมเองก็อยากชดเชยให้ทุกคนได้รับความสุข ได้รับสิ่งดี ๆ เหมือนกันทุกยูนิต เลยออกแบบให้มีสระว่ายน้ำบนชั้น 3 เพื่อที่คนชั้นล่างได้ใช้บริการได้ง่าย และใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนอีกจุดหนึ่งของเขาด้วย”
ตระเวนชมภายนอกโครงการกันมาเยอะแล้ว ทีนี้โกตี่ก็พาเราบุกเข้ามาภายในห้องพัก ที่เขาเองการันตีว่าโดดเด่นจากโครงการอื่น ๆ โดยอันดับแรก คือ เรื่องการวางผังห้อง จัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยส่วนต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งานจริง เช่น การเลือกสรรค์ให้ห้องครัวอยู่ในพื้นที่โซนหลังแตกต่างจากโครงการคอนโดมิเนียมอื่น ๆ ที่มักกำหนดให้พื้นที่ตรงนี้อยู่ตรงด้านหน้าของห้อง

“ถ้าสังเกตนะ คอนโดมิเนียมทั่วไปจะชอบให้ห้องครัวอยู่ด้านหน้า เปิดประตูปุ๊บเจอปั๊บ แต่ถ้าเรานึกถึงการใช้งานจริง ในระยะเวลา 1 ปี 2 ปี 3 ปี ไม่มีทางที่คนอยู่อาศัยเขาจะกินเฉพาะอาหารปรุงสำเร็จหรือซื้อหามาทานจากข้างนอกเพียงอย่างเดียว มันต้องมีสักวันที่เขาจะปรุงอาหารไม่มากก็น้อย แล้วพอผ่านไป 5 ปี 10 ปี ห้องนั้นก็จะอับ และอบอวลไปด้วยกลิ่นที่ไม่ดี เพราะอากาศจากการปรุงอาหารไม่ถูกถ่ายเทไปจนหมด คนที่อยู่อาศัยก็จะรู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัวได้”

ความพิเศษของ ‘เดอะฟิวเจอร์’ ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่นี้ เพราะโกตี่ยังมอบความครบครันของการอำนวยความสุขระดับคุณภาพแบบไม่กั๊ก อย่างการเอาใจคนชอบตกแต่งห้องพักภายใน ด้วยการให้บริการทีมออกแบบและทีมช่างผลิตเฟอร์นิเจอร์ระดับมืออาชีพมาเนรมิตห้องสวยในแบบที่คุณชื่นชอบ โดยมีแบบแปลนการตกแต่งให้เลือกมากเกือบ 10 สไตล์ ที่สำคัญคุณยังสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเสนอไอเดียสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์แบบเฉพาะตัวได้อีกด้วย

“คุณศักดิ์ ที่เป็นหนึ่งในหุ้นส่วนของโครงการ เขามีธุรกิจผลิตเฟอร์นิเจอร์ให้ตามโรงแรมดัง ๆ ทั่วเกาะภูเก็ตอยู่แล้ว ผมเองชื่นชอบงานของเขา เพราะมีคุณภาพ และได้มาตรฐานมาก เลยชักชวนกันมาร่วมทำโครงการนี้ ซึ่งก็กลายเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งที่ลูกค้าสามารถร่วมแสดงความคิดเห็นและเลือกสไตล์การแต่งห้องของตัวเองได้อย่างเต็มที่”

แม้จะมีชั่วโมงบินบนเส้นทางอสังหาริมทรัพย์มาไม่มากหากเทียบกับประสบการณ์ทำร้านอาหารของตนเอง แต่ด้วยความชอบและใจรัก โกตี่จึงพยายามค้นคว้าหาข้อมูลจากหนังสือ อินเทอร์เน็ต รวมถึงการเรียนรู้ดูงานอสังหาริมทรัพย์มากมายจนออกมาเป็นโครงการเดอะฟิวเจอร์ฯ ที่ตอนนี้มีผู้คนให้ความสนใจกันอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะโซนอาคารพาณิชย์ที่จองหมดแม้ยังไม่เริ่มโครงการ

“อาคารพาณิชย์นี้เรากำหนดไว้ 15 ยูนิต ตอนนี้มีรายชื่อจองไปกว่า 30 รายแล้ว ส่วนคอนโดมิเนียมชั้น 7 มีการแจ้งความประสงค์ของจองแบบยกฟลอร์มาด้วย เห็นบอกว่าจะเอาไปเปิดเป็นเซอร์วิสอพาตเมนต์ให้เขาเช่าต่ออีกทีครับ… ”

“ …การที่เขามาจองทั้งฟลอร์ไปเปิดเป็นห้องพักให้เช่าอีกต่อหนึ่ง ก็เพราะเขามีวิธีคิดอย่างนี้ สมมุติเขาต้องการทำอพาตเมนต์สัก 20 ห้อง เขาต้องใช้เงินทุนประมาณ 10 กว่าล้านในการก่อสร้าง เปิดให้คนเช่าเดือนละประมาณ 5,000 บาท แต่ถ้าเขามาเหมาฟลอร์แบบนี้ เขาได้คอนโดฯ ไปประมาณ 14-15 ห้อง ในราคาประมาณ 10 กว่าล้านเช่นกัน แต่ให้เช่าเดือนละประมาณ 10,000 บาท อันนี้เขาได้เยอะกว่า อีกอย่างการจัดการต่าง ๆ เขาก็ไม่ต้องยุ่งยาก เพราะคอนโดฯ จะมีคนที่เข้ามาดูแลตรงนี้อยู่แล้ว”

Categories:

Tags:

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *