จังหวัดภูเก็ต อุดมไปด้วยสินทรัพย์ทั้งในดินและในน้ำ มีทั้งภูเขาและทะเล ซึ่งทุนทางธรรมชาติที่สมบูรณ์เหล่านี้กลายเป็นแม่เหล็กใหญ่ที่ดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยว นักธุรกิจ และผู้แสวงหาความก้าวหน้าให้ตบเท้าเรียงหน้าเข้ามาจับจองพื้นที่แทบทุกตารางนิ้วเพื่อประกอบอาชีพ อยู่อาศัย และท่องเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสาย ธุรกิจด้านที่อยู่อาศัยทั้งแบบพักชั่วคราวและอยู่อาศัยถาวรจึงเจริญเติบโตตาม ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นห้องพักรายวัน บ้านเช่า อพาร์ทเมนท์ โรงแรม โฮสเทล คอนโดฯ วิลล่า ฯลฯ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับ เขารัง เพลส นั้น กลับให้คำนิยามตัวเองไว้ว่าเป็น ‘เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์’ ซึ่งจะแตกต่างจากอพาร์ทเมนท์ทั่วไปอย่างไร มาติดตามไปพร้อม ๆ กันค่ะ

เขารัง เพลส เกิดจากธุรกิจครอบครัวของคุณส้ม – ขนิษฐา(พี่สะใภ้)   และคุณเกด – พณิดา เมฆถาวรสวัสดิ์ สองนักธุรกิจเลือดเนื้อคนภูเก็ต ที่นำประสบการณ์การทำห้องเช่ารายเดือนมาคิดใหม่ ทำใหม่ ปรับเปลี่ยนมุมมองของห้องพักทั่ว ๆ ไป ให้กลายมาเป็นห้องพักให้เช่า ที่ผสมผสานการบริการของโรงแรม และอพาร์ทเมนท์เข้าด้วยกัน

“จุดเริ่มแรกเลย คือเรามีประสบการณ์ด้านการบริหารห้องเช่ามาก่อน เป็นห้องพักรายเดือน ซึ่งก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรนัก แต่ผลตอบรับดีมาก ๆ แต่เรามองว่าความห้องพักรายวันในภูเก็ตมีเยอะมาก เยอะกว่าห้องพักรายเดือนด้วยซ้ำ เลยคิดว่าจะสร้างห้องเช่ารายวันเพิ่ม แต่ด้วยความที่เรามีที่ดินที่เป็นทำเลใจกลางเมือง ซึ่งมีศักยภาพเหมาะที่จะสร้างมากกว่าแค่ห้องพักธรรมดา จึงมาลงตัวที่เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ ซึ่งเป็นแนวทางที่เราถนัดอยู่แล้ว” คุณเกดกล่าว

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สีน้ำตาลอ่อน ตั้งตระหง่านอยู่ไม่ไกลจากทางขึ้นจุดชมวิวเขารังมากนัก จัดว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลทองของเมืองภูเก็ตเลยก็ว่าได้ ที่นี่ประกอบไปด้วยห้องพักรายเดือนและรายวันจำนวนทั้งหมด 43 ห้อง บนความสูง 6 ชั้น ซึ่งชั้นล่าง จะมีส่วนของที่จอดรถและรีเซฟชั่น ส่วนที่พักอาศัยจะตั้งอยู่บนชั้น 2 ขึ้นไป ห้องพักแบ่งเป็น 3 ประเภท คือห้องมาตรฐาน สำหรับพักรายวัน ห้องดีลักซ์ สำหรับพักรายเดือน และห้องสวีท สำหรับพักรายวัน

ส่วนสไตล์การตกแต่งนั้น คุณส้ม พี่สาวเป็นคนออกไอเดีย โดยเลือกเป็นแบบโมเดิร์น ใช้โทนสีสว่างตาอย่างสีเทา และสีน้ำตาลอ่อน ทำให้ภายในห้องดูโล่ง โปร่ง และมีแสงส่องเข้าทั่วถึง นอกจากนี้ยังอัดแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกสบายอย่างครบครันไม่ต่างจากห้องพักในโรงแรม ทั้งเตียงนอน ตู้เสื้อผ้า มินิบาร์ น้ำดื่ม ผ้าขนหนู โทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ และเคาน์เตอร์ครัว

 

 

“ห้องพักรายเดือนทั่วไป ส่วนใหญ่จะเป็นห้องเปล่า ๆ แต่ที่นี่มีครบ ทั้งทีวี แอร์ ตู้เย็น และมีบริการแบบที่โรงแรมมีให้ทุกอย่าง เช่น บริการซักรีด รถแท็กซี่ บริการนำเที่ยว ส่วนห้องพักรายวันเราก็มีน้ำดื่มตั้งไว้ให้ในห้อง หรือห้องพักรายเดือน ก็จะจัดเซ็ทผ้าปูเตียงไว้ให้เรียบร้อย แตกต่างจากที่อื่นที่ลูกค้าจะต้องจัดการเอง และเมื่อลูกค้าย้ายออกจึงค่อยนำผ้าปูเตียงมาคืน เรียกว่า หิ้วกระเป๋าใบเดียว ก็เข้าอยู่ได้เลย” คุณส้มกล่าว

หากจะพิจารณากันแล้ว รูปแบบการบริการของเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ ก็ไม่ได้แตกต่างจากโรงแรมมากนัก แต่เหตุใดสองพี่น้องตระกูลเมฆถาวรสวัสดิ์ จึงเลือกให้บริการที่พักเป็นแบบเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์เป็นคำตอบสุดท้าย ข้อนี้ คุณเกดได้อธิบายกับเราได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

“ถึงแม้ทำเลที่ตั้งของเราจะได้เปรียบเรื่องความสะดวก แต่เราก็ไม่ได้มีพื้นที่มากมายนัก ถ้าสร้างเป็นโรงแรม จะต้องมีพื้นที่ในการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกให้มากกว่านี้ เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ร้านอาหาร และจำนวนห้องก็ต้องมากกว่านี้ ความยุ่งยากด้านการบริหารก็จะยากตามมาด้วย เราจึงอยากทำในสิ่งที่เราถนัดมากกว่า และอีกอย่าง เรามั่นใจว่ายังมีลูกค้าอีกหลายท่าน ที่ต้องการใช้บริการห้องพักรายวัน ที่มากกว่าแค่การพักผ่อนนอนหลับ อย่างเช่นการทำอาหาร หรือลูกค้าที่มากันแบบครอบครัว กลุ่มเพื่อน มากันหลายคน ก็สามารถเข้าพักในห้องสวีท ซึ่งเป็นแบบ 2 ห้องนอน โดยไม่ต้องแยกกันนอน เราพยายามสร้างห้องพักให้ตอบสนองความต้องการในการใช้ชีวิตในหลาย ๆ รูปแบบค่ะ”

กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ของเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์จะเน้นกลุ่มนักธุรกิจชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาทำงาน แต่เขารัง เพลส กลับได้รับความนิยมจากนักเดินทาง ซึ่งถูกอกถูกใจกับบรรยากาศเงียบสงบและทำเลที่อยู่ใกล้เมืองเก่าภูเก็ต แถมยังไม่ไกลจากแหล่งช้อปปิ้งในเมืองอย่างห้างเซ็นทรัล เฟสติวัลฯ อีกทั้งยังได้เปรียบจากที่ตั้งที่อยู่บนเนิน สามารถมองเห็นทิวทัศน์เมืองภูเก็ตได้ชัดเจน รวมไปถึงบริการอันอบอุ่นที่ได้รับจากพนักงานของเขารัง เพลสทุก ๆ คน ถึงแม้จะเปิดให้บริการเพียงไม่นาน แต่ก็เป็นที่รู้จักกันในหมู่นักเดินทางชาวต่างชาติเป็นอย่างดี

“ลูกค้าที่เข้ามาพักตอนนี้ จะเป็นลูกค้าชาวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวภูเก็ต ตอนนี้เราเริ่มทำแผนการตลาดมากขึ้น ผ่านทางเว็บไซต์จองห้องพักและเฟซบุ๊ค ก็เริ่มมีคนสนใจมากขึ้น ตอนนี้ห้องพักรายเดือนนั้นเต็มแล้ว ส่วนห้องพักรายวัน ก็มีการจองออนไลน์เรื่อย ๆ โดยเฉพาะชาวต่างชาติ จะจองห้องชั้นบน เพื่อชมวิวเมืองภูเก็ต ราคาก็ไม่ได้ต่างจากโรงแรมในเมืองอื่น ๆ เท่าไหร่นัก” คุณส้มกล่าวทิ้งท้าย

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่ครบครันไปด้วยความสะดวกสบายของห้องพัก ทำเลที่ตั้งที่ได้เปรียบ การบริการที่อบอุ่นดุจญาติมิตร เจ้าของโครงการเข้ามาดูแลลูกค้าด้วยตัวเอง การรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ใช้ระบบคีย์การ์ดในการเข้า-ออกอาคาร และขึ้น-ลงลิฟท์ พร้อมกล้อง CCTV หลายจุด และความคุ้มค่าของราคาค่าเช่าที่สมเหตุสมผล ทั้งหมดจึงเป็นส่วนผสมที่ทำให้ เขารัง เพลส ได้คะแนนจากผู้มาเยือนไปอย่างง่ายดาย ถ้าไม่เชื่อ… ก็คงต้องเชิญให้ลองไปพักด้วยตัวเองดูค่ะ

 

Categories:

Tags:

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *